ทรงปากกระจับ ปรับรูปทรงปากกระจับไม่ได้มีแค่ผ่าตัดปรับรูปทรง

ทรงปากกระจับ

ทรงปากกระจับ ปากกระจับ เหมาะสมกับใครกันแน่บ้าง ปากกระจับนั้น กับบริเวณใบหน้าของทุกคนเลยจ๊ะค่ะ จะวัยรุ่นหรือคนแก่ หญิงหรือเพศชายยืนยันว่าถ้าเกิดทำปากกระจับแล้ว มันจะช่วยเสริมให้บริเวณใบหน้าของคนป่วยมีมิติขึ้นในทันที ผู้ใดกันแน่ที่หน้าดูดุ มองจองหอง ก็จะกลายเป็นมองหวาน มองละมุนขึ้นมาเลยของพวกเราไม่ว่าจะมองดูมุมไหนก็เป๊ะปัง พอเพียงปากของพวกเราดูดีมีเสน่ห์ มันก็เสริมบุคลิกลักษณะรวมทั้งความเชื่อมั่นเกินคาดเลยจ้าค้า

ทรงปากกระจับ ประเทศเกาหลี

ทรงปากประเทศเกาหลี จะย้ำ ชูมุมปากขึ้น เพิ่มความอ้วนอิ่มนิดหน่อย เป็นสไตล์ที่มองสวย เป็นธรรมชาติ คนประเทศไทยส่วนมากนิยมฉีดฟิลเลอร์ปากทรงโดยประมาณนี้ขอรับ ช่วยทำให้บริเวณใบหน้าโดยรวมมองหวานละมุน ปากกลมกลืนไปกับส่วนอื่นๆไม่เด่นมากจนเกินความจำเป็น

ปากกระจับมีทั้งสิ้นกี่ทรงส่วนประกอบของปากที่สวยหมายถึงปากบนที่บางมากยิ่งกว่าปากด้านล่างน้อย มิติหลักฐานกระจับอิ่มเต็มกว่าข้างๆ ขอบบนของปากบนที่เป็นรูปตัวเอ็มหยักงามเสมอกัน รับกับขอบปากข้างล่าง รวมทั้งมุมปากที่ชูงดงาม โดยเหตุนี้ ไม่ว่าผู้หญิงสายไหน อยากได้ปากทรงไหน ก็ควรอ้างอิงแล้วก็ล้อไปกับส่วนประกอบของปากที่สวยตามที่กล่าวถึงไปแล้วจ้ะ

 

 

แม้พวกเราทราบอัตราส่วนที่สวยของปากแล้ว ขั้นถัดไปพวกเราก็มาเลือกทรงว่าอยากได้ราวๆไหน ทรงปากกระจับ รวมทั้งแพทย์จะช่วยประเมินให้กับรูปหน้าด้วยจ้ะ ไม่ต้องกังวลนะคะ ว่าเลือกทรงแล้วจะไม่เข้ากันบริเวณใบหน้า แพทย์ต้องการให้เลือกทรงมาก่อน อย่างต่ำจะได้ทราบวิถีทางความชื่นชอบของคนเจ็บส่วนหนึ่งส่วนใด รวมทั้งที่เหลือปลดปล่อยให้เป็นหน้าที่ของแพทย์ได้เลยจ้า แพทย์จะวาดทรงปากให้ผู้ป่วยดูกรทุกคน เพื่อจะได้รับรู้ว่าแผลหายแล้วจะออกมาเป็นแบบไหน ร่วมกับแนวทางความสามารถการห้ามพูดกระจับของแพทย์เกียร์ (Chanya’s suture) รับประกันไม่ผิดหวังจ้ะ

กระบวนการทำปากกระจับ เป็นอย่างไร

พวกเรามาทำความรู้จักกับศัลยกรรมปากกระจับกันเพิ่มเติมอีก ว่าเป็นการผ่าตัดเพื่อแก้ปัญหาริมฝีปากไม่ถูกรูปทรงให้ได้รูปทรงที่สมควรรวมทั้งพอดิบพอดีกับรูปหน้า รวมถึงการผ่าตัดเพื่อขจัดปัญหาริมฝีปากที่มีความผิดธรรมดา ดังเช่นว่า มีแผลแข็ง ผิวปากยู่ย่นย่อ ปากเหี่ยวเฉา ปากเคยผ่านการฉีดสารปะปนจนถึงทำให้ผิดรูปผิดรอยทรง หรือมีภาวะแทรกซ้อนจากการผ่าตัด กระบวนการทำปากกระจับก็เลยเป็นตัวเลือกที่จะสามารถแก้ไขดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้นได้ ยิ่งกว่านั้นยังเป็นแนวทางที่นิยมในประเทศแถบทวีปเอเชีย ทั้งยังไทย ประเทศเกาหลี ประเทศญี่ปุ่น ด้วยเหตุว่าจะช่วยสนับสนุนให้บริเวณใบหน้ามองเด่น มองดูอ่อนวัยได้

ทรงปากกระจับ เป็นยังไง มีกี่ทรง

หมายถึงทรงปากยอดฮิตสำหรับคนประเทศไทยที่อยากได้ได้รูปปากงามคล้าย uglymales กับผลกระจับ หรือบางบุคคลก็เรียกว่า ปีกนางอัปสร โดยทรงของริมฝีปากนั้นจะดีไซน์ให้ริมฝีปากบนมีลักษณะเรียวขึ้น เนื้อของริมฝีปากบนจะมีความอิ่มรวมทั้งโค้งลง รวมทั้งมีร่องริมฝีปากบน (Philtrum) ที่เป็นรูปตัว M ที่มีขอบหยักชัดแจ้ง ส่วนริมฝีปากด้านล่างควรที่จะต้องทำให้ไม่เลยขอบเขตของยอดตัว M ของริมฝีปากบน และก็รอบๆมุมปากจึงควรเอาขึ้น ไม่ทิ่มแทงลง เพื่อทำให้ปากมองหวาน มีรอยยิ้มที่งาม แล้วก็​​ช่วยทำให้บริเวณใบหน้าโดยรวมมองหวานละมุนเพิ่มมากขึ้น

ปากกระจับเป็นอย่างไรปากกระจับเป็นทรงปากที่มีชื่อเรียกมาจากผลกระจับเนื่องมาจากมีลักษณะโค้งมนเรียวคล้ายคลึงกัน แล้วก็ยังมีอีกชื่อเรียกว่าทรงปีกนก โดยจะมีลักษณะที่ริมฝีปากบนจะอิ่มโค้งลงลักษณะซึ่งคล้ายรูปตัวเอ็มมนๆมีติ่งริมฝีปากบนลงมานิดหน่อยส่วนริมฝีปากข้างล่างจะมีอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีกระจับ 2 กระเปาะ รวมทั้งโค้งขึ้นรับกับริมฝีปากบน มีกระจับปากกึ่งกลางน้อย รวมทั้งมุมปากเอาขึ้น ปากอ้วนอิ่มขึ้นแต่ว่าจะไม่อ้วนอิ่มขนาดทรงปากสายฝอ กระจับจะมีผลให้หน้ามองหวาน มองละมุน มีสเน่ห์ขึ้นปากกระจับเป็นทรงปากที่เหมาะสมกับบริเวณใบหน้าของชาวเอเชียมากยิ่งกว่าทรงปากสายฝอจ้ะ เนื่องมาจากชาวเอเชียมีรูปร่างโครงหน้าที่สั้นกว่าฝรั่ง แนวทางการทำปากกระจับจะมีผลให้หน้ามองอ่อนโยน งามเข้ารูปมากยิ่งกว่าจ้ะ

ริมฝีปากที่ซึ่งพูดได้ว่ามีทรงงามได้รูปตามเทรนด์บิวตี้ปัจจุบันนี้

ตามหลักรูปทรงทอง (Golden Ratio) และก็ถูกตามโหงวเฮ้งปากที่ดี ควรจะมีลักษณะดังนี้

  • ปากสมมาตร มีเนื้อปาก ความงอมนของรูปปากเสมอกันทั้งยัง 2 ข้าง ไม่มีส่วนที่วิ่นหรือเบี้ยวไป
  • รูปร่างของปากบนแล้วก็ปากด้านล่างสมดุลกันในอัตราส่วน 1:1.6 โดยปากข้างล่างควรจะดกกว่าริมฝีปากบนนิดหน่อย
  • ปากข้างบนมีกระจับเส้นหยักที่โค้งงามเสมอกัน ไม่สูงและไม่ต่ำกระทั่งเกินความจำเป็น ตอบรับกับรูปหน้าที่ดี
  • มีมุมปากทั้งสองข้างที่ชูชี้ขึ้นนิดนึง เพิ่มความละมุนและก็ความเป็นเพื่อนให้กับบริเวณใบหน้า มองน่าดู น่าสนทนาด้วย

unique lip design เป็นการวาดวางแบบปากให้คนเจ็บได้ผลลัพธ์แจ้งชัดก่อนจะมีการผ่าตัด ทรงปากกระจับ สาเหตุของการวาดดีไซน์นี้เกิดขึ้นมาจากประสบการณ์ของแพทย์อาร์มที่รอให้คำแนะนำแล้วก็ข้อแนะนำผู้เจ็บป่วยที่เข้ามาทำปากเสียกว่า 10,000เคส ชี้ให้เห็นว่าคนป่วยทุกคนมีความไม่ค่อยสบายใจและก็ความลังเลใจสำหรับคำตอบข้างหลังผ่าตัดออกมาจะเป็นไปตามที่คาดเอาไว้หรือไม่ “Unique custom lip design” ก็เลยเป็นคำตอบสำหรับผู้ป่วยทุกเคสที่อยากได้ได้ผลลัพธ์ข้างหลังทำออกมาในทันที ทำให้คนเจ็บโดยมากความหนักใจลดลงแล้วก็ตกลงใจทำปากกระจับได้ง่ายมากยิ่งกว่าเดิม

ปากบาง ปากบางหรือเนื้อปากน้อย คนไม่ใช่น้อยรู้สึกว่าทำปากกระจับมิได้ เนื่องจากว่าบางทีอาจบางเหลือเกินจนกระทั่งปากปิดไม่สนิท แต่ว่าเรื่องจริงแล้วสามารถตัดแต่งให้เป็นปากกระจับได้จ้ะ เพียงหมอจะกระทำการตัดเนื้อปากให้เพียงพอเป็นทรงได้ แม้กระนั้นไม่ตัดเยอะเกินไป และก็โดยส่วนมากหมอจะตัดแต่งได้ออกมาแบบยังคงความอ้วนอิ่มของริมฝีปากอยู่ ในวิธีการตัดแต่งทรงปากสามารถขอความเห็นกับหมออย่างพิถีพิถัน เพื่อประเมินเนื้อปากได้จ้ะ

ปากกระจับเป็นยังไง

ปากกระจับหมายถึงทรงปากที่มีลักษณะริมฝีปากทั้งยังส่วนบนและก็ด้านล่างได้รูปสวยสดงดงามรับกับบริเวณใบหน้า มีเนื้อมีนวล ไม่แห้งแบน ทรงปากมีความโค้งงอเรียวงาม รวมๆแล้วจะคล้ายกับผลกระจับ จะทำให้บริเวณใบหน้าโดยรวมมีมิติ ถ้ามีมุมปากเอาขึ้นบางส่วน ก็จะมองน่ารักน่าเอ็นดู เป็นมิตร น่าหลงใหล มีเสน่ห์มากเพิ่มขึ้นในขณะนี้ กระบวนการทำศัลยกรรมริมฝีปาก สามารถทำแบบไหนได้บ้างค่ะ“ ข้อแรกจำต้องบอกก่อนนะครับว่า รูปปากที่งาม ขึ้นกับความพอใจของแต่ละบุคคลครับผม ดังเช่นฝรั่งก็ชอบถูกใจรูปปากที่ครึ้ม ก็เลยมักนิยมทำศัลยกรรมจากกระบวนการทำปากบางให้ครึ้มขึ้น อาทิเช่น การฉีดฟิลเลอร์ สามารถดูดไขมันตนเองมาฉีดเพิ่มเติมเล็กน้อยได้ครับผม ในเวลาที่ชาวเอเชียที่มีปากครึ้มก็ต้องการทำให้ปากบางลง ก็สามารถทำเป็นเหมือนกัน โดยตัดริมฝีปากที่เกินออก ฯลฯ ”

ไม่บางทำเป็นมั้ยขาแพทย์ จำเป็นต้องขอบอกว่าปัจจุบันนี้เทรนด์วิธีการทำปากกระจับได้แปรไปแล้ว จากครั้งก่อนใครๆก็ต้องการมีปากบางๆมองน่ารักน่าเอ็นดูจิ้มลิ้ม แต่ว่าในตอนนี้พวกเราชอบได้ยินคำกล่าวที่แปรไปของคนเจ็บ ขอปากระจับไม่บางมองธรรมชาติได้มั้ยขา? ขอแบบมีกระจับแม้กระนั้นเจ้าเนื้ออิ่มได้มั้ยค่ะ? ซึ่งจำเป็นต้องบอกที่ตรงนี้เลยจ๊าค่ะว่าได้แม้กระนั้นไม่ใช่ทุกคนจ้ะ ซึ่งก่อนที่จะตกลงใจ ทำปากกระจับ จะต้องมองอะไรบ้าง ปากกระจับ ราคา ไม่แรงจะงามได้มั้ย วันนี้ มีคำตอบมาฝากจ้ะ

ปากบาง ผู้ที่ปากบางหรือมีเนื้อปากน้อยก็สามารถทำปากกระจับธรรมชาติได้นะคะ ชี้แนะให้ตัดเนื้อปากออกแต่ ทรงปากกระจับ ว่าพอดิบพอดี ไม่มากจนเกินความจำเป็น หมอจะใช้แนวทางการตัดเก็บทรง เพื่อได้ทรงปากที่งามเข้ารูป แต่ว่ายังคงความอ้วนอิ่มของเนื้อปากไว้อยู่ ซึ่งขั้นตอนนี้จำเป็นต้องขอความเห็นหมออย่างพิถีพิถันเลย เพื่อประเมินเนื้อปากรวมทั้งทรงปากออกมา รวมทั้งหากคนใดต้องการมีทรงปากที่เจ้าเนื้ออิ่มขึ้น เสนอแนะให้ฉีดฟิลเลอร์ปากเพื่อเสริมกระจับและก็ปั้นแต่งทรงเพิ่มอีก ต่อนี้ไปก็จะงาม เป๊ะ ปัง มากขึ้นไปอีกค่า

ปากครึ้ม ผู้ที่มีปากครึ้มธรรมดาจะมีริมฝีปากเจ้าเนื้ออิ่ม เนื้อปากเยอะแยะอยู่แล้ว ก็เลยไม่มีปัญหาสำหรับในการทำปากกระจับจ้ะ ไม่จำเป็นที่จะต้องมีปากบางยอดก็งามฟาดเรียบได้น้า โดยทำปากกระจับนั้น รูปร่างที่สวยสดงดงามสมควร ต้องมีรูปทรง 1:2 เป็นปากบน 1 ส่วน ปากด้านล่าง 2 ส่วน ซึ่งเป็นสัดส่วนที่งามรับกับภาพรวมของบริเวณใบหน้า สามารถทำเป็นทั้งยังปากบนรวมทั้งข้างล่างได้ตามสมควรเลยจ๊า ตัวอย่างเช่น เนื้อริมฝีปากบนมากยิ่งกว่าริมฝีปากข้างล่าง ก็ควรจะทำปากบนให้บางลงนั่นเองง โดยคนปากครึ้มสามารถเลือกได้ตามความปรารถนาเลยจ๊าค้าทรงปากกระจับ

ปากคว่ำ แม้กระทั่งเป็นผู้ที่ปากคว่ำ ก็สามารถทำปากกระจับได้ค่า นอกเหนือจากการที่จะตัดตกแต่งทรงปากแล้วยังสามารถใช้แนวทางชูมุมปากขึ้น โดยแอบซ่อนแผลไว้ภายใน พร้อมทั้งทำปากกระจับจะมีผลให้มุมปากมองเรียวงามรวมทั้งละมุน ยิ้มสวยเป็นมิตรขึ้น ขจัดปัญหาหน้าดุ หน้างอไปเลยค่า แต่ว่าระวังสำหรับในการเลือกหมอนึดนึงน้า ถ้าหากหมอไม่ชำนิชำนาญบางครั้งอาจจะชูมุมปากดีเหลือเกินกระทั่งไม่ยุติธรรมชาติ จากสวยหวานจะเปลี่ยนเป็นหน้ากลัวแทนเอานะค้า

  • ทรงปากสายฝอ ทรงปากสายฝอ จะย้ำปากที่อ้วนอิ่มมากมายๆดก ทรงปากชัด ขอบปากชัด เป็นที่ชื่นชอบในฝั่งตะวันตก โดยรวมปากจะมองเจ่อนิดๆในรูปทรงบริเวณใบหน้าโดยรวมปากจะชัดแจ้ง ก็เลยเหมาะสมกับผู้ที่มีโครงหน้าคม จมูกโด่ง ตาลุก คางยาว ทำให้บริเวณใบหน้าโดยรวมมีความชวนมองมากขึ้นเรื่อยๆ
  • ทรง SEXY LIP (ปากกระจับปีกนก / ปากกระจับประเทศเกาหลี)เหมาะกับสายหวานที่ไม่ต้องการได้ทรงชัดเว่อร์มากมาย ต้องการปรับให้สวยหวาน ทรงปีกนกชัด สายประเทศเกาหลี แต่ว่าเกลียดชังกระจับแหลมมากมาย กระจับกึ่งกลางจะมนๆขอบปากไม่อูม หยักงาม ทรงไม่แข็ง ถ่ายภาพหน้านิ่งก็คือรอดทุกราย สวยหวานถึงแม้มิได้ยิ้ม ทรงโดยประมาณคุณใบเฟิร์นจ้ะ ย้ำชูมุมปากให้ยิ้มดูแล้วเป็นธรรมชาติรับกับทรงปาก ทรงนี้ไม่ว่าใครทำก็คือละมุนจ้ะ
  • ทรง SASSY LIP (ปากกระจับปีกเทพธิดา / ปากกระจับปีกหงส์) สายชวนมอง เปรี้ยวๆจำเป็นต้องทรงนี้เลยจ๊ะ กระจับเล็กนิดๆปลายกระจับเป็นมุมแหลมหน่อยๆกระจับอิ่มเต็มเรียบเนียน ขอบปากหวานชัดเจน รับกับมุมปากที่ชูหน่อยๆจือปาก เพศชายก็คือตายไปเลย น่าหลงไหล งามน่าหลงใหลมากมายๆทรงราวคุณยิปซีจ้ะ
  • ทรง Manly lip (ปากกระจับเพศชายทรงแมนๆ) สายเท่ห์ ปรับลุคหล่อๆกระจับไม่ต้องชัดมากมาย เน้นย้ำปากเรียบเนียนสุขภาพแข็งแรง มีความโค้งงอเว้าของปากทั้งสองข้างนิดหน่อย รับกับมุมปากที่ชูนิดๆที่สำคัญของทรงคุณสุภาพบุรุษเลยเป็นขอบบนของปากบนจำต้องงาม หยักชัดเป็นรูปตัวเอ็ม ทรงธรรมชาติ ไม่แข็งมากมาย กึ่งกลางกระจับควรมีความอิ่มเต็มไม่เหี่ยวเฉา

เพราะเหตุไรถึงควรจะทำปากกระจับ

เพราะเหตุใดถึงควรจะทำปากกระจับ? โดยส่วนมากชาวเอเชียจะมีปัญหาเรื่องริมฝีปากที่ดกหรือแขวนเหลือเกินเพราะว่ามี ทรงปากกระจับ รูปร่างโครงหน้าที่ออกจะสั้น เหมาะสมกับการผ่าตัดริมฝีปาก จุดเด่นของกระบวนการทำปากกระจับเป็นช่วยทำให้ปากเป็นทรงสวย การผ่าตัดปากกระจับจะช่วยทำให้ริมฝีปากเป็นทรงงดงามมากยิ่งขึ้น ถ้าเกิดคนไหนกันแน่ที่มีปากครึ้มก็จะก่อให้เนื้อริมฝีปากมองบางลงและก็ช่วยทำให้บริเวณใบหน้ามีความละมุน ได้สัดส่วน หรือผู้ใดที่มีปากบางอยู่รวมทั้งจะก่อให้เป็นทรงงามเพิ่มมากขึ้นทาลิปสติกได้งามขึ้น ถ้าหากมีพื้นฐานรูปริมฝีปากที่สวยได้รูป ไม่ว่าจะทาลิปสติกสีอะไรหรือจำพวกไหนก็รอดทั้งหมด ภายหลังจากทำปากกระจับ การันตีว่าผู้หญิงจะมีความเพลิดเพลินสำหรับในการทาลิปสติกเยอะขึ้นเรื่อยๆแน่ๆ