ดูหนัง The Adjustment Bureau (2011)

ดูหนัง The Adjustment Bureau (2011)

ดูหนัง The Adjustment Bureau (2011) เป็นภาพยนตร์แนววิทยาศาสตร์แฟนตาซีที่เข้าฉายในปี 2011 และก็เสนอเรื่องราวที่ประสมประสานระหว่างการแสดงความรักและก็การควบคุมของหน่วยงานลับในโลกแฟนตาซี

เรื่องราว: เรื่องราวของ “The Adjustment Bureau” รายงานถึงการเข้าถึงหน่วยงานลับที่มีภารกิจสำหรับในการควบคุมชะตาชีวิตและก็ชีวิตของคนเรา เมื่อนักประพันธ์ชื่อเสนอหน้าที่ของนายกฯสหรัฐถูกเจอกับไฟชีวิตที่ไม่คาดคิดในเวลาที่หนึ่ง เขาเจอกับสตรีที่เขารักแล้วก็ตกลงใจที่จะต่อสู้กับหน่วยงานนี้เพื่อได้ชีวิตที่เขาเลือกหรือเปล่า

ธีมหลัก: “ทางที่เปลี่ยน” รวมทั้ง “การควบคุมชะตาชีวิต” เป็นธีมหลักของภาพยนตร์นี้ การสอบสวนเรื่องราวของการพยายามต่อสู้กับหน่วยงานลับที่มีอำนาจสำหรับในการเปลี่ยนเรื่องราวและก็การตัดสินใจของนักแสดงหลักที่จะเลือกความรักหรือการไม่ยอมรับความรักเพื่อได้ตามที่มีความสำคัญในการรบของหน่วยงาน

การแสดงรวมทั้งบรรยากาศ: ดาราหนังที่ร่วมเล่นใน “The Adjustment Bureau” ได้เสนอหน้าที่อย่างกล้าหาญแล้วก็ช่วยสร้างเสริมบรรยากาศของเรื่องราว เรื่องราวที่ประสมประสานระหว่างความรักและก็เครื่องกีดขวางที่น่าอิจฉา

การบรรลุเป้าหมายรวมทั้งสรุป: ดูหนัง The Adjustment Bureau (2011)

ดูหนัง The Adjustment Bureau (2011)

เป็นภาพยนตร์ที่สนุกสนานแล้วก็รู้เรื่องเจริญ เรื่องราวที่ผสมความรักรวมทั้งหน่วยงานลับที่มีอำนาจสำหรับเพื่อการควบคุมชีวิตราวกับมีพลังสำหรับการเย้ายวนใจผู้ชม การสอบสวนถึงความศรัทธารวมทั้งการตัดสินใจระหว่างเรื่องราวและก็รักในชีวิตของผู้แสดงทำให้ผู้ชมตรึกตรองเกี่ยวกับเรื่องราวแล้วก็ความเห็นส่วนตัวของพวกเขาเอง

สรุปลงไปถึง “The Adjustment Bureau” เป็นภาพยนตร์แฟนตาซีที่สะท้อนถึงความเชื่อถือและก็การต่อสู้ของความรักในเรื่องราวที่ประสมประสานระหว่างการสนุกสนานแล้วก็ความระทึกใจสำหรับเพื่อการแสดงแนวความคิดเกี่ยวกับความรักแล้วก็การตัดสินใจในชีวิต

“The Adjustment Bureau” เป็นภาพยนตร์ที่เสนอแนวความคิดที่น่าดึงดูดเกี่ยวกับการควบคุมชีวิตและก็ชะตากรรม หน่วยงานลับที่เรียกว่า “The Adjustment Bureau” มีภารกิจสำหรับในการควบคุมความเคลื่อนไหวของโลกรวมทั้งชีวิตของคนเราเพื่อเข้าสอดคล้องกับแผนของหน่วยงาน โดยมีนายเรียกว่า “Adjusters” ที่ปฏิบัติภารกิจสำหรับเพื่อการเปลี่ยนแปลงการเกิดเรื่องราวต่างๆเพื่อความรักรวมทั้งเหตุต่างๆเกิดขึ้นตามแผนที่ได้วางไว้

เรื่องราวย้ำที่การต่อสู้ระหว่างความรักรวมทั้งการควบคุม S2P789 นักแสดงหลักผู้เป็นคนเขียนชื่อเดวิด นอร์ริส แล้วก็เพศหญิงที่เขาเผชิญและก็รักที่ชื่อเอลีส เอล – เอลีส นั้นเริ่มเป็นการสัมมนาหนังสือแล้วก็จดหมายที่น่าอิจฉากัน แม้กระนั้นเรื่องราวเริ่มมีความสลับซับซ้อนเมื่อข้าราชการจากหน่วยงานลับมีการเข้ามาเพื่อคุ้มครองปกป้องแผนของหน่วยงาน โดยมี “Adjuster” ชื่อแรร์ แล้วก็เขาเพียรพยายามที่จะขวางกั้นความรักแล้วก็ชีวิตของเดวิดแล้วก็เอลีส

ภาพยนตร์นี้มีสมดุลระหว่างเรื่องราวแฟนตาซีที่น่าดึงดูดและก็ความลี้ลับของโลกรวมทั้งหน่วยงานลับที่ควบคุมเหตุ การเสนอแนวความคิดเกี่ยวกับการตัดสินใจระหว่างตามความรักรวมทั้งการตามแผนได้สร้างความนิยมชมชอบให้กับภาพยนตร์นี้ การแสดงของดาราหนังหลักได้แก่ เมโทท์ เดมอน และก็ อีไม่ลี่ บลันตัน ได้รับความเห็นบวกจากผู้ชมเหตุเพราะความไว้ใจในหน้าที่รวมทั้งความหวั่นไหวของผู้แสดง

สรุปลงไปถึง The Adjustment Bureau (2011) กลับชะตาฝ่าหน่วยงานแดนนรก เป็นภาพยนตร์ที่พรีเซ็นท์ความลี้ลับรวมทั้งการตัดสินใจในชีวิตแล้วก็ความรักในบรรยากาศของการควบคุมชะตากรรมและก็อำนาจลับ หากคุณมุ่งมาดภาพยนตร์แฟนตาซีที่มีอีกทั้งความเพลิดเพลินรวมทั้งความระลึกถึง คุณอาจจะพบว่า “The Adjustment Bureau” เป็นการผสมที่น่าดึงดูดรวมทั้งเป็นที่ควรจะดูในรายการหนังของคุณ

The Adjustment Bureau เป็นภาพยนตร์โรแมนติกตื่นเต้นแนววิทยาศาสตร์อเมริกันปี 2011

เขียนบทและก็ดูแลโดย George Nolfi อิงจากเรื่องสั้นเรื่อง “Adjustment Team” ของ Philip K. Dick ในปี 1954 แสดงนำโดย Matt Damon, Emily Blunt, Anthony Mackie, John Slattery แล้วก็ Terence Stamp ภาพยนตร์หัวข้อนี้บอกเล่าเรื่องราวของสมาชิกสภาพรรคคองเกรสของสหรัฐฯที่พบว่าสิ่งที่ดูเหมือนจะเป็นสถานะการณ์บังเอิญในชีวิตของเขาถูกควบคุมโดยกรุ๊ปลึกลับรวมทั้งทรงอำนาจ ภายหลังจากเรื่องที่ผู้ควบคุมมิได้คิดแผนไว้เกิดขึ้น โน่นเป็นการเผชิญหน้าสุดโรแมนติกกับนักเต้น เขาจำต้องต่อสู้กับการสั่งการของพวกเขา ถึงแม้พวกเขาจะคำสัญญาว่าจะมีอนาคตที่ดีสำหรับเขาก็ตาม

ภาพยนตร์ประเด็นนี้ฉายรอบรอบแรกที่โรงแสดงละคร Ziegfeld ตอนวันที่ 14 ก.พ. พุทธศักราช 2554 แล้วก็เข้าฉายในโรงหนังในอเมริกาตอนวันที่ 4 มี.ค. โดยส่วนมากได้รับการติชมเชิงบวกจากนักวิพากษ์วิจารณ์และก็ทำรายได้ 127 ล้านดอลลาร์ เทียบกับงบประมาณการสร้าง 50 ล้านดอลลาร์

The Adjustment Bureau (2011) ชื่อไทย: กลับชะตาฝ่าหน่วยงานแดนนรก เป็นหนังแนวโรแมนติก ไซไฟ ทริลเลอร์ เล่าราวของ เดวิด นอร์ริส (Matt Damon) นักการเมืองชายหนุ่มอายุน้อยไฟแรง ที่บังเอิญได้เจอกับ เอลิเซ่ เซลแลซ (Emily Blunt) นักบัลเลต์สาวที่มีเสน่ห์ไม่เหมือนกับคนธรรมดาทั่วไปที่เขาเคยพบเห็น ทำให้เขารู้สึกหลงรักคุณตั้งแต่แมื่อนั้นเป็นต้นมา

จนถึงวันหนึ่งมีหน่วยงานลึกลับโผล่มา เพื่อกีดกัน กีดกั้นและก็อุตสาหะระบุชะตากรรมของ เดวิดให้เป็นไปตามที่เบื้องบนได้ลิขิตเอาไว้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องของความรักของเขา เดวิดก็เลยจะต้องประมือกับหน่วยงานลึกลับ แล้วยอมฝ่าฝืนชะตาชีวิต ระบุชีวิตของตนแล้วก็อยู่ร่วมกับผู้ที่เขารัก ถึงแม้ปัญหาจะมีมากมายก่ายกองขนาดไหนก็ตาม
ซึ่งในเรื่องจะได้มองเห็นความรักสุดโรแมนติก ผสมกับความไซไฟสุดล้ำลึก ความบังเอิญ แฝงแง่คิดดีๆยอมฝ่าฝืนชะตากรรมฟ้าลิขิต ค้นหาทางชีวิตของตนเอง ฝ่าฟันมรสุมเยอะแยะ เพื่อระบุชีวิตของตนและก็เพื่อได้อยู่กับผู้ที่รัก

บางทีก็อาจจะเป็นจินตนาการที่ปรับปรุงเสริมเติมถัดมาจาก “เรื่องสั้น” เรื่อง ดูหนัง The Adjustment Bureau (2011) แปลงเป็นหนังยาวที่ดูแล้วให้ความรู้ความเข้าใจสึกราวกับมอง The Matrix ในสไตล์ของโรแมนติกผสมจินตนาการแฟนตาซี แทนที่จะเป็นไซไฟ

คุณจะคิดหรือชี้แจงยังไงกับเรื่องราวที่มองจิ๊บๆที่เกิดกับคุณ ได้แก่ หากุญแจไม่พบ ทำกาแฟหก หรือสัญญาณเน็ตใช้ไม่ได้ แน่ๆนะครับคุณอาจรู้สึกว่าคุณเพียงแค่ลืมที่วาง เงอะงะ โชคไม่ดี หรือเน็ตมันกาก แล้วถ้าหากมีใครบางคนบอกคุณละครับว่าบางโอกาสเรื่องเหล่านี้เป็นเรื่องบังเอิญ แต่ว่าบางเวลามันไม่ใช่ มันเพียงแค่เป็นการเปลี่ยนแปลงที่ถูกทำโดยบุคคลในที่ทำการหนึ่งเพื่อขยับเรื่องให้พอดี เพื่อเป็นไปตามจุดมุ่งหมายชีวิตที่ถูกกำหนดไว้ให้แต่ละคนโดยพระผู้เป็นเจ้าละครับ

ถ้าหากดูจากหน้าหนัง The Adjustment Bureau มองเหมือนหนังไซไฟเขย่าขวัญเกี่ยวกับหน่วยงานลึกลับที่แฝงทำบางอย่างกับมนุษย์ แม้กระนั้นในแกนแล้วเป็นหนังโรแมนติก กล่าวถึงเรื่องราวของหนุ่มน้อยที่ฝ่าฟันอุปสรรค์เพื่อได้อยู่กับผู้ที่เขารัก ซึ่งปัญหาในที่นี้ก็คือ “ชะตาลิขิต” ครับผม

หนังสำเร็จงานดูแลทีแรกของจอร์จ นอลฟี

มือเขียนบทจาก Ocean’s Twelve แล้วก็ Bourne Ultimatum ซึ่งถึงแม้แนวทางเล่าจะไม่เด่นหรือมีความพิเศษ มีความเหลื่อมล้ำในตัวบท แม้กระนั้นก็มีจังหวะสำหรับการบอกกล่าวได้ค่อนข้างจะดี เชื้อเชิญซึ้ง และก็มีการแสดงอันเชื่อได้และก็เข้าขากันอย่างยอดเยี่ยมของแมต เดมอน กับ เอมิลี่ บลันท์ มาช่วยเสริมความน่าติดตามให้แก่หนังนะครับ

The Adjustment Bureau ดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขจากเรื่องสั้นแนวไซไฟของฟิลิป เค. ดิ๊ค นักประพันธ์ที่ฮอลลีวู้ดนิยมเอามาผลงานมาดัดแปลงเป็นหนังเสมอๆดังเช่นว่า Blade Runner, Minority Report, Total Recall แล้วก็ A Scanner Darkly เปิดเรื่องมาโดยพาพวกเราไปรู้จักกับเดวิด นอริส (เดมอน) นักการเมืองชายหนุ่มไฟแรงรวมทั้งกำลังเดินทางไปโลดสำหรับการชิงชัยแย่งตำแหน่งวุฒิสมาชิกของนิวยอร์ก ภายใต้อำนาจบังคับดูแลของหน่วยงานลับที่รอช่วยทำให้เขาล้ำหน้า ตามแผนของชะตาลิขิต แต่ว่าความคะนองของเดวิดก็ได้ทำให้อาชีพด้านการเมืองที่กำลังรุ่งของเขาจำต้องสะดุด หน่วยงานลับที่ว่านี้ก็เลยจำเป็นต้องเข้ามา “ปรับปรุงแก้ไข” เพื่อเดวิดได้เดินกลับไปตามทางที่ชะตาได้ลิขิตไว้อีกที

The Adjustment Bureau เรื่องราวของนักการเมืองชายหนุ่มไฟแรงอย่าง เดวิด นอรริส ซึ่งเรื่องราวก็ชั่งน้ำหนักบังเอิญคราวก่อนที่เขาจะหาเสียง ดันไปพบหยิงสาวแสนงามที่เขาถูกโฉลกด้วยในส้วมอย่างบังเอิญ โดยพวกเขามองหน้ากันปุ๊ปก็ได้รักกันซะเลย ซึ่งต่อจากนั้น

เขาได้ทดลองเอาข้อแนะนำสำหรับเพื่อการเดินสายหาเสียงของหญิงสาวคนนั้นไปทดลองใช้ และดันใช้ได้ผล โดยเขายิ่งหลงรักคุณเขาไปใหญ่ ซึ่งวันถัดมาเขาได้พบคุณบนรถบัส แล้วก็ได้รับรู้ว่าชื่อของคุณเป็น เอลีส ซึ่งต่อไปไม่กี่ชั่วโมงนั้น เขาได้เผชิญกับหน่วยงาน Adjustment Bureau หน่วยงานที่ปรารถนาทำทุกสิ่งไปเป็นไปตามแผน ซึ่งได้กล่าวว่า เขานั้นไม่สามารถที่จะคบกับ เอลีส ได้น่าฟังแผนได้กำหนดไว้แล้ว แม้กระนั้นเขาจะยอมหรือ เขาก็เลยจำต้องพาคุณนั้นหนีจากชะตาของเขาแล้วก็คุณไปให้ได้สุดท้าย !!

ดูหนัง The Adjustment Bureau (2011) ได้ผู้กำกับ George Nolfi ภายหลังที่เคยไปแต่ว่าเขียนบทให้หนังดังๆอย่าง The Bourne Ultimatum แล้วก็ Ocean’s Twelve โอกาสนี้เขาขอมาเปิดหนังดูแลเองบ้าง ซึ่งเขาก็ได้เอามาจากบทของ Philip K. Dick + เขาก็เขียนบท Screenplay เองซะด้วย

ซึ่งเรื่องนี้้ผมมองเห็นหลายๆคนเอาไปเปรียบเทียบกับ The Box ซึ่งส่วนตัวผมมีความรู้สึกว่าแตกต่างทั้งมวล สิ่งแรกที่คุณควรจะทราบก่อนเข้าไปดูหนังหัวข้อนี้นั้นเป็น ประเด็นนี้ไม่ใช่หนังรักจากที่ประชาสัมพันธ์ หรือหนังแอ็คชั่นอย่างที่กล่าว กลับเป็นหนัง ดราม่า ทริลเลอร์ ที่คนใดผิดจิตกับหนังดราม่า หัวข้อนี้ผ่านได้เลยครับผม เนื่องจากหนังอัดบทคุยมาทั้งยังเรื่อง + หนังออกแนวไปเรื่อยแม้มีฉากตื่นเต้นเข้ามาให้มองเป็นน้ำจิ้มก็ตาม

อารมณ์แทบสดใหม่ เนื่องจากผมเองก็มิได้เก็ทอะไรมากเท่าไรนักจากหนังตัวอย่าง

หนังเล่าเหนือธรรมชาติที่มนุษย์อย่างพวกเราๆชี้แจงด้วยวิทยาศาสตร์มิได้ขอรับ ออกจะเกินเลยไปถึงกับขนาดแฟนตาซีด้วย มันก็เลยไม่ต้องอยู่บนเบื้องต้นเรื่องจริง แต่ว่าเอาความจริงในความเป็นไปของคนเราในตอนเป็นร้อยๆพันๆปีให้หลัง เสริมกองทัพด้วยจินตนาการเข้าไปนั่นเอง มนุษย์เราอยู่บนโลกมานาน รวมทั้งในประวัติศาสตร์ของพวกเรา ก่อเรื่องเลวร้ายเอาไว้เยอะ

เพราะว่านอกเหนือจาก มนุษย์จะมีปัญญาสูงแล้ว พวกเรายังเก่งในเรื่อง อารมณ์ ราคะ ราคะ อีกด้วย! บ่อยที่พวกเราตกลงใจทำสิ่งใด พวกเราใช้ความคิดหรือจิตใจ แบบไหนมากยิ่งกว่า ถ้าว่าคุณชื่อ David Norris (Matt Damon จาก ‘Hereafter’) ที่มีสมัยก่อนเป็นแบดบอย (ปัจจุบันนี้ก็บางครั้งอาจจะยังเป็น)

มีต้องการมีชีวิตอยู่ในแวดวงการบ้านการเมือง เริ่มจะมีคะแนนทิ้งห่างจู่ๆกลับถูกสื่อรื้อฟื้นเรื่องทะเลาะชก คะแนนย่อมลดฮวบ โดยพลันคุณได้พบสาวนางหนึ่ง นาม Elise Sellas (Emily Blunt จาก ‘The Devil Wears Prada’) ที่บังเอิญเจอกันในห้องอาบน้ำ ต่างถูกอกถูกใจถูกคอกันในทันที เป็นแรงบันดลในคำปราศรัยหนสุดท้ายที่ไม่เคยมีคนไหนกันแน่กล้าทำ แต่ว่าแล้ว ทุกสิ่งทุกอย่างกลับกลับ…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *