หนัง ระทึกขวัญ สนุก หลอน น่าดู

หนัง ระทึกขวัญ

หนัง ระทึกขวัญ แนะนำ Home for Rent (2023) จะต้องพูดว่าบ้านเช่าบูชายันต์นับว่าเป็นภาพยนตร์ไทยที่มีค่าแก่การดูซ้ำมากมายๆตัวเรื่องเป็นหนุ่มน้อยที่ศูนย์ลูกไปจากเกิดอุปกรณ์ไฟฟ้าในบ้าน และก็โน่นเป็นจุดกำเนิดของความซึมเศร้าที่เกิดขึ้นต่อสตรีคนหนึ่ง เมียคนปัจจุบันนี้ที่บางครั้งอาจจะจำเป็นต้องศูนย์เสียลูกไปเช่นเดียวกัน ในหนังใช้แนวทางการเล่าผ่านสายตายของนักแสดงแต่ะละตัว ถ้าเกิดใคร่รู้ว่าเรื่องราวจะดราม่าน่าเวทนา แล้วก็น่าสะพรึงกลัวมากแค่ไหนจำต้องมองให้ได้น้า!

The Shining (1980) เป็นอีกหนึ่งหนังสยองขวัญที่เต็มไปด้วยความเร้นลับระดับตำนานที่ถูกดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขมาจากนิยายของ “Stephen King” อีกทั้งได้มือดีอย่าง “Stanley Kubrick” เข้ามาเป็นผู้กำกับด้วย! โดยตัวเรื่องจะเอ๋ยถึงนักประพันธ์นวนิยายย่ำแย่ที่พาครอบครัวไปยังอพาร์เม้นท์ดั้งเดิมที่ตั้งอยู่อย่างสันโดษ ซึ่งตัวรีสอร์ทจะปิดตายในฤดูหนาว แม้กระนั้นพอเพียงเข้าไปได้ไม่นานเรื่องสยดสยองต่างๆก็ได้เริ่มขึ้น!

จะต้องบอกเลยว่านี่เป็นหนังที่จะทำให้ท่านรู้สึกหลอนได้โดยไม่จำเป็นควรจะมีผีโผล่ออกมาสักหน่อย ด้วยตัวบรรยากาศของเรื่อง โทนสี ดนตรีประกอบ ถึงแม้ว่าจะการแสดงของดารา ทุกสิ่งทุกอย่างล้วนผลมประสานกันได้อย่างพอดีจนกระทั่งทำให้หนังหัวข้อนี้เปลี่ยนมาเป็นหนังในใจสำหรับคนอีกหลายคนอย่างยิ่งจริงๆ!

The Watcher เรื่องราวที่ผลิตมาจากความเป็นจริงของครอบครัวหนึ่งที่ย้ายเข้ามาอาศัยอยู่ในคฤหาสน์ที่ราคาน้อยกว่าตลาดมากมายๆ(เอาละ…มันแปลกตั้งกะราคาบ้านแล้วนะ) ซึ่งแน่ๆว่าบ้านข้างหลังใหญ่ขนาดนี้ ทุกคนอาจจำเป็นต้องแฮปปี้แน่นอนแต่ว่าพวกเค้ากลับพบเรื่องที่น่ากลัว เมื่อจู่ๆมีจดหมายปัญหาส่งมาที่บ้านของพวกเค้า แถมยังเขียนขู่อีก ซึ่งจะเป็นคนไหน ขู่เพราะเหตุไร แล้วบ้านข้างหลังนี้มันมีอะไร

หนัง ระทึกขวัญ

หนัง ระทึกขวัญ

หนัง ระทึกขวัญ Hannibal (2001) ในหนังภาคต่อของ “ไซเลนซ์ ออฟ เดอะ แลมบ์” หัวข้อนี้เหยื่อคนมีชีวิตรอดผู้เดียวของฆาตกรโรคจิตฮันนิบาล เลคเตอร์ กำลังคิดแผนล่อให้เขาออกมาจากที่หลบ

ANNABELLE: CREATION หนังสยองขวัญสั่นประสาทสุดคลาสสิก ‘ตุ๊กตาตัวน้อย’ ที่เด็กจำต้องวิ่งหนี Annabelle: Creation (2017) หรือแอนทุ่งนาเบลล์ ภาค 2: เกิดตุ๊กตาผี กับอสุรกายตัวน้อยในตำนาน หนึ่งในจักรวาลของ The Conjuring (คนเรียกผี) ภาคสองนี้เล่าการกำเนิดของตุ๊กตาสุดหลอกอย่างแอนทุ่งนาเบลล์

สิบสองปีภายหลังจากการถึงแก่กรรมอันน่าโศกเศร้าใจของบุตรสาวตัวน้อยของผัวเมียคู่หนึ่งซึ่งทำอาชีพปั้นตุ๊กตาขาย พวกเขาจำเป็นต้องพบเจอกับความเงียบเหงาหงอยกระทั่งเกินจะรับไหว จนถึงทั้งคู่ตกลงใจต้อนรับแม่ชีรวมทั้งเด็กหญิงคนไม่ใช่น้อยจากสถานรับเลี้ยงเด็กกำพร้าเข้ามาในบ้านของพวกเขา ในในที่สุดพวกเขาได้แปลงเป็นจุดหมายของแอนที่นาเบลล์ ภาคสองนี้ได้รับเสียงชื่นชอบจากนักวิพากษ์วิจารณ์ในเรื่องบรรยากาศและก็การแสดงว่ามีการปรับปรุงดียิ่งขึ้นกว่าภาคแรก ทั้งยังสามารถใบเสร็จรับเงินด์อารมณ์ผู้ชมให้รู้สึกกลัวแล้วก็ลุ้นแทนนักแสดงเด็กๆด้วย

The Watcher ความรู้สึกที่มอง อินมากมาย ประสาทมากมาย จิตตกมากมาย บันเทิงใจมากมาย ด้วยเหตุว่าคิดว่าเกิดเรื่องใกล้ตัวที่คนทุกคนสามารถพบได้ด้วย หนังสร้างมาจากความเป็นจริงไปอีก การตัดต่อและก็การดูแลของผู้กำกับแล้วก็คณะทำงานรวมทั้งผู้เขียนบทเห็นว่าหลอกผู้ชมซะอยู่มือเลย

หนังบางครั้งอาจจะน่ารำคาญเล็กน้อยตอนสองสามอีพีแรก แต่ว่าพอเพียงผ่านช่วงนี้ไปได้เพียงแค่นั้นล่ะ ก็หลอนเลย อีกอย่างคิดว่าหนังเจ็ดตอน ปริมาณไม่มากมายเลย ต้องการให้เพิ่มเป็นสิบหรือสิบสองตอนเพื่อเก็บเนื้อหาของสิ่งที่เกิดขึ้นในหนังอีกครั้งเลย เนื่องจากทาง Netflix มิได้สร้างสารคดีจากเรื่องที่เกิดขึ้นจริงๆกับคนทุกคนในบ้านข้างหลังนี้แรง แล้วพวกเราจะระแวงเพื่อนบ้านของพวกเราเองที่สวมชุดสีดำราวกับอยู่ในลัทธิแปลกไปอีกนานเลย

.Project wolf Hunting ภาพยนตร์ที่มากกว่าตื่นเต้น เพราะว่ามันอี๋แหวะสุดๆเลย เรื่องราวของภารกิจย้ายผู้ต้องขังระดับโหดเหี้ยมจากมะนิลาประเทศฟิลิปปินส์ไปยังประเทศเกาหลีใต้ผ่านแนวทางการล่องเรือผ่านน้ำผ่านสมุทรไป ซึ่งในความยากเป็นจะควบคุมอย่างไรไม่ให้ผู้ต้องขังหนี หรือเปล่าก่อการโกลาหลบนเรือลำนี้ ขนาดเรือนจำยังแหกมาได้ นับประสาอะไรกับเพียงแค่เรือ!!

Metamorphosis หนัง ระทึกขวัญ คนไหนกันถูกใจมองแนวไล่ผี Metamorphosis เป็นตอบปัญหา เรื่องราวของผีที่ซ่อนตัวเข้ามาอาศัยอยู่ในบ้านเดียวกันกับมนุษย์โดยใช้กรรมวิธีการเปลี่ยนหน้า พัค คังกู ผู้นำครอบครัวที่พาลูกและก็เมียย้ายเข้ามาอยู่บ้านใหม่ เมื่อเวลาผ่านไปไม่นานกลับต้องมาพบว่าการกระทำคนที่อาศัยอยู่ในครอบครัวเริ่มเปลี่ยนไป แถมเกิดเหตุแปลกจนถึงไม่อาจจะหาต้นเหตุได้ อืม… ก็ผีเข้าอะเนอะ และก็ผู้เดียวที่คังกูจะวานให้มาช่วยปราบผีก็มีแต่ว่าจุงซู นักบวชที่มีเงื่อนเป็นทำให้ผู้บริสุทธิ์ถูกตายจากการไล่ผีของเค้าในสมัยก่อน

Gonjiam: Haunted Asylum จิตเวชศาสตร์ เขตอาถรรรพ์ ตำนานโรงหมอจิตเวชศาสตร์สุดหลอน พรีเซ็นท์เรื่องราวแบบ Footage หนังผีที่ถูกผลิตขึ้นมาจากสถานที่จริงอย่างโรงหมอจิตเวชศาสตร์สุดหลอน ที่ดินประเทศเกาหลีจัดให้เป็นเลิศในเจ็ดสถานที่ที่หลอนที่สุดในโลก Gonjiam: Haunted Asylum จิตเวชศาสตร์ เขตอาถรรพณ์

มีการพรีเซ็นท์เรื่องราวได้อย่างไม่เหมือนกันตั้งแต่การเสนอภาพ โดยใช้การพรีเซนเทชั่นผ่านวิดีโอที่นักแสดงกำลังถ่ายทอดอยู่ ให้ผู้ชมสัมผัสได้ถึงข้อเท็จจริงเมื่ออยู่ในสถานที่ที่นั้น เกิดเรื่องราวของสำนักข่าวที่อยากพิสูจน์ความเป็นจริงของห้องจิตเวชศาสตร์ 402 ที่มีเด็กล่องหนไปอย่างไร้ร่องรอย โดยการนำคณะทำงานข่าวสารเข้ามาถ่ายทอดรายการสดไปทั้งประเทศ คนไหนกันที่พึ่งจะเริ่มดูหนังผีใหม่ๆขอเสนอแนะว่าให้ท่านเตรียมตัวเตรียมใจให้พร้อมก่อนรับดูประเด็นนี้ครับ

Anchor ภาพยนตร์ประเทศเกาหลีเขย่าประสาทที่แรงที่สุดที่ปี 2022

แสดงนำโดยดาราหนังสาวมากเรื่องสามารถ ชอนอูฮี เกิดเรื่องราวของสายปัญหาที่โทรศัพท์เข้ามาอ้อนวอนจาก จองเซรา ผู้อ่านข่าวหญิงของสถานีดัง หญิงสาวแจ้งว่าตนกำลังถูกฆาตกรบุกเข้าบ้าน เพื่อจะทำการฆ่าคุณก็เลยอยากที่จะให้ เซรา เข้าไปรายงานข่าวสารของคุณให้หน่อย เซรา มีความรู้สึกว่าเป็นการโทรแกล้ง คุณก็เลยปลดปล่อยผ่านไป แต่ว่าคนใดจะไปมีความคิดว่าโน่นจะเป็นเรื่องจริงที่ทำให้ชีวิตคุณจำต้องตรงลงเหวสุดๆ

หนัง ระทึกขวัญ Shadows in the Palace (궁녀) เป็นภาพยนตร์ประเทศเกาหลีใต้ปี 2007 เกิดเรื่องสมมุติของเหล่าซังกุงยุคตอนสมัยโชชอน นอกเหนือจากข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องลึกลับแล้วยังมีเรื่องมีราวของความชิงดีของคนภายในวังด้วยจ้ะ เรื่องเริ่มจากพระสนมที่ออกลูกชายแม้กระนั้นพระมเหสีกลับต้องการรับเลี้ยงเอาไว้เองจ้ะ

แต่ว่าก็มีเรื่องมีราวของการฆาตกรรมเกิดขึ้น แล้วก็มีวิญญาณกลับมาล้างแค้น นับว่าเป็นเรื่องผีที่เกิดขึ้นในแต่ก่อน ยิ่งทำให้บรรยากาศของหนังมองน่าสะพรึงกลัวมากขึ้นด้วยจ้ะ

IT โผล่จากแดนนรก เป็นหนังที่ผลิตมาจากงานเขียนของ สตีเฟ่น คิง (Stephen King) โดยออกฉายเมื่อปี 2017 เกิดเรื่องราว ของกรุ๊ปเด็กๆที่ใช้ชื่อกรุ๊ปว่า Loser (ขี้แพ้) ซึ่งอาศัยอยู่ในเมืองเดอร์ปรี่ เมืองเมน

โดยจุดสารขึ้นต้นของเรื่องเป็น ผู้แสดงน้องชายของ ใบเสร็จรับเงิน หนึ่งในสมาชิกกรุ๊ป รวมทั้งเด็กผู้อื่นอีกผู้คนจำนวนมากในเมืองได้ล่องหนไปอย่างลึกลับ S2P789 ทำให้พวกเขาเริ่มสืบเสาะหาว่ามันกำเนิดอะไรขึ้นกันแน่… จากนั้นไม่นาน เด็กกลุ่มนี้ก็เริ่มเจอกับเรื่องน่าสยอง แล้วก็ทราบว่ามีภูติผีปีศาจในคราบเปื้อนตัวตลกที่ชื่อ เพนนี่ ไวซ์ อยู่เบื้องหน้าเบื้องหลังเรื่องราวอันน่าหวาดกลัวทั้งปวง และก็มันจะมาเผยตัวทุกๆ27 ปี เพื่อออกล่ารับประทานเด็กๆที่มีความหวาดกลัว! ใบเสร็จรับเงิน รวมทั้งกรุ๊ป Loser ของเขาจะจัดแจงกับมันเช่นไร?

หนัง IT โผล่จากเมืองนรก เป็นหนังสยองขวัญที่มีหลายรสในเรื่องเดียว อีกทั้งดราม่า สยดสยอง ชั่วร้าย แล้วก็โรแมนติกลึกๆแม้กระนั้นที่แน่นอนมีแรงกดดัน รวมทั้ง พิศวงลี้ลับ อยู่เสมอเวลา ข้อดีของหนังเป็นการเดินเรื่องด้วยกรุ๊ปเด็กๆที่มีหลากหลายนิสัย ทั้งยังกล้า ขลาด เจ็บไข้ได้ป่วยง่าย ยิงมุกฮาๆได้ตลอด และก็การโผล่มาแต่ละครั้งของ ตัวตลก เพนนี่ ไวซ์ ก็ร้ายแรงรวมทั้งมีแรงชนให้กับหนังตลอดทุกซีน

หนัง ระทึกขวัญ The Witch (2015): ครอบครัวคนประเทศอังกฤษย้ายไปตั้งภูมิลำเนาในป่าของอเมริกาในตอนศตวรรษที่ 17 พวกเขาเริ่มถูกรุกรามโดยสิ่งเหนือธรรมชาติ และก็พบว่าตนเองถูกแยกออกมาจากกัน

ครอบครัวนี้ประกอบไปด้วย Thomasin (Anya Taylor-Joy), William (Ralph Ineson), Katherine (Kate Dickie), Caleb (Harvey Scrimshaw), และก็ลูกชายเด็กแรกคลอดของพวกเขา ไม่นานภายหลังที่พวกเขาย้ายเข้ามา พวกเขาก็เริ่มมองเห็นสัญญาณที่พิศดาร ข้าวสาลีของพวกเขาถูกทำลาย สัตว์เลี้ยงของพวกเขาหายไป และก็ลูกชายเด็กอ่อนของพวกเขาก็ล่องหนไป

ครอบครัวเริ่มสงสัยว่าพวกเขากำลังถูกสาป บิดาของพวกเขามานะที่จะหาทางแก้คำแช่ง แต่ว่าก็ไม่เป็นผลสำเร็จ ท้ายที่สุดครอบครัวก็ถูกบังคับให้ประจันหน้ากับสิ่งเหนือธรรมชาติที่พวกเขากำลังพบเจออยู่ และไม่นานจากนั้นพวกเขาก็เริ่มถูกรุกรามโดยสิ่งเหนือธรรมชาติ

Stray ผีต้องการเป็นลูกคน สร้างขึ้นมาจากนิยายสยองขวัญขนหัวลุกของ สตีเฟ่น คิง ที่รัสเซีย ‘แอนทุ่งนา สยี่ห้อโรบิเนท’ ที่ได้รับรางวัล European Science Fiction Award ปี 2018 นี่เป็นเรื่องราวของ อีกอร์ (วลาดิภรรยาร์ โม้วิศาสนาเชนคอฟ) และก็ โพลิน่า (เอเลน่า ไลโดวา) ผัวเมียที่สูญเสียลูกชายไปอย่างปัญหา

เพื่อความสบายของเมีย อีกอร์ก็เลยตกลงใจพาคุณไปยังสถานรับเลี้ยงเด็กกำพร้าเพื่อเติมเต็มช่องว่างในใจ แต่ว่าแล้วพวกเขากลับทำให้พบว่าเด็กชายที่พวกเขารับอุปการะนั้นมีบางสิ่งบางอย่างเปลี่ยนไปจากปกติ เนื่องจากว่ายิ่งเวลาผ่านไปเขาก็ยิ่งมีลักษณะรวมทั้งเค้าหน้าดังลูกชายที่พวกเขาสูญเสียไปเมื่อหลายปีที่ผ่านมาก่อนหน้านี้ จนกระทั่งเปลี่ยนมาเป็นความสยดสยอง ที่หลอกผู้ชมมาแล้วทั้งประเทศรัสเซีย!

The Others (2001) หนัง ระทึกขวัญ เรื่องราวของแม่แล้วก็ลูกอีกสองผู้ที่อาศัยอยู่ในคฤหาสน์โบราณข้างหลังโต ที่อยู่ในตอนสงครามโลกครั้งที่สอง ก็เลยไม่มีทั้งยังกระแสไฟฟ้ารวมทั้งโทรศัพท์ใช้ ลูกทั้งคู่คนก็ป่วยด้วยโรคแปลกแตกต่างจากปกติเป็นแพ้แสงอาทิตย์อย่างหนัก

ถ้าเกิดได้รับแสงแดดแม้กระทั้งนิดหน่อยบางทีอาจเสียชีวิตได้ แล้วก็การปรากฏตัวของคนใช้สามผู้ที่เคยดำเนินการอยู่ในบ้านข้างหลังนี้มาก่อน และก็เมื่อเวลาผ่านไปขี้ข้าสามคนนี้ก็ได้ค่อยเปิดเผยข้อเท็จจริงออกมาครั้งละนิด บวกกลับการกลับมาของผัวที่ล่องหนไปในการรบเป็นระยะเวลาที่ยาวนาน กลับมาด้วยท่วงท่าที่พิลึก จนถึงท้ายที่สุดก็พาไปสู่ตอนสุดท้ายที่ชักชวนช๊อค

“Speak No Evil” หรือ “คนธรรมดานรกเรียกพี่”

ที่ดูแลโดย “คริสเตียน แทฟดรุป” ซึ่งได้ครอบครองรางวัลผู้กำกับเหมาะสมที่สุดมาจากงาน Bucheon International Fantastic Film Festival 2022 (BIFAN) โดยเรื่อง Speak No Evil เป็นภาพยนตร์สยองขวัญแนวจิตวิทยา แสดงนำโดย Morten Burian

และก็ Sidsel Siem Koch เล่นบทเป็น Bjørn แล้วก็ Louise คนรักชาวเดนมาร์ก ที่ท่องเที่ยวพักกับบุตรสาวตัวน้อยของพวกเขา (Liva Forsberg) ในทัสคานี ครอบครัวได้เจอรวมทั้งได้สร้างมิตรกับคู่ควงชาวฮอลล์แลนด์ แพทริก (Fedja Van Huêt) และก็ Karin (Karina Smulders) อย่างเร็ว ซึ่งอยู่กับลูกชายใบ้ (มาริอุส ดัมสเลฟ)

หนัง ระทึกขวัญ DEEP โปรเจกต์ลับ นอนคอพับ มั่นใจว่าทุกคนเคยเป็นกันบ้าง อาการนอนไม่หลับ ข่มตามากแค่ไหนก็หลับไม่ลง จำเป็นต้องมาดูหัวข้อนี้ DEEP โปรเจกต์ลับ นอนคอพับ เมื่อการทดสอบทางด้านวิทยาศาสตร์ที่ได้นิสิตมาร่วมทดลอง โดยห้ามนอน ถ้าเกิดหลับแล้วจะก่อให้เกิดอันตรายถึงชีวิต ทุกคนจะต้องพบกับเรื่องนึกไม่ถึง พวกเขาจะหาทางเอาชีวิตรอดจากการทดสอบสุดพิลึก รวมทั้งก้าวผ่านข้อจำกัดของร่างกายตนเองจากการไม่นอนได้ไหม ห้ามพลาดหัวข้อนี้เลย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *