ดูหนังเร็วแรง ทะลุ นรก 10 ดูหนังออนไลน์ฟรี ดูหนังใหม่ Netflix

ดูหนังเร็วแรง ทะลุ นรก 10

ดูหนังเร็วแรง ทะลุ นรก 10 เป็นการผูกปมที่ใช้การเชื่อมโยงวัฒนธรรมที่ผิดแผกแตกต่างของสองเชื้อชาติ แล้วเล่าออกมาเกิดเรื่องราวสนุก ประสาวัยรุ่นที่เริ่มจะมีความรัก พวกเราจะได้มองเห็นความน่ารักน่าเอ็นดูแบบอเมริกันสไตล์ของคิตตี้ ผสมรวมไปกับกลิ่นของความเป็นซีรีส์ประเทศเกาหลี ที่ซีรีส์ถ่ายทอดออกมาแบบครึ่งต่อครึ่งและก็สามารถทำให้พวกเรายิ้มตามไปได้อย่างง่ายๆเพลิดเพลินยาวไปจนกระทั่งจบ 10 ตอน แบบไม่รู้เรื่องเบื่อ

นอกเหนือจากนี้บทยังไม่ลืมเลือนที่จะเล่นใจความสำคัญครอบครัว ดูหนังfast10 ที่ชอบมองเห็นกันอยู่เป็นกระจำในซีรีส์ประเทศเกาหลี ที่ชอบมีเรื่องมีราวราวในสมัยก่อนให้จำเป็นต้องเจาะลึก เสาะหา รวมทั้งเปลี่ยนเป็นดราม่าเล็กๆสร้างความข้องใจให้ผู้ชมได้ลุ้นตาม ผสมไปกับแสงสีของซีรีส์วัยรุ่นอเมริกันที่ไม่เคยห่างจากงานงานเลี้ยง การเจอรัก การสับเปลี่ยนคู่ การสมหวัง การอกหัก จนถึงเปลี่ยนเป็นซีรีส์ลูกครึ่งที่ไม่สับสน

ฮาร์เปอร์ (โซอี้ ภูเขาซ์) ปฏิบัติงานเป็นเลขาให้กับ คริสเทน (ลูซี่ ลิว) ผู้รายงานข่าวมีชื่อเสียง คริสเทนจัดอยู่ในกลุ่มของผู้คนบ้างานอันดับต้นๆคุณปฏิบัติงานแทบ 1 วันจนถึงทำให้ฮาร์เปอร์พลอยโดนโขกสับรุ่งเช้าจนถึงเย็นจนถึงแทบมิได้ทำตามอย่างความฝันที่ตั้งเอาไว้ เมื่อมีความเห็นว่าอนาคตการเป็นผู้เขียนคนเก่งเริ่มริบรี่ลงทุกวี่วันๆฮาร์เปอร์ก็เลยตกลงร่วมมือกับ ชาร์ลี (เกลน พาเวลล์)

หนุ่มสถานที่สำหรับทำงานอยู่ในอาคารเดียวกัน ชาร์ลีเป็นเลขาให้กับ ริก (เทย์ ดิกส์) นักธุรกิจไฟแนนซ์ที่บ้างานจนกระทั่งทำเขาหัวปั่นเท่าเทียมกัน ภายหลังจากทั้งสองเห็นด้วยตรงกันแล้วว่า ในเมื่อนายจ้างของทั้งสองบ้างานขนาดนี้ก็จับคู่ให้ทั้งคู่คนไปเดตกันซะเลย พวกเขาจะได้มีเวลาไปพักหายใจหายคอได้มากขึ้น จากนั้นทั้งสองก็เริ่มแนวทางต่างๆที่จะทำให้นายจ้างได้สนิทสนมและก็หลงรักกัน

เป็นหนักรักผสมฮาสไตล์วัยทำงานที่มองไปขำไป เรื่องราวบางครั้งก็อาจจะไม่มีอะไรมากมายไปกว่ากลยุทธ์แสบๆที่ทั้งสองคิดขึ้นมาเพื่อจับคู่นายจ้าง แม้กระนั้นความน่ารักน่าเอ็นดูของโซอี้ ภูเขาซ์ แล้วก็เสน่ห์เหลือเฟือของเกลน พาเวลล์เป็นจุดขายทำให้หนังมองเพลิดเพลิน ความเกี่ยวเนื่องของทั้งสองที่ขยับใกล้กันครั้งละนิดๆโดยไม่รู้ตัวจะมีผลให้คุณรอลุ้น แล้วก็แอบยิ้มไปกับความแสบ ความน่ารักน่าเอ็นดูของทั้งสองจ้ะ

ประเทศญี่ปุ่นยังกล้าแกร่งสำหรับเพื่อการเป็นเจ้าที่ซอฟต์พาวเวอร์อย่างชัดเจน จำเป็นต้องเห็นด้วยว่ากีฬาซูบดไม่ได้รับความนิยมอย่างเป็นสากลนัก คนทั้งโลกบางทีอาจรู้จักแม้กระนั้นก็คงจะไม่อินหรือรู้สึกดูแล้วลุ้นเท่าคนประเทศญี่ปุ่น พวกเราอาจมองซูบดเป็นกิจกรรมด้านวัฒนธรรมมากมายเสียกว่าด้วยระเบียบแบบแผนยิบย่อยและก็ต้นแบบที่มีความเฉพาะบุคคลซึ่งมันขัดกับความนิยมยุคสมัยใหม่

ทั้งยังประเด็นการเพิ่มน้ำหนักตัวให้อ้วนเกินมาตรฐาน ดูหนังเร็วแรง ทะลุ นรก 10 การนุ่งผ้าเตี่ยวโชว์เนื้อหนังมังสาแบบย้ำแก้มตูด รวมทั้งการรัดเกล้าผมแบบโบราณ ซึ่งบางทีอาจถูกวิบรรยายไปถึงขนบตกสมัยที่ไม่ใส่รับกับคติทางเพศในขณะนี้กระทั่งดูราวกับว่าเป็นกีฬาที่ดูหมิ่นเหยียดหยามเพศ แล้วก็ถือผู้ชายยิ่งใหญ่ด้วยโดยที่ไม่เคยรู้เลยว่าพวกเขาเองก็ติดกับที่ขุดไว้อย่างช้าๆไม่มีความแตกต่างกัน

ดูหนังเร็วแรง ทะลุ นรก 10

ดูหนังเร็วแรง ทะลุ นรก 10 มีฉากเครดิตทิ้งทายเอาไว้กี่ตัว แล้วมันสร้างเซอร์ไพรส์สักเพียงใด?

เนื่องจาก “จัสติน ลิน” ประกาศอนตัวจากการเป็นผู้กำกับไปจากเฉียบพลัน เพื่อเพียงแค่ไม่กี่อึดใจก่อนที่จะหนังจะเริ่มถ่ายทำ ให้ภาคนี้ได้ส่งไม้ถึงแม้ว่าจะกับ “หฝ่าส์ เลเทอร์เรียร์” ที่เคยผ่านงานปังๆอย่าง Now You See Me ทั้งยัง 2 ภาค แล้วก็หนังเครือญาติ Clash of the Titans แม้กระทั่งเป็นประสานมือต่อแบบรวดเร็วไม่น้อย แม้กระนั้นเขาก็สามารถปรับนิสัยกับวัฒนธรรม หรือบางครั้งอาจจะกล่าวได้ว่า “แฟมิลี่” ของหนังเชื้อสายฟาสต์ได้อย่างเร็วแบบเดียวกัน

ส่วนหนึ่งส่วนใดบางทีก็อาจจะเป็นเนื่องจากหนังได้ถูกวางรากฐานเอาไว้อยู่แล้ว โดยกลุ่มสร้างชุดเดิม ที่นำกลุ่มโดย จัสติน ลิน นั่นเอง ทำให้พวกเราไว้ใจหัวข้อการเดินเรื่องรวมทั้งเล่าแบบไม่มีรอยต่อไปในภาคนี้ไปได้เลย งานดูแลของ หฝ่าส์ เลเทอร์เรียร์ ยังคงเส้นคงจะวาแล้วก็เอกลักษณ์ของเฟรนไชส์หนังหัวข้อนี้อย่างดีเยี่ยม เป็นประสบการณ์ 2 ชั่วโมงนิดๆที่เต็มไปด้วยฉากแอคชั่นชักชวนเหวอและไม่มีเหตุผลอะไรก็แล้วแต่เลยนิดหน่อย

กลับเต็มไปด้วยอรรถรสความมันส์แล้วก็ความสนุกสนานร่าเริงประเภทระเบิดเมืองเป็นจุลสำหรับ Fast X ที่ได้ จัสติน ลิน มาร่วมทีมเขียนบทกับ “ดินแดน มาซัว” ที่รู้จักดีกันดีมาตั้งแต่เฟรนไชส์สมัยแรกๆแล้วก็ “มึงปรี่ สก็อต ทอมป์สัน” จากหนัง Wrath of the Titans ที่ถูกดึงตัวว่าร่วมกล่อมเกลาบท แน่ๆว่าหนังยังสืบต่อเรื่องราวเอาไว้ได้ค่อนข้างจะคมคาย

แต่ว่าถ้าจะสอบถามหาถึงแก่นสารต่างๆแล้วนั้น คงจะต้องบอกไม่อ้อมค้อมว่า Fast X เป็นหนังที่ค่อนข้างจะเลอะและก็หาสาระอะไรเกือบจะมิได้เลย เพียงแต่ว่ามันยังสามารถทำให้ผู้ชมเอ็นหน้าจอยไปด้วยมันเจริญ โดยเฉพาะอย่างยิ่งแฟนคลับที่จะกรี๊ดกร๊าดไปกับ easter eggs ต่างๆที่วางเรียงรายได้อีกทั้งเรื่องหนังวัยรุ่นสัญชาตเยอรมัน ที่ถึงจะออกสตาร์ทแรงแบบเสียวซาบซ่าน…แต่ว่าก็ยังมีหัวหัวใจอยู่

รีวิวหนัง “Hard Feelings วัยพล่าน”

แม้ว่าย้อนกลับไปเมื่อสักตอนต้นสมัยปี 2000s น่าจะเป็นสมัยรุ่งเรื่องของตลกขบขันวัยรุ่นพล็อตสัปตนเกี่ยวกับฮอร์โมนทางเพศ มีหนังแนวๆนี้หลายเรื่องที่ถูกทำออกมาแล้วก็ดังเปรี้ยงทีเดียว วันเวลาผ่านไปหลายสิบปี หนังแนวนี้ก็ตายไปตามเทรนด์ แม้กระนั้นก็ยังมีออกมาบ้างห่างๆ ก็แค่ยังไม่มีเรื่องไหนที่ล้มบัลลังก์ความคลาสสิกนั้นได้ ก่อนมาเจอกับ “Hard Feelings วัยพล่าน” (Hammerharte Jungs)

เดิมแอสเตอร์เคยทำหนังสั้นชื่อ ‘Beau’ (2011) เล่าของชายผิวดำกลางคน (สวมบทบาทโดย ใบเสร็จรับเงินลี มาโย (Billy Mayo)) ที่จะออกมาจากบ้านขึ้นเครื่องไปพบแม่ แม้กระนั้นปรากฏว่ากุญแจบ้านกับกระเป๋าสำหรับเดินทางกำเนิดถูกลักขโมยไป ทำให้เขาไม่บางทีอาจทิ้งบ้านไว้ได้ แล้วก็ความวิตกกังวลที่บ้านของเขาไม่อาจจะปิดประตูล็อกก็ทำให้เขาเริ่มสงสัยกระทั่งมองเห็นแล้วก็ได้ยินอะไรแปลกๆหลายชนิดดังเช่นว่าคนที่ไม่รู้จักที่มาก่นด่าทอหน้าบ้าน

ในส่วนท้ายของเรื่องสั้นนี้บอกใบ้ว่าแม่ที่พวกเราไม่เคยมองเห็นหน้าของโบนี้เองบางทีอาจเป็นตัวประหลาดที่เป็นสาเหตุของความหวาดกลัวทั้งปวง ซึ่งก็จบแบบปลายเปิดมิได้เฉลยคำตอบอย่างแจ่มแจ้ง และก็ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยก็คาดว่าหนังสั้นหัวข้อนี้บางทีอาจส่งอิทธิพลมาเป็นหนังยาวเรื่องปัจจุบันของเขาด้วยตัวประหลาดเหมือนหนูในครัว แล้วก็อื่นๆจนกระทั่งเขาจำต้องมาอยู่เฝ้าหน้าประตูบ้านไว้และไม่กล้าหลับ

ซึ่งหลายส่วนประกอบหรือมุกที่หนัง ‘Beau Is Afraid’ ใช้ ก็บางทีอาจกล่าวได้จริงๆล่ะว่ามันเป็นหนังเนื้อเดียวกันในทางหนึ่ง ระหว่างที่หนังสั้นเล่าความหวาดกลัวของคนดำคนหนึ่ง ดูหนังเร็วแรง ทะลุ นรก 10 หนังยาวก็เล่าความหวาดกลัวของคนยิวที่ผ่านแรงกดดันแล้วก็กรอบปฏิบัติที่สร้างร่างเนื้อความวิตกกังวลกลัวในชีวิตขึ้นมาอย่างที่ไม่เหมือนกับคนวัฒนธรรมอื่น ได้แก่ ความรู้สึกเชิงอดีตกาลที่เป็นชนเผ่าที่ถูกไล่ที่และก็หวนหากาเกลื่อนกลาดลับคืนบ้าน

ความร้ายแรงหนแรกในชีวิตจากการขลิบปลายของลับ ภาระหน้าที่ความกตเวทิตาที่จะต้องฝังร่างสมาชิกในครอบครัวข้างในหนึ่งวัน รวมทั้งแรงกดดันต่อสายตาด้ามจับจ้องมองรวมทั้งกล่าวหาคุ้นเคยของชุมชนชาวยิวบทเกินครึ่งเรื่องของซีรีส์หัวข้อนี้ ก็จะกล่าวถึงการเช็ดกรักของผู้ที่ไม่เคยได้รับความรักเลยสักหยดนั่นแหละจ้ะ แล้วก็พร่ำกล่าวว่ามนุษย์ทุกคนล้วนปรารถนาความรัก ความไว้ใจ

โดยไม่คิดว่าชาติตระกูลของคนคนนั้นจะมาจากไหน โดยไม่วินิจฉัยว่าเมื่อเขาเกิดแบบนี้ อนาคตของเขาจะเป็นแบบนั้น เพราะว่าหากแม้ทุกคนจะเลือกกำเนิดเองมิได้ แม้กระนั้นทุกคนสามารถเลือกที่จะเป็นหรือเปล่าเป็นอะไรก็ได้ ไม่ว่าจะเป็นมารหรือเป็นเทวดา เป็นคนดีหรือเป็นคนสารเลว พวกเราทุกคนล้วนเป็นผู้กำหนดชะตาของตนเอง

แต่ก่อนถานไถจิ้นเป็นองค์ชายจากประเทศจิ่ง เป็นเด็กทารกมารที่จอมมารร้ายตัวแรกที่ถูกเทวดาการสู้รบปราบจนถึงเหลือแค่ปฐมวิญญาณได้เลือกไว้ เพื่อเป็นร่างสองของมัน และก็รอเวลารวมร่าง แต่ว่าจะต้องตกมาเป็นองค์ชายตัวประกันที่แว่นแคว้นเซิ่งตั้งแต่ 6 ขวบ เขาถูกกดขี่ข่มเหงจากคนภายในวังมาตลอด อีกทั้งทำร้ายรังแก ดูถูกเหยียดหยามต่างๆนานา

จนกระทั่งเมื่อได้สมรสกับเย่ซีอู้ด้วยเหตุไม่คาดคิด ก็ยังไม่วายแปลงเป็นที่ระบายอารมณ์ของเย่ซีอู้ เนื่องจากนางไม่ชอบถานไถจิ้นอปิ้งกับอะไรดี ที่สำคัญเย่ซีอู้มีชายจุดมุ่งหมายปองแม้กระนั้นฝ่ายเดียวอยู่แล้วทีนี้คือ องค์ชาย 6 เซียวหลิ่น (เติ้งเหวย) แต่ว่าเซียวหลิ่นกลับมีใจให้ เย่ปิงฉาง (เฉินตูหลิง) พี่สาวของนางที่เป็นลูกอนุ

ดูหนังเร็วแรง ทะลุ นรก 10

รีวิวหนัง “The Little Mermaid นางเงือกน้อยเสี่ยงอันตราย”

มาถึงคิวของหนังไลฟ์แอคชั่นจากเทพนิยายสุดคลาสสิกจากวอลต์ ดิสนีย์ ที่ทั้งโลกต่างคอยรอกันมาแสนนาน เนื่องจากนี่เป็น “The Little Mermaid นางเงือกน้อยเผชิญภัย” ตำนานนางเงือกน้อยที่เป็นการท้ามากมายๆในงานสร้างในแบบอย่างคนแสดง เนื่องจากว่าจำต้องใช้วิธีพิเศษต่างๆมากมายก่ายกองสำหรับการสร้างโลกใต้แผ่นน้ำ ถึงแม้ว่าพวกเราจะได้ยินข่าวคราวคำดูถูกเกี่ยวกับหนังหัวข้อนี้แบบไม่ขาดระยะ

แต่ว่าคำตอบที่ออกมานั้น..จะลบคำปรามาสพวกนั้นได้ไหมนะ? ดูหนังเร็วแรง ทะลุ นรก 10 และก็อย่างที่พูดว่าฉบับไลฟ์แอ็กชันของผู้กำกับ ร็อบ มาร์แชล (Rob Marshall) ก็ราวกับเอาแอนิเมชันสุดคลาสสิกเที่ยงธรรมนูญหลักสำหรับการสร้างภาพ ซึ่งมันก็คงจะฉากจำต่างๆไว้รวมทั้งแทบลอกลายกันมาเป็นหนังเลยก็ว่าได้ โดยหักหลบเล่นท่าแปลงโน่นนู้นนี่บ้าง

ซึ่งหนังมีการเพิ่มเติมนักแสดงใหม่ๆรวมทั้งตัดผู้แสดงแล้วก็บางประเด็นออก โดยสม่ำเสมอจากดรามาของเบลีย์ในฐานะนางเงือกคนผิวดำ หนังก็บอกเหตุผลในฉากรวมกันลูกหญิงนางเงือกทั้งยัง 7 แหลมที่ในแอนิเมชันอาจมีนางเงือกที่มองเป็นชาวจีนเอเซียแม้กระนั้นฉบับหนังเป็นมีทั้งคนดำแบบแอฟริกาและก็นางเงือกอเมริกาใต้อยู่ด้วยเพื่อทำให้นางเงือกฉบับเบลีย์มองมีเหตุมีผลรองรับ

แต่ว่าแอสเตอร์ก็ยังไม่พลาดจะใส่มุมมองความหวาดกลัวที่เป็นสากลซึ่งทุกคนจำเป็นต้องพบไม่ว่าจะเป็นคนยิวไหมในคราวนี้แอสเตอร์เล่นความหวาดกลัวในด้านมุมที่ต่างกันออกไปจากเรื่องเก่าๆเป็นความกลัวต่อการเกิดมีชีวิตขึ้นมา กลัวต่อการเจริญเติบโตในแต่ละวัย แล้วก็กลัวต่อความเกี่ยวพัน มีความลุ่มลึกในแบบปรัชญาที่ดูแล้วกำเนิดพุทธิปัญญาได้ว่าเพราะเหตุใดพระสัมมาสัมพุทธเจ้าก็เลยกล่าวว่าการเกิดที่น่าจะเป็นเรื่องน่าชอบใจแต่ว่าเป็นทุกข์ในชีวิตอย่างหนึ่ง

ในเวลาเดียวกันก็มีมุมมองที่คมรวมทั้งอันตรายอย่างยิ่งที่แอสเตอร์กล้าชูมาถกผ่านหนังของเขา ความรักของบิดา-แม่-ลูก นั้นไม่มีข้อจำกัดใช่หรือไม่ แล้วก็มันบางทีอาจแปลงเป็นความน่าสะพรึงกลัวที่มากสุดในชีวิตของผู้คนเลยก็ว่าเหมาะได้ทราบว่าพวกเราต่างสันโดษและไม่เคยถูกรักหรือให้ความรักกับคนไหนกันแน่จริงๆเลย แม้กระทั้งผู้ร่วมสายโลหิตเดียวกับพวกเรา

โดย Shin Kamen Rider เล่าถึงฮอนโก ทาเคชิ มนุษย์ปรับเปลี่ยนผู้หลบซ่อนออกมาจากหน่วยงาน SHOCKER พร้อมทั้งนักวิทยาศาสตร์สาว ไม่โดริคาวะ รูริโกะ ในตอนที่หนีอยู่นั้นฮอนโกก็จำเป็นต้องพบเจอกับศัตรูเยอะแยะ กับศึกษาที่จะใช้พลังเพื่อคุ้มครองปกป้องโลกไปพร้อมแม้กระนั้นคำแช่งสำคัญของ ‘ความสมจริงสมจัง’

หลายชนิดที่พวกเราเคยปรากฏชัดมาแล้วจาก ‘The Lion King’ ที่ใกล้เคียงกันในด้านของการมีสัตว์เป็นตัวละครก็คือมันจะต้องยอมตัดทอนความน่ารักน่าเอ็นดูรวมทั้งทีท่าไม่สมจริงสมจัง จนกระทั่งนักแสดงอย่าง ฟลาวน์เดอร์ ที่บรรยายโดย เจคอบ เทรมเบลย์ (Jacob Tremblay) แปลงเป็นปลาทวยเทพเทวดา (Angel Fish)

ที่มองปกติแล้วปากขยับได้ไม่เหมือนกับแอนิเมชันที่น่ารักน่าเอ็นดูจนกระทั่งเป็นขวัญใจเด็กๆหรือจนกระทั่งการตัดซีนที่เซบาสเตียน (ให้เสียงบรรยายโดย ดาวีด ดิกส์, Daveed Diggs) ปูอำมาตย์ที่จำเป็นต้องเอาชีวิตรอดจากการเป็นของกินเสิร์ฟดินเนอร์ หนังก็ตัดทิ้งเพื่อลดภาพความอำมหิตหรือการกระทำทารุณสัตว์ออกไปก็ทำให้มุกตลกขบขันแบบแอนิเมชันหายไป

Hard Feelings วัยพล่าน เกิดเรื่องราวของ ชาร์ลี กับ เพาล่า พวกเขาเป็นเพื่อนรักกันมาตั้งแต่เด็กๆแต่ว่าขณะนี้เขาเติบโตเปลี่ยนเป็นนักเรียน ม.ปลาย แต่พบเจอกับปัญหาการเข้าสังคม ด้วยเหตุว่าข้อด้อยเกี่ยวกับใจความสำคัญเครื่องเพศ จนกระทั่งวันหนึ่งมีสายฟ้าผ่าฟาดลงมาใกล้กับพวกเขา โน่นเป็นจุดกำเนิดของเรื่องแปลกๆทั้งสองจะต้องต่อกรกับแรงผลักดันทางเพศกับฮอร์โมนที่พุ่งสูงมากขึ้น กับความรู้สึกขายหน้าขายตาในสังคมสถานศึกษา ที่เต็มไปด้วยวัยรุ่นที่ไม่มีผู้ใดไว้ใจได้เลย เว้นเสียแต่พวกเขาที่มีกันและกัน

ว่ากันตามเกณฑ์ Hard Feelings ก็เกือบจะไม่ใช่หนังที่มีหลักสำคัญอะไรแปลกใหม่เลย ไม่ต่างอะไรจากการจับเอาหนังวัยรุ่นทะลึ่งตึงตังเมื่อ 20 ปีกลาย มาใส่ขวดเขย่ารวมทั้งเล่าใหม่อีกที ในแบบอย่างที่ปรับให้กับช่วงของสังคมปัจจุบันนี้มากเพิ่มขึ้น หากว่าหนังจะเปิดเรื่องมาแบบ 18+ อีกทั้งแซ่บ ทั้งยังหวาบหวิว ออกจะไม่อ้อมค้อม เช่นเดียวกับการเปิดตำรับตำราเรียนเรื่องเพศศึกษาอะไรทำนองนั้น uglymales กลับไม่ใช่ความลามกที่เสียเปล่าอะไรอะไร

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *