ดูหนัง ออนไลน์ Spirited Away

ดูหนัง ออนไลน์ Spirited Away

ดูหนัง ออนไลน์ Spirited Away มิติวิญญาณอัศจรรย์ “จิฮิโระ” เด็กผู้หญิงวัย 10 ปี

ดูหนัง ออนไลน์ Spirited Away  (2001) จอมงอแงรวมทั้งซนรัน ที่่กำลังอยู่ระหว่างการเดินทางย้ายมาบ้านใหม่กับบิดามารดา กลับหลงเข้าไปในอีกมิติหนึ่งโดยบังเอิญ ทำให้บิดามารดาของคุณถูกสาปเป็นหมู รวมทั้งคุณต้องติดอยู่ในมิติที่เต็มไปด้วยผีแล้วก็เรื่องราวอัศจรรย์ที่คุณไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน

ชิฮิโระ โองิโนะ (Chihiro Ogino) เด็กผู้หญิงวัยสิบปี ย้ายบ้านไปกับบิดามารดาอย่างเสียมิได้ ขณะที่กำลังขับรถยนต์ไปเมืองใหม่ พวกเขาหลงทาง และก็เจอสวนสนุกร้าง พ่อของชิฮิโระออกตรวจทั่วรอบๆ ระหว่างที่คุณแม่รวมทั้งจิฮิโระติดตามไปอย่างกระอักกระอ่วนหัวใจ แกนกลางสวนสนุกนั้น

พวกเขาเจอร้านค้าเคลื่อนที่ของกินกำลังสุกส่งกลิ่นเชื้อเชิญกิน ไม่มีทั้งคนขายรวมทั้งลูกค้า บิดามารดาจิฮิโระก็เลยนั่งบริโภค แม้กระนั้นจิฮิโระไม่เห็นพ้องรวมทั้งเดินไปดูมองบริเวณแทน คุณเจอโรงอาบน้ำข้างหลังมโหฬาร ทันทีทันใด เด็กผู้ชายคนหนึ่งโจนเข้าหาคุณ แล้วก็เตือนคุณให้รีบกลับไปก่อนพระอาทิตย์ลับฟ้า เมื่อจิฮิโระวิ่งกลับไปยังร้านค้าเคลื่อนที่ คุณพบว่าบิดามารดาเปลี่ยนเป็นหมูเสียแล้ว แล้วก็เริ่มปรากฏภูตผีเดินขวักไขว่ในสวนสนุกนั้นด้วยความตกอกตกใจดูหนัง ออนไลน์ Spirited Away

จิฮิโระวิ่งหนีไปจนถึงเจอแม่น้ำสายใหญ่ ดูหนัง Spirited Away (2001) และก็ทรุดลงร้องไห้ในที่นั้น เด็กผู้ชายคนที่ใครๆก็รู้จักกล่าวเข้ามาเจอคุณอีก และก็แจ้งชื่อว่า ฮากุ (Haku) เขากล่าวว่า เขาทราบชื่อคุณ เพราะว่าเขารู้จักคุณมาตั้งแต่คุณยังเด็กแล้ว เขาเปิดเผยว่า ครอบครัวของคุณกำลังอยู่ในโลกของภูตผีปีศาจ

โดยบิดามารดาของคุณทานอาหารของภูตผีปีศาจเข้าก็เลยเปลี่ยนร่างเป็นหมู แล้วต่อจากนั้น เขานำพาคุณไปยังโรงอาบน้ำ แล้วบอกให้คุณไปพบ ขามะจิ (Kamajī) ชายแก่ผู้มีหกแขนรวมทั้งเป็นบุคลากรต้มน้ำ ดูหนัง ออนไลน์ Spirited Away  เพื่อของานทำ เพราะเหตุว่าในท้องที่นี้ คนไม่มีงานทำจะถูก ยูบาบา (Yubāba) แม่มดคนที่เป็นเจ้าของโรงอาบน้ำ สาปให้เป็นสัตว์ไว้ใช้งานแทน ดุจเดียวกับที่ยามนี้บิดามารดาของคุณถูกยูบาบากักเอาไว้ภายในคอก

ชิฮิโระเจอขามะจีที่ห้องต้มน้ำ ค่ะมะจีฝากฝังคุณกับ ริน (Rin) หญิงคนงาน เพื่อรินพาคุณไปพบยูบาบา แล้วลงนามว่าจ้างแรงงานกัน เมื่อแรก ยูบาบาไม่ตกลงด้วย ดูหนัง Spirited Away (2001) แต่ว่าที่สุดก็ยอม โดยมีเงื่อนไขว่า คุณจำต้องเปลี่ยนแปลงชื่อเป็น เซ็น (ประเทศญี่ปุ่น: 千; โรมาจิ: Sen, ตัดมาจาก 千尋 (จิฮิโระ))

ตอนหลัง ฮากุบอกจิฮิโระว่า ยูบาบาควบคุมขี้ข้าโดยการทำให้ข้ารับใช้ลืมชื่อที่จริงจริงของตนเอง ต่อเมื่อขี้ข้าลืมสมัยก่อนสนิทแล้ว ก็จะติดอยู่ในโลกของปิศาจชั่วนิรันดร เหมือนกันกับเขาที่แปลงเป็นข้าทาสของยูบาบา เพราะว่าลืมชื่อเต็มของตัวเองไปแล้ว คิดออกแม้กระนั้น นิดหน่อยของชื่อเป็น ฮากุ

ระหว่างที่กำลังทำงานที่โรงอาบน้ำในฐานะเป็นผู้ช่วยของรินนั้น จิฮิโระได้เจอภูตผีมาก กาลครั้งหนึ่ง คุณพบเห็นผีตนหนึ่งใส่หน้ากากยืนตากฝนอยู่นอกตึก ก็เลยเปิดประตูให้มันเข้ามาหลบฝน ถัดมา ภูตผีตนหนึ่ง มีร่างกายอันแล้วไปด้วยสิ่งสกปรกส่งกลิ่นคลุ้ง จนถึงทุกคนเรียกว่า ปิศาจเหม็นฉึ่ง (stinky spirit)

เข้าใช้บริการโรงอาบน้ำ ชาวโรงอาบน้ำไม่ชอบมัน และไม่กล้าให้บริการ ยูบาบาก็เลยให้จิฮิโระรับผิดชอบจิฮิโระชำระล้างภูตผีตนนี้จนถึงหมดจด ดูหนัง Spirited Away (2001) แล้วพบว่า อันที่จริงแล้วมันเป็นปิศาจแม่น้ำ (river spirit) ผู้โด่งดัง มันพึงพอใจที่คุณฟื้นฟูสุขลักษณะให้ และก็มอบ “ลูกร้อยกรองคลื่นไส้” (emetic dumpling) ให้เป็นการทดแทน

ถัดมา จิฮิโระรู้ว่าฮากุเป็นมังกร และก็เจอเขาถูกฝูงนกกระดาษชิกิงามิ (shikigami) ไล่ล่ารังควาน ยูบาบาสั่งให้ฮากุไปลักขโมยยี่ห้อประจำตัวของ เซนีบา (Zenība) น้องสาวแฝดของตนเอง

เซนีบาก็เลยปลุกเสกนกพยนต์เข้าจู่โจม ดูหนัง ออนไลน์ Spirited Away แล้วก็ติดตามมาถึงโรงอาบน้ำ เซนีบาเปลี่ยนแปลงโบ (Bō) เด็กแรกเกิดร่างใหญ่โตซึ่งเป็นลูกของยูบาบาให้เป็นหนู รวมทั้งเปลี่ยนแปลงกาของยูบาบาให้เป็นนกกระจิบ แล้วเรียกให้ฮากุส่งยี่ห้อคืนมา โดยพูดว่า ผู้ใดกันที่ลักยี่ห้อของนางมา

ต้องคำแช่งให้ล้มเหลวจิฮิโระเข้าช่วยเหลือฮากุที่เจ็บไว้ และก็พากันหล่นลงสู่ห้องต้มน้ำ

ค่ะมะจี บุคลากรต้มน้ำ ช่วยพยาบาลฮากุ รวมทั้งจิฮิโระให้ฮากุบริโภคลูกร้อยกรองคลื่นไส้ครึ่งลูก เพื่อสำรอกยี่ห้อของเซนีบาที่ฮากุกลืนเข้าไประหว่างลักขโมยออกมา ฮากุรากยี่ห้อนั้นออกมาพร้อมด้วยทากสีดำตัวหนึ่ง จิฮิโระก็เลยกระทืบทากดังที่กล่าวมาแล้วข้างต้นกระทั่งพังทลาย และก็บอกว่า จะนำยี่ห้อไปคืนให้แก่เซนีบา เพื่อขอให้เซนีบาถอนคำสาปแช่งให้ฮากุ ค่ะมะจีมอบตั๋วรถไฟไปสู่ที่พำนักพักพิงของเซนีบาให้ โบซึ่งอยู่ในร่างหนูขอติดตามคุณไปด้วย

เวลานั้นเอง ผีใส่หน้ากากที่จิฮิโระเคยเรียกให้เข้ามาหลบฝนด้านในและก็ประทับใจความเอื้อเฟื้อของคุณได้แสดงตัวขึ้นเพื่อขอใช้บริการโรงอาบน้ำ มันกลืนคนงานคนหนึ่งลงท้องเพื่ออาศัยเสียงเขากล่าว แล้วเรียกคนงานอื่นๆให้เอาอกเอาใจมันด้วยของกินเป็นจำนวนมาก แลกเปลี่ยนกลับทองเยอะแยะ

มันบริโภคของกินไม่หยุดหย่อนจนถึงร่างกายพองโตมาก ดูหนัง ออนไลน์ Spirited Away และก็เริ่มกลืนกินมนุษย์งานด้วย ยูบาบาทราบเรื่องก็เลยเข้าหยุดเหตุ นางพบว่าผีตนนี้เป็น “ผีไม่มีหน้า” (No-Face) ที่เคยหมายหัวไว้ว่าห้ามเข้าใช้บริการ นางใช้คาถาประมือกับมัน กลับทำให้มันรากท่วมนาง รวมทั้งพล่านก่อกวนทั่วดูหนัง ออนไลน์ Spirited Away

จิฮิโระก็เลยโยนลูกร้อยกรองอ้วกครึ่งที่เหลือให้มันรับประทาน มันสำรอกทุกคนรวมทั้งทุกอย่างกระทั่งสิ้น แล้วก็คืนกลับสู่ภาวะเดิมที่เป็นมิตร ผีไม่มีหน้าบอกจิฮิโระว่า มันเพียงแต่อยากเพื่อนฝูง เพราะว่ามันไม่มีบ้านไม่มีครอบครัว และก็ขอติดตามจิฮิโระไปที่พำนักพักพิงของเซนีบาด้วย

จิฮิโระรวมทั้งภาควิชานั่งรถไฟไปถึงที่หน้าบ้านของเซนีบา พวกเขาพบว่า หากแม้เป็นน้องสาวของยูบาบา แต่ว่าเซนีบามีจิตใจสวย นางต้อนรับพวกเขาอย่างยอดเยี่ยม รวมทั้งแถลงไขว่า ฮากุเป็นมังกรที่อยากได้เรียนคาถา ก็เลยสมัครไปอยู่กับยูบาบา แม้กระนั้นถูกยูบาบาใช้อุบายทำให้ลืมชื่อรวมทั้งกลายเป็นขี้ข้าไป

หนังชนิด Fantasy จินตนาการ เซนีบาบอกเพราะว่า คำแช่งที่ผนึกไว้กับยี่ห้อนั้นถูกทำลายลงแล้วด้วยความรักที่จิฮิโระมีต่อฮากุ ส่วนทากที่จิฮิโระกระทืบแหลกไปนั้นเป็นคุณไสยที่ยูบาบาใช้ผูกมัดฮากุไว้เป็นข้าทาส ส่งผลให้ระหว่างนั้นฮากุฟื้นคืนสติ เขาพบว่า

ยูบาบาขุ่นเคืองโกรธมหาศาลที่โรงอาบน้ำพังทลาย ซ้ำจิฮิโระยังหายไปอีก ก็เลยสั่งให้เอาหมูบิดามารดาของจิฮิโระไปปรุงเป็นอาหารมื้อเย็น เขาเข้ากีดขวางโดยแจ้งยูบาบาว่า ดูหนัง ออนไลน์ Spirited Away (2001) ได้ดูหรือเปล่าว่าของรักของหวงของนางหายไป ยูบาบาก็เลยพินิจได้ว่า โบ ลูกรัก หายไป

ฮากุบอกนางว่า โบไปพบเซนีบากับจิฮิโระ และก็เสนอว่า ถ้าเกิดเขานำพาโบกลับมาให้นาง ขอให้นางปล่อยจิฮิโละพร้อมครอบครัวมีอิสรภาพ นางยินดี แต่ว่าย้ำว่า คำสัญญาระหว่างนางกับจิฮิโระจะสิ้นสุดลงต่อเมื่อจิฮิโระผ่านการตรวจสอบอย่างหนึ่ง ฮากุก็เลยกลับร่างเป็นมังกรโผไปรับจิฮิโระรวมทั้งภาควิชา ส่วนผีไม่มีหน้านั้นชื่นชอบจะอยู่กับเซนีบา

ระหว่างที่ขี่หลังมังกรฮากุกลับโรงอาบน้ำนั้น จิฮิโระรำลึกถึงถ้อยคำของฮากุที่ว่า เขาเคยเผชิญคุณเมื่อคุณยังเล็ก แล้วหวนรำลึกได้ว่า เมื่อเด็กคุณเคยตกแม่น้ำวัวฮากุขณะก้มตัวเก็บรองเท้า แล้วก็ฮากุเป็นอารักษ์แม่น้ำวัวฮากุที่ช่วยคุณไว้ ฮากุก็เลยจำได้ว่า ชื่อเต็มของตัวเองเป็น “แม่น้ำวัวฮากุ” รวมทั้งได้ผลให้ฮากุเป็นอิสระจากยูบาบา ฮากุพาโบมาคืนให้แก่ยูบาบา ยูบาบาทดสอบจิฮิโระโดยให้คุณตอบว่า

หมูตัวใดในฝูงที่อยู่ข้างหน้าคุณนี้เป็นบิดามารดาของคุณ จิฮิโระตอบได้ถูกว่า บิดามารดาของตนเองไม่ได้อยู่ท่ามกลางหมูพวกนี้ สัญญาว่าจ้างงานก็เลยสิ้นสุดลง ฮากุนำพาจิฮิโระมาสู่ปากทางเข้าสวนสนุก รวมทั้งให้ “ข้อตกลงหัวใจ” ว่าทั้งสองจำต้องได้เจอกันอีก จิฮิโระได้เจอบิดามารดาอีกรอบ คนทั้งคู่จำเรื่องราวในโลกของภูตผีไม่ได้เลย แล้วครอบครัวโองิโนะก็ลาสวนสนุกกลับสู่โลกที่เคยจากมาชิฮิโระ โอกิโนะ วัย 10 ขวบแล้วก็บิดามารดาของคุณกำลังไปบ้านใหม่

บิดาของคุณตกลงใจใช้ทางลัดรวมทั้งหยุดหน้าอุโมงค์ที่นำมาซึ่งการก่อให้เกิดสิ่งที่ดูเหมือนจะเป็นสวนสนุกร้าง ซึ่งเขาดูหนัง Spirited Away (2001) ยืนกรานที่จะตรวจสอบแม้ว่าจะมีการต่อต้านของ Chihiro ก็ตาม

พวกเขาเจอห้องอาหารที่เต็มไปด้วยของกิน ซึ่งบิดามารดาของจิฮิโระเริ่มกิน ขณะตรวจเพียงลำพัง ชิฮิโระเจอโรงอาบน้ำรวมทั้งเจอกับเด็กผู้ชายชื่อฮาระอุ ซึ่งเตือนคุณให้ออกไป แม้กระนั้น ชิฮิโระพบว่าบิดามารดาของคุณแปลงเป็นหมู และก็ทางออกก็ถูกกันด้วยห้วงมหาสมุทร

ฮาปะทุตามหาจิฮิโระแล้วก็พาคุณไปที่โรงอาบน้ำ S2P789  คุณมองเห็นสัตว์และก็สิ่งมีชีวิตหลายแบบมาเยี่ยมชมโรงอาบน้ำ รวมทั้ง No-Face (Kaonashi 顔無し) วิญญาณใส่หน้ากาก

ฮาปะทุเสนอแนะให้คุณหางานจากติดอยู่มาจิ ช่างหม้อต้มน้ำของโรงอาบน้ำ ซึ่งเป็นโยไคที่ควบคุมซูสุวาตาริค้างมาจิบอกว่าเขามีสุสุวาตาริมากพอที่จะช่วยเขาแล้ว ภายหลังที่จิฮิโระบากบั่นช่วยแม้กระนั้นก่อเหตุติดขัดโดยไม่ได้ตั้งใจ ติดอยู่มาจิก็เลยขอให้คนงานชื่อลินส่งจิฮิโระไปพบยูบาบะ แม่มดผู้ดูแลโรงอาบน้ำ ลินพาคุณขึ้นไปข้างบนสุดเพื่อตามหาแม่มด

ยูบาบะเพียรพยายามทำให้จิฮิโระตื่นกลัว แม้กระนั้นจิฮิโระยังคงยืนกราน แล้วก็สุดท้ายยูบาบะก็เผยออกมาว่าคุณสาบานว่าจะให้งานกับผู้ใดก็ช่างที่ของาน และก็สัญญาดำเนินการกับชิฮิโระ ยูบาบะถอดคันจิตัวที่สองของชื่อของคุณ (千尋) ออก แล้วก็แปลงชื่อเซน (千) ของคุณ ฮาระอุเผยออกมาว่าเขาปฏิบัติงานให้กับยูบาบะด้วย รวมทั้งพาคุณกลับลงไปด้านล่าง

คนงานโรงอาบน้ำเกลียดชังเซ็น แม้กระนั้นให้คุณดำเนินงานเป็นผู้ช่วยของลิน ถัดมาในคืนนั้น เมื่อยูบาบะจากไป ฮาคุก็เจอเซนและก็แสดงให้บิดามารดาของคุณซึ่งถูกขังอยู่ในเล้าหมูมอง ฮาระอุชี้แจงว่ายูบาบะควบคุมผู้คนโดยใช้ชื่อของพวกเขา

แม้คุณลืมคุณไปอย่างสิ้นเชิงราวกับที่เขาเคยทำ คุณก็จะไม่สามารถที่จะออกมาจากโลกที่วิญญาณได้ เซนถูกคนงานคนอื่นไม่ชอบ ระหว่างที่กำลังทำงาน คุณชักชวนโนเฟซเข้าไปด้านใน โดยบังเอิญมั่นใจว่าเขาเป็นลูกค้า

วิญญาณที่แม่น้ำที่มัวหมองมาถึงในฐานะลูกค้ารายแรกของเซ็น เซนศึกษาและทำการค้นพบมือ

จับรถจักรยานยื่นออกมาจากตัวเขา และก็คนงานก็ช่วยขนรถจักรยานรวมทั้งขยะจำนวนไม่น้อยออกไป เขามอบเกี๊ยวเลียนแบบคาถาอาคมให้คุณเพื่อเป็นการแสดงความขอบคุณมาก ดูหนัง Spirited Away (2001) ในเวลาเดียวกัน No-Face ก็เอาอย่างทองที่วิญญาณที่แม่น้ำทิ้งเอาไว้และก็ลวงล่อคนงานด้วยทองคำนั้นก่อนจะกลืนเขาลงไป

เขาอยากของกินจากโรงอาบน้ำและก็เริ่มแจกทองจำนวนไม่ใช่น้อยให้กับคนงาน ในเวลาเดียวกัน Sen มองเห็นชิกิงามิกระดาษจู่โจมมังกรรวมทั้งนึกออกว่ามังกรเป็น Haku ที่แปลงตัวแล้ว ดูหนัง ออนไลน์ Spirited Away เมื่อเขาชนเพนต์เฮาส์ของยูบาบาด้วยอาอาการบาดเจ็บร้ายแรง เซนก็เดินตามเขาขึ้นไปข้างบน ชิกิงามิซุกตัวอยู่บนข้างหลังของคุณ

โน-เฟซได้รับของกินจำนวนไม่น้อย แต่ว่าเร็วนี้ๆก็เริ่มกินเนื้อมนุษย์งานมากขึ้นเรื่อยๆ ในเพนต์เฮาส์ ชิกิงามิที่หลบซ่อนอยู่แปลงกายเป็นเซนิบะ น้องสาวของยูบาบะ ซึ่งแปลงโบห์ ลูกชายของยูบาบะให้แปลงเป็นหนู เซน ฮากุ และก็โบตกลงไปในห้องหม้อต้มน้ำ

เซนป้อนเกี๊ยวอารมณ์เบิกบานให้ฮาปะทุ ทำให้เขาอ้วกผนึกที่เขาลักขโมยมามา ซึ่งช่วยเขาให้พ้นจากคำสาปแช่งรุนแรง เซ็นตกลงใจคืนตราประทับและก็ขออภัยเซนิบาโดยพาโบห์ไปด้วย คุณประจันหน้ากับคนไม่มีหน้าผู้เคร่งขรึมซึ่งเปิดเผยให้มีความเห็นว่าเขาหงอยเหงามากมาย เซ็นป้อนเกี๊ยวที่เหลือให้โนเฟซดูหนัง ออนไลน์ Spirited Away

แล้วก็เขาติดตามเซ็นออกมาจากโรงอาบน้ำสำรอกทุกอย่างที่เขารับประทานเข้าไปอย่างไม่หยุดยั้ง ลินพาเซนไปที่สถานีเพื่อเจอเซนิบา ส่วนเซ็นชักชวนโนเฟซให้ติดตาม ถึงแม้ว่าลินจะคัดค้านก็ตาม Sen, No-Face รวมทั้ง Boh เดินทางด้วยตั๋วรถไฟที่ Kamaji มอบให้ Sen เวลาเดียวกันยูบาบะสั่งการให้ฆ่าบิดามารดาของเซ็น แม้กระนั้นฮาปะทุกล่าวมาว่าโบห์ล่องหนไป

ฮาลุกเสนอที่จะคืนโบห์ ถ้าเกิดยูบาบะปลดปล่อยเซนและก็บิดามารดาของคุณ ยูบาบาเห็นด้วย แม้กระนั้นก็เมื่อเซนสามารถผ่านการตรวจสอบขั้นท้ายสุดได้เพียงแค่นั้น เซนเจอกับเซนิบา ดูหนัง Spirited Away (2001) ผู้ที่ทำผ้าคาดผมดีเลิศให้คุณ ฮาปะทุเผยตัวในร่างมังกร ส่วนเซน โบห์ แล้วก็ฮาคุก็ออกไปที่โรงอาบน้ำ

ทิ้ง No-Face ไว้กับ Zeniba กึ่งกลางเที่ยวบิน Sen ศึกษาและทำการค้นพบตัวตนของ Haku ในฐานะจิตวิญญาณของแม่น้ำ Kohaku (ニギハヤミ ECOハкヌし, Nigihayami Kohakunushi) เมื่อพวกเขามาถึง Sen ผ่านการตรวจสอบของยูบาบาเพื่อเจาะจงบิดามารดาของคุณ และก็คุณก็ได้รับอนุญาตให้ออกไปได้ ฮาลุกสาบานว่าจะได้เจอกับคุณอีกที แต่ว่าคุณออกมาจากเมืองกับบิดามารดาของคุณที่จำอะไรมิได้เลยข้างหลังห้องอาหาร

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *