เสือเผ่น 1 เต็มเรื่อง

เสือเผ่น 1 เต็มเรื่อง

เสือเผ่น 1 เต็มเรื่อง

เสือเผ่น 1 เต็มเรื่อง ขนความฮามาเต็มติดอยู่รากางล ต้อนรับเมษาฤดูร้อน กับภาพยนตร์เรื่อง “เสือเผ่น 1” ภาพยนตร์แนวขำขันคอมเมดี้ ตามสไตล์ของผู้กำกับมากมายความสามารถ “พชร์ อานนท์” ที่ได้เปิดตัวรอบกาลาพรีเมียร์ เพื่อแขกผู้มีเกียรติแล้วก็สื่อมวลชนรับดูก่อนฉายจริงในพารากอน ซีนีเพล็กซ์ ชั้น 5 ห้างสรรพสินค้าสยามพารากอน

นำกองทัพผู้แสดงตัวตึงที่ปีไว้แน่นหน้าจอ นำโดย “แจ๊ส สปุ๊กนิคขว้างปิยองกุ๊กกุ๊ก” , “ตำหนิช่า กันตำหนิชา” , “นิกกี้ ณฉัตร” , “นิก คุณาธิป” , “รดา ดุษยารินทร์” , “โดม เพชรธํารงชัย” , “ป้ารัตทุ่งนา และก็ แพทย์ปลาแฟมิลี่” , “เปิ้ล ไอริณ” , “หฝ่าส์ เชิญชื่น” , “แพรปรี่ พนาลัยเถาวัลย์” , “คุ้นชิน คุ้นชินวุฒ” , “ปราง ปรางทิพย์” แล้วก็อีกเยอะแยะ

โดยภาพยนตร์ประเด็นนี้ นับว่าเป็นผลงานชิ้นท้าของ “แจ๊ส สปุ๊กนิคขว้างปิยองกุ๊กกุ๊ก” มากมายๆเมื่อจะต้องมาแสดงบทบาท 2 คาแรคเตอร์ เป็น “ชีต้าห์” รวมทั้ง “คุณครูถ้วย” เป็น 2 ชายหนุ่มที่มีทางแตกต่างเต็มที่ ด้วยเหตุว่า “ชีต้าห์” เป็นเด็กช่างกลจอมซ่าส์ เสือเผ่น 1 ชะตากรรมนำพาให้เขาไปเข้าวงการพนันออนไลน์ จนกระทั่งวันนึงถูกทำร้ายร้ายแรง แล้วได้ “อาจารย์ถ้วย” อาจารย์ชายหนุ่มแสนซื่อแต่ว่าเค้าหน้าแบบเดียวกันมากมาย มาปลอมตัวเป็น “ชีต้าร์” แทน แม้กระนั้นการมาเล่นเป็นเด็กช่างกลที่นิสัยห่างจากตัวจริง ก็ทำให้อาจารย์แสนซื่อคนนี้ อุตสาหะเปิดเผยกรุ๊ปทุนสีเทาแทน ด้วยเหตุว่าถือคติที่ว่า “การเป็นวีรบุรุษมิได้อยู่ที่เสื้อผ้า แต่ว่าอยู่ที่การทำสิ่งที่ดีรวมทั้งจะต้องคุ้มครองคนดี”เรื่องย่อ เสือเผ่น ๑

สำหรับ “เสือเผ่น 1” ก็เป็นอีกประเด็น ที่ผู้กำกับมือดูอย่าง “พชร์ อานนท์” พากเพียรใส่กระแสที่ได้รับความนิยมก่อนตอนวันสงกรานต์ 2566 ไว้หมดทุกเม็ด ทั้งสิ้นลงประกอบภาพยนตร์อย่าง ทรงอย่างแบด (Bad Boy) จากวง Paper Planes ที่ได้กระสร้างเป็นหัวหน้ากลุ่มฟันน้ำนมตั้งแต่สิ้นปี 2565 รวมทั้งยังมีเพลง “MONEY ฟังแล้วมั่งคั่ง” จาก “เปิ้ล ไอริณ” ด้วย พร้อมทั้งการเล่นกับกระแสที่ดังจากโซเชียลอื่นๆที่พักว่าไม่ตกสมัยอย่างแน่แท้ เจอกับความฮาแบบเต็มติดอยู่ราเบลนี้ได้ใน “เสือเผ่น 1” 6 ม.ย.นี้ ทุกโรงหนัง ในเครือเมเจอร์ซีนีเพล็กซ์

ชี้แนะกลุ่มผู้ผลิต ที่ได้นำกระแส เข้ามาในหนัง เสือเผ่น 1พชร์ อานนท์-แจ๊ส” นำกลุ่มดารา “เสือเผ่น 1” เส้นไหว้ วัดบางพระ เชื่อมั่นไม่ดราม่า ค้ำประกันความฮาเต็มติดอยู่ราเบล

สำหรับภาพยนตร์ เสือเผ่น ภาพยนตร์ไทย ถือได้ว่าผลงานการควบคุมโดย “โบ๊ท ธนณัฐ สุขรุ่งโรจน์” (ผลงานก่อนหน้าเรื่อง หลวงพี่แจ๊ส 5G) และก็ สร้างผลงานอย่าง “พชร์ อานนท์” เขาชอบตามกระแส นำมุกตลกขบขันต่างๆเข้ามาในหนังของตน แม้เรื่องราว จะมิได้เป็นงานที่ได้ดูแลเอง แม้กระนั้นก็ยังคงเอกลักษณ์เอาไว้ เว้นแต่เรื่องส่วนบุคคลของแจ๊ส ที่ไม่เลิกเอามาอำแล้ว ยังมีเรื่องมีราวการแปลงโฉม เป็นคนมีชื่อเสียงมีชื่ออย่าง “แพทย์ปลา และก็ ป้ารัตที่นา” รวมทั้งเพลงดังอย่าง “ทรงอย่างแบด” รวมทั้งอื่นๆหลายท่านบางครั้งอาจจะได้มองเห็น “แพรี่” (สมัยก่อนพระพงไพรเถาวัลย์ วรรณะลูก) เข้ามาร่วมแสดง เนื่องจากถือได้ว่าอีกหนึ่งคนมีชื่อเสียง ที่ได้เคยร่วมงานกับพชร์ มาก่อนหน้านี้นั่นเอง

ทำความรู้จักดาราหนังภาพยนตร์เรื่อง เสือเผ่น มีผู้ใดบ้าง

ทางพวกเราขอเสนอแนะดาราหนัง ภาพยนตร์เรื่อง Tiger Running มั่นใจว่าคนอีกจำนวนไม่น้อย อาจจะยั้งใจรอคอยไม่ไหว มาทำความรู้จักกัน จัดหนักจัดเต็มให้จุใจ ไม่ว่าจะเป็น ตำหนิช่า กันติเตียนชา , นิกกี้ ณฉัตร , นิก คุณาธิป , รดา ดุษยารินทร์ , โดม เพชรธํารงชัย , หฝ่าส์ เชิญชวนชื่น , ป้ารัตท้องนา , แพทย์ปลา , เปิ้ล ไอริณ , คุ้นชิน คุ้นชินวุฒ , ปราง ปรางทิพย์ , แพรปรี่ พงพีเถาวัลย์ รวมทั้ง ผู้อื่นอีกเยอะมาก

คนใดกันที่ต้องการมอง เสือเผ่น ๑ สามารถเข้าไปมองในโรงหนัง เครือ Major Cineplex โดยยิ่งไปกว่านั้นขณะนี้ที่มีโปรโมชั่น ตั๋วใบละ 39 บาทเพียงแค่นั้น ผู้ใดต้องการอุดหนุนภาพยนตร์ไทยต้องห้ามพลาด

ภายหลังจากรีวิวเรียกน้ำปรุงรส คืออะไรกันบ้างกับเรื่อง เสือเผ่น 1 ถือได้ว่าภาพยนตร์ไทย เรื่องใหม่ปัจจุบัน หลายท่านต่างเผ้าคอยรอ กับเรื่องราวต่างๆของกรุ๊ปเด็กช่างสุดห้าว ทรงอย่างแบด ท้ายที่สุดเรื่องราวจะคืออะไร เสือเผ่น 1 มิตรภาพระหว่างเพื่อนฝูงจะดีหรือเปล่า เสือเผ่น 1 เต็มเรื่อง อาจจะจะต้องติดตามเสริมเติมเว็บไซต์รีวิวหนัง กระทำออกฉาย 6 เดือนเมษายน 2023 ค้ำประกันความฮาน้ำตาเล็ด ในโรงหนัง

มากมายไปกว่านั้น สิ่งที่พวกเราจะมองเห็นในหนังแน่นอนก็คือการยำใหญ่ใส่สารพัน ประเภทที่แฟนหนังพชร์จะไม่ผิดหวังกับการบันทึกเหตุการณ์เด่นๆก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาในปีที่ผ่านมา เอามาสรุปในตอนต้นปี 2023 เพราะว่ากลุ่มสร้างกลุ่มนี้เขาไม่พลาดเนื้อหาเรื่องไหนไปเลย คนไหนกันดัง ผู้ใดเด่น ผู้ใดเป็นด้ามจับตามอง เพลงไหนติดหู หนังเรื่องไหนกำลังจะเข้าโรงฉาย เสือเผ่น ๑ เขารวมทุกสิ่งทุกอย่างเอาไว้ให้คุณแล้วเรื่องย่อ เสือเผ่น ๑

แล้วก็อีกสิ่งหนึ่งที่กำลังจะได้รับจากหนังประเด็นนี้ เป็นความสนุกสนานสู้หน้าร้อน ไม่ต้องไปพึงพอใจสาระอะไรก็ตามทั้งหมดจ้ะ ดูหนังขำขันให้บันเทิงใจจำต้องมองแบบทิ้งเหตุผลทั้งผองให้หมดสิ้น ยิ่งถ้าเกิดคุณเป็นคน เส้นตื้น ก็ยินดีด้วยที่คุณจะฮาแน่ฮาจริงไม่ท้วงติงนัง แม้กระนั้นหากต่อมขำอยู่ลึกไปสักนิด หนังประเด็นนี้ก็ยังเพียงพอจะมีตอนที่เรียกเสียงหัวเราะจากคุณได้บ้าง ไม่มากมายก็น้อย

มันยังเป็นหนังที่มีลายเส้นของพี่พชร์ อานนท์แบบกระจ่างมากมาย ที่ในช่วงเวลานี้เอ็งใช้ชื่อ พชร์ มั่งมีพันล้านรวมพลตัวตึงมัลติเวิร์สไทยในปิดใหม่ปัจจุบันของ เสือเผ่น ๑
หนังมันยังมีความเป็น Parody ที่เหมาะสมกับมองในตอนวันหยุดกับครอบครัว ที่ถ้าเกิดคุณเส้นตื้นและก็ฮากับมุกที่มองเห็นได้ทั่วๆไป แบบทั่วๆไปจริงๆนะ ก็คงจะฮากับมันได้อยู่ แต่ว่าผมมิได้ฮาเยอะแค่ไหนนะ ซึ่งเอาจริงเอาจังๆหนังพี่เอ็ง เสือเผ่น 1 เต็มเรื่อง มองดูให้เป็นบันทึกเหตุการณ์ของช่วงก็ได้นะ เนื่องจากมันเป็นอย่างงั้นจริงๆอะไรที่ดังๆเป็นกระแส มึงใส่มาหมด ยิ่งหัวข้อนี้เอ็งเสริมเติมแต่ง พวกหนังในปีนี้เข้ามาแจมๆรวมกับ พี่แจ๊สที่ยังคงเล่นเป็นตัวเองนั่นแหละ แม้กระนั้นความสามารถขบขันมึงเก่งมากขึ้นเรื่อยๆ ทำให้หนังมองมีอะไรให้ฮามากขึ้น

เสือเผ่น ๑ มันไม่ใช่หนังสำหรับทุกคน แต่ว่ามันก็เเป็นหนังที่เกิดมาเพื่อคนบางกรุ๊ปที่อยากได้มองอะไรไม่คิดมากมายแค่นั้น

เป็นการกลับมาอีกรอบของพชร์ อานนท์ ผู้กำกับที่ขึ้นได้ว่ามักจะทำหนังบันทึกเหตุการณ์ที่เมืองไทย เอาจริงเอาจังสำหรับเรื่อง เสือเผ่น ๑ ก็ยังคงเป็นงานของพชร์ที่อาจจะความเป็นพชร์ได้อย่างสมบูรณ์ทั้งยังมุกตลกขบขัน ขั้นตอนการเล่า สไตล์ของหนัง หากแม้ส่วนตัวนั้นมีความรู้สึกว่าหนังพชร์บางทีอาจมิได้เป็นงานที่ดีเยอะแค่ไหน แต่ว่าก็ยกย่องในสไตล์ของตัวผู้กำกับการเองที่ไม่ทอดทิ้งในหนังประเด็นนี้

สิ่งที่จะต้องดูหนังประเด็นนี้นิดๆก็คือความสัมผัสได้ของเรื่อง เป็นหน้าหนังรวมทั้งแบบอย่างที่ออกมามันมองลอยละล่องรวมทั้งจับจุดมิได้ว่าหนังจะเล่าถึงอะไร แต่ว่าพอใช้ดูหนังก็พบว่าหนังมีเส้นอ่อนวค่อนข้างจะขมักเขม้นและก็สัมผัสได้มากกว่าที่คิด ซึ่งคิดว่าเป็นงานของพชร์ที่เรื่องราวเข้าท่าเข้าทางอยู่พอควร หากแม้เนื่อเรื่องก็เล่าแบบแข็งทื่อๆตรงๆหัวข้อที่สะท้อนสังคมออกมาก็มิได้ใหม่รวมทั้งเล่าได้อย่างไม่อ้อมค้อม มีความง่ายมากตามสูตร แม้กระนั้นพวกเราว่าหนังก็มีบางจุดที่น่าดึงดูดดีที่มันมานะกล่าวสังคมไทย วัฒนธรรมไทยของคนด้านล่างรวมทั้งความทับซ้อนของหนังแล้วก็ชีวิตจริง (ที่ดูแล้วหนังบางทีอาจไม่ได้ตั้งใจเอ่ยถึงแบบงั้น 5555 แม้กระนั้นพวกเราต้องการเอาขึ้นมาด้วยเหตุว่ามองมีมิติบางสิ่งที่น่าดึงดูด)

ส่วนการจับกระแสสังคมมากับหนังก็ออกจะมีสันรวมทั้งสไตล์ของพชร์ หากแม้ภาพรวมก็ค่อนข้างจะมองจืดชืดไปหน่อยที่มันเอากระแสสังคมผูกกับมุกตลกขบขันได้แข็ง แห้ง และก็ซื่อสัตย์จนกระทั่งไม่ค่อยขำกับมันนัก เสือเผ่น 1 เต็มเรื่อง ทั้งยังจุดที่เป็นมุกสองแง่สองง่ามก็ยังคงเชื้อเชิญสลัดหน้าหนี แต่ว่าก็มิได้มากมายราวกับเรื่องก่อนหน้าที่ผ่านมาของมึง แต่ว่าอะไรก็แล้วแต่ก็เห็นด้วยเลยว่าบางมุกก็ออกจะเอ็นหน้าจอยไปกับมัน มีความบันเทิงดีในความห่วยแตกของมัน 5555 ทั้งถูกใจมากมายที่มันเล่าความทับซ้อนของโลกของผู้แสดง โลกภาพยนตร์ ความทับซ้อนของกันและกัน ผ่านเรื่องราวการปลอมแปลงตัวของแจ๊ส เชิญชวนชื่น มันเลยเป็นหนังที่ดูเหมือนมัลติเวิร์สไทยๆที่พชร์

“เสือเผ่น ๑” ก็เป็นภาพยนตร์ตลกที่ยังคงสไตล์พชร์ เล่าแบบตามสูตรเดิม ความเฮฮาต่างๆก็ดูเหมือนเข้าทางและไม่เข้าทางมากมาย แต่ว่าอะไรก็แล้วแต่ก็เป็นหนังที่มีเส้นเรื่องชัดแจ้งให้เพียงพอปลดปล่อยหน้าจอยๆมีขำมีหัวเราะบ้างได้จนถึงจบ ส่วนตัวเราให้แต้มหนังหัวข้อนี้ที่ 5 เต็ม 10 ขอรับ

uglymales

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *