เสริมจมูก ที่ไหนดี เสริมจมูก ดั้งโด่ง สวยตามหลักการแพทย์

เสริมจมูก ที่ไหนดี

เสริมจมูก ที่ไหนดี แม้กระนั้นแม้กระนั้นใช่ว่าบริเวณใบหน้าของทุกคนจะเหมาะสมกับทรงจมูกตามแบบที่ศิลปิน-นักร้องที่พวกเรามองเห็นแล้วรู้สึกมักจะทำไปเสียทั้งสิ้น ด้วยเหตุว่าบริเวณใบหน้าที่แตกต่าง ดังเช่น บ้างคนเนื้อจมูกน้อย ปีกจมูกกว้าง จมูกมีฮัมพ์ ซึ่งทรงจมูกบางทรงคนหนึ่งทำแล้วงาม แม้กระนั้นอีกคนทำแล้วไม่สวยก็มี ขึ้นกับปัจจัยหลักอย่างรูปหน้าแล้วก็ พื้นที่จมูกเดิมของพวกเราด้วยเกลียดชังทรงจมูกข้างหลังทำจำเป็นต้องคอยกี่เดือนถึงจะแก้ทรงใหม่ได้ธรรมดาแล้วจำเป็นจะต้องรอคอยให้เยื่อแล้วก็เส้นโลหิตในจมูกสมานตัวกันซะก่อน ซึ่งจะใช้เวลาโดยประมาณ 6 ข้างขึ้นไปถึงจะสามารถแก้จมูกรอบใหม่ได้

จุดเด่นของการใช้กระดูกอ่อน เสริมจมูก ที่ไหนดี

การใช้กระดูกอ่อนของคนเจ็บเองมาใช้เสริม ปรับเปลี่ยนโครงสร้าง แล้วก็ตกแต่งปลาย มีความปลอดภัยเนื่องจากว่าเป็นเยื่อของผู้ป่วยเอง ฉะนั้นก็เลยมั่นอกมั่นใจได้ว่าแทบไม่มีช่องทางที่ร่างกายจะแพ้ หรือต้านทานเลย เมื่อช่วงเวลาผ่านไปร่างกายก็จะกระทำสมานกระทั่งเปลี่ยนเป็นเนื้อเดียวกัน ยิ่งนานวันก็ยิ่งมองงามเป็นธรรมชาติ ปรับแต่งได้ดิบได้ดีอีกทั้งในกรณีเสริมใหม่ หรือในกรณีที่ปรารถนาปรับปรุงจากการเสริมครั้งกระโน้น แม้กระทั้งผิวที่บางมากมาย หรือเคยทะลุมาก่อนแล้ว สามารถตกแต่งปลายจมูกดังที่อยากได้ได้โดยไม่เสี่ยงทะลุ ได้ผลลัพธ์ดีมากยิ่งกว่าเสริมด้วยซิลิโคนลำพังๆ

ดังนี้การผ่าตัดแบบ Open Technique จะใช้ช่วงเวลาปลูกข้าวนกว่าการเสริมจมูกแบบปิด รวมทั้งศัลยแพทย์ควรจะมีความชำนิชำนาญสำหรับการผ่าตัดแบบโอเพ่นเสริมจมูกแบบโอเพ่น เหมาะกับใครกันแน่ การเสริมจมูกแบบเปิด เหมาะสมกับผู้ที่มีส่วนประกอบดั้งนูน ฮัมพ์สูง จมูกกว้าง ฐานจมูกใหญ่ มิได้รูปทรง ปรารถนาเสริมจมูกเป็นทรงหยดน้ำ หรือจมูกสโลปปลายพุ่ง และก็สามารถใช้ในเรื่องที่มีความผิดธรรมดาของจมูกร่วมด้วย ยกตัวอย่างเช่น จมูกสั้นเกินความจำเป็น จมูกโก่ง สันจมูกโค้ง โก่ง งอ

 

 

 

แต่งปลายจมูกด้วยเยื่อเทียมเยื่อเทียมหมายถึงวัสดุสังเคราะห์ที่เอาอย่างมาจากเยื่อของผู้คน  เสริมจมูก ที่ไหนดี สำหรับใช้ทางด้านการแพทย์โดยตรง ผ่านการตรวจสอบด้านการแพทย์แล้วว่าไม่เป็นอันตราย นิยมใช้เพื่อสำหรับการผ่าตัดศัลยกรรมตกแต่งในเคสแผลไฟลุกแบบลึก หรือในเคสอุบัติเหตุที่มีการสูญเสียเยื่อผิวหนังเป็นรอบๆกว้าง ในทางของการเสริมจมูก เยื่อเทียมจะถูกทำมาใช้สำหรับเพื่อการตกแต่งปลายจมูก เพื่อเพิ่มความครึ้มของเนื้อจมูก ทำให้ปลายจมูกยาวแล้วก็งามเพิ่มขึ้น เหมือนกับการใช้เยื่อก้นกบ จะเหมาะกับผู้ที่ไม่ได้อยากต้องการเปิดแผลรอบๆอื่นๆเพิ่ม

มีปลายจมูกที่ใหญ่ อยากได้ผ่าตัดปรับแก้ปลายจมูกที่ใหญ่ให้เล็กลง

การผ่าตัดจมูกแบบเปิด เพื่อยืดความยาวของผนังกั้นจมูก ให้ปลายยาวขึ้นการเสริมจมูกแบบเปิด กรณีผู้ศัลยกรรมมีเนื้อจมูกแข็ง ตึงมากมาย การเสริมด้วยซิลิโคนไม่สามารถที่จะดันจมูกให้โด่ง แล้วก็พุ่งได้เรื่องผ่าตัดจมูกแบบเปิดที่ปรารถนาปรับแก้ความไม่ดีเหมือนปกติของรูจมูก ดังเช่นว่า เมื่อมองหน้าตรงแล้วมองเห็นรูจมูกที่ใหญ่ได้ชัดแจ้ง การผ่าตัดเพื่ออยากที่จะให้รูจมูกคว่ำ หรือมองเห็นรูจมูกเล็กลงการผ่าตัดจมูกแบบเปิดกรณีจมูกที่ปรารถนาการปรับแก้ มีปัญหาที่สลับซับซ้อนมากยิ่งกว่าวิธีการเสริมจมูกโดยการใช้ซิลิโคนสิ่งเดียวการใช้เคล็ดวิธีผ่าตัดเสริมจมูกแบบเปิด กรณีของผู้ที่มีปัญหาแก้จมูกมาหลายๆครั้ง สุดแต่จมูกยังเอียงอยู่การผ่าตัดจมูกแบบเปิดสำหรับผู้ที่อยากมีปลายจมูกที่ยาว โด่ง และก็พุ่งมากมายเป็นพิเศษ

การดูแลตนเองข้างหลังเสริมจมูก

การกระทำตัวภายหลังจากการผ่าตัดแก้จมูก มีความจำเป็น รวมทั้งเป็นการปฏิบัติที่ไม่ว่าจะกระทำการ ผ่าตัดที่ไหนก็แล้วแต่ คนป่วยควรศึกษาค้นคว้าเนื้อหาเพื่อคุ้มครองปัญหาให้ได้มากที่สุดตอน 72 ชั่วโมง แรกข้างหลังผ่าตัด ให้ประคบเย็นรอบๆหน้าแต่ว่าไม่ใช่ในรอบๆแผล เพื่อช่วยเพื่อเลือดหยุดไหล รวมทั้งยุบบวมไวขึ้น ควรจะนอนหัวสูงเพื่อเลือดไม่คั่งในโพรงจมูกถ้ามีเลือดออกออกมานั้นข้างใน 1-2 คราวหลังจากที่ได้เข้ารับการผ่าตัด ให้ใช้ ไม้พัน สำสีชุบน้ำเกลือขัดออกเบาๆพร้อมป้ายยาฆ่าเชื้อโรคจากที่สถานพยาบาลจัดให้ข้างหลัง 72 ชั่วโมง uglymales แผลจะเริ่มสนิท สามารถประคบอุ่นเพื่อลดรอยม่วง เขียว บอบช้ำ

แล้วก็ปัจจุบันนี้ยังมี “แนวทางการเสริมจมูกแบบไม่มีซิลิโคน” โดยจะใช้กระดูกอ่อนกระดูกซี่โครงเป็นสิ่งของสำหรับการเสริมจมูกแทนซิลิโคนตลอดความยาวของจมูก เนื่องจากว่ากระดูกอ่อนกระดูกซี่โครงมีจำนวนเนื้อกระดูกมากพอ หลายๆคนบางทีอาจไม่เคยรู้เท่าการเสริมด้วยซิลิโคน แถมความชื่นชอบก็ยังไม่เท่าซิลิโคน แม้กระนั้นแนวโน้มก็มีมากขึ้นเรื่อยๆซึ่งการนำกระดูกอ่อนกระดูกซี่โครงมาใช้เสริมจมูกจะสามารถเปลี่ยนแปลงส่วนประกอบปลายจมูกให้พุ่ง, ยาว, โค้ง ได้ดิบได้ดีมากมาย โดยยิ่งไปกว่านั้นผู้ที่มีจมูกสั้นแล้วอยากทรงจมูกที่โด่งยาวพุ่

เสริมจมูก ที่ไหนดี โดยไม่ต้องกลัวว่าปลายจมูกจะบางหรือทะลุ รวมทั้งยังยุบบวมเร็วกว่าการเสริมด้วยซิลิโคน เสริมจมูก ที่ไหนดี  แต่ แนวทางการเสริมจมูกโดยการใช้กระดูกอ่อนกระดูกซี่โครงมีเนื้อหาสำหรับเพื่อการทำที่ออกจะยุ่งยากกว่าการเสริมด้วยซิลิโคนทั่วๆไป เนื่องจากว่าจำต้องผ่าตัดนำกระดูกอ่อนกระดูกซี่โครงออกมา แล้วเอามาตกแต่งให้ได้รูปทรงตามปรารถนาก่อนที่จะไปจัดวางเอาไว้ภายในจมูก ซึ่งจะต้องอาศัยความชำนิชำนาญจากศัลยแพทย์เฉพาะทางที่มีความรู้ความสามารถแล้วก็ประสบการณ์สูง โดยเหตุนั้น ปริศนาว่า “เสริมจมูกที่แห่งไหนดี” ก็เลยเป็นปัญหาที่ต้องหาคำตอบอย่างระมัดระวัง เล่าเรียนข้อมูลให้รอบด้านอีกทั้งกระบวนการทำรวมทั้งเลือกทำกับศัลยแพทย์ที่ช่ำชอง ด้วยเหตุว่าไม่ใช่ศัลยแพทย์ทุกคนจะทำเป็น

การเสริมจมูกแบบปิด (Closed Technique)

วิธีการเสริมจมูกแบบปิด (Closed Rhinoplasty) เป็นการเสริมสันจมูกให้โด่งขึ้นด้วยการเสริมซิลิโคนหรืออุปกรณ์อื่นๆที่คล้ายคลึงกัน โดยไม่อยากปรับเปลี่ยนโครงสร้างกระดูกอ่อนของจมูก ก็เลยสลับซับซ้อนน้อยกว่าการผ่าตัดแบบเปิด แม้กระนั้นจะได้ทรงจมูกไม่พุ่งเท่า ส่วนใหญ่นิยมใช้กระดูกอ่อนข้างหลังใบหูหรือเยื่อไขมัน มารองบประมาณริเวณปลายจมูก เพิ่มความดกของเยื่อ ลดปัญหาปลายจมูกทะลุ

เสริมจมูก semi-open

การเสริมจมูกแบบ semi-open จะมีการเปิดแผลที่ทราบจมูกอีกทั้ง 2 ข้าง และก็เสริมซิลิโคนจมูกเข้าไปตามแนวฐานกระดูกจมูกเดิมเหมือนกันกับการเสริมจมูกแบบ close แต่ว่าการเปิดแผลในรูปจมูกทั้งสองข้างจะช่วยลดแรงตึงในจมูกก้าวหน้า หมอจะมองเห็นส่วนประกอบจมูกได้มากกว่าการเปิดแผลแบบ close ทำให้หมอสามารถสร้างโพรงสำหรับวางซิลิโคนในจมูกได้อย่างเที่ยงตรงเพิ่มมากขึ้น ลดจังหวะการเบี้ยวเอียงของซิลิโคน ลดอาการบาดเจ็บของเยื่อ แล้วก็นอกเหนือจากนี้การเสริมจมูกแบบ semi-open ยังสามารถแก้ไขส่วนประกอบจมูกเล็กน้อยได้เป็น

หมอสามารถกระทำตอกฐานจมูกได้ เหมาะกับผู้ที่มีฐานจมูกกว้างไม่มากสักเท่าไรนัก และก็อยากที่จะให้จมูกเรียวเล็กขึ้น หมอสามารถกระทำการตะไบตกแต่งฐานจมูกได้อย่างทั่วถึง มากยิ่งกว่าการเสริมจมูกแบบ close
หมอสามารถทำเย็บ interdome เพื่อทำให้ปลายจมูกเรียวแล้วก็พุ่งได้มากขึ้น

ข้อควรจะทราบ ก่อนศัลยกรรมจมูกแบบเปิด

การศัลยกรรมจมูกแบบเปิดเป็นการผ่าตัดใหญ่ที่จะจำต้องเปิดจมูกออกเพื่อช่วยทำให้มอง เสริมจมูก ที่ไหนดี เห็นองค์ประกอบข้างในจมูกได้แจ่มชัด ที่สามารถปรับรูปจมูกได้ตอบปัญหาตามสิ่งที่ต้องการหรือไขปัญหาได้ถูกจุดรวมทั้งได้ผลลัพธ์สูงที่สุดการศัลยกรรมจมูกแบบเปิด จะมีผลให้มีแผลในรูจมูก และก็แผลรอบๆกึ่งกลางระหว่างรูจมูกสองข้างการศัลยกรรมจมูกแบบเปิด ชอบใช้ซิลิโคนร่วมกับกระดูกอ่อนกระดูกซี่โครง กระดูกอ่อนใบหู กระดูกเทียม สำหรับเพื่อการปรับปรุงแก้ไขหรือจัดทรงจมูกรายตัว ซึ่งจะมีเนื้อหาที่ไม่เหมือนกัน หมอจะเป็นผู้พินิจพิจารณาแล้วก็เลือกเคล็ดวิธีแนวทางที่สมควรในแต่ละรายศัลยกรรมจมูกแบบเปิดเป็นเคล็ดวิธีซึ่งสามารถซ่อมแซมส่วนประกอบจมูกที่สลับซับซ้อนได้ ได้แก่ จัดทรงจมูกตามหลักโหงวเฮ้ง จัดทรงกระดูกปีกนก ยืดผนังกั้นจมูกและก็ตีฐานจมูกที่ใหญ่การศัลยกรรมจมูกแบบเปิด จะใช้เวลาโดยเฉลี่ยมากยิ่งกว่า 4 ชั่วโมงขึ้นไปในแต่ละราย

งดเว้นการดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล และก็หยุดการสูบยาสูบ ในตอน 1เดือน ด้วยเหตุว่าส่งผลต่อการรักษาแผลห้ามแคะ แกะ เกา หรือขยี้รอบๆจมูก หลบหลีกการเล่นกีฬาหนัก เนื่องด้วยเนื้อจมูกยังไม่แข็งแรงในตอน 1 เดือนแรกข้างหลังผ่าตัด เป็นตอนที่สำคัญที่สุด ที่ We clinic จะมีใบข้อเสนอแนะการดูแลปฏิบัติตน เป็นต้นว่า ควรจะระผูกรอบคอบการกดทับกระทบกระแทกที่รอบๆจมูก

เสริมจมูกพร้อมตัดปีกจมูกเสริมจมูก ที่ไหนดี

โดยส่วนมากแล้วการตัดปีกจมูกจะเป็นหัตถการซึ่งสามารถทำพร้อมกันไปกับการเปลี่ยนแปลงและแก้ไขโครงสร้างจมูกต่างๆหรือ การเสริมจมูก เช่น การเสริมจมูกด้วยการใช้ซิลิโคน, การตอกฮัมพ์ (ส่วนกระดูกรอบๆดั้งที่นูนขึ้นมา), การยืดผนังกั้นจมูก (เพื่อยืดความยาวของปลายจมูก) รวมถึงแนวทางการเสริมจมูกโดยเยื่อ หรือกระดูกอ่อนของผู้เจ็บป่วยเอง อย่างเช่น กระดูกอ่อนข้างหลังหู, กระดูกอ่อนกระดูกซี่โครง อื่นๆอีกมากมาย หรือในเรื่องที่มีดั้งจมูกหรือทรงจมูกที่สวยสดงดงามอยู่แล้ว แม้กระนั้นมีปัญหาเรื่องปีกจมูกบานเพียงอย่างเดียวก็สามารถเลือก “ตัดปีกจมูก” สิ่งเดียวก็ได้ เพื่อจมูกได้รูปทรงที่สวยสดงดงาม มีมิติ และก็ปีกจมูกที่มองเรียวเล็ก

แผลผ่าตัดของวิธีแบบปิดจะอยู่ในโพรงจมูก ใช้ในเรื่องที่ปราศจากความไม่ปกติอื่นๆนอกเหนือจากสันจมูกแบนเพียงอย่างเดียว ไม่ต้องสูดดมยาสลบ ใช้เวลาพักฟื้นน้อยกว่าการเสริมจมูกแบบเปิด ด้วยเหตุว่าการผ่าตัดก่อกวนเยื่อน้อย แล้วก็ข้างหลังทำจะไม่เห็นรอยแผลจากการผ่าตัดแม้กระนั้นสำหรับผู้ที่มีปัญหาองค์ประกอบจมูกที่สลับซับซ้อนกว่านี้ เป็นต้นว่า ฝาผนังกันห้องจมูกคด ปลายจมูกสั้นมากมายๆจมูกมีฮัมพ์ที่สูงมากมาย ฐานจมูกกว้างมากมาย ปลายจมูกใหญ่ ลักษณะอย่างนี้จำเป็นต้องกระทำแก้ปัญหาส่วนประกอบจมูกด้วยการเสริมจมูกแบบ openการเสริมจมูกแบบปิด (Close) เป็นอย่างไร

การเสริมจมูกแบบปิดเป็นเคล็ดลับสำหรับเพื่อการผ่าตัดเสริมจมูก ที่จะไม่มีแผลให้แลเห็นจากข้างนอกได้ เนื่องด้วยเป็นการเปิดแผลรอบๆข้างในจมูกเพียงแต่ด้านเดียวรวมทั้งแผลที่เปิดจะมีขนาดเล็ก โดยหมอจะทำใส่ซิลิโคนแท่งที่ถูกเหลาเป็นทรงที่สมควร หรือตามแบบที่ผู้ศัลยกรรมอยากเข้าไปข้างในรอบๆดั้งจนกระทั่งปลายจมูก ซึ่งการเสริมจมูกแบบปิด เป็นเคล็ดวิธีที่ใช้เวลาไม่นานเฉลี่ยใช้เวลาเพียงแต่ 1-2 ชั่วโมง แค่นั้นเสริมจมูกรับประทานอะไรได้บ้างข้างหลังเสริมจมูกไปแล้ว รับประทานอะไรได้บ้างนะ รับประทานโน่นจะอันตรายมั้ย นี่จะเป็นพิษมั้ย จะก่อให้แผลหายช้ามั้ย มีคำตอบประเด็นการรับประทานมาฝากกัน ข้างหลังเสริมจมูกไปแล้ว สามารถทานสิ่งพวกนี้ได้

กรรมวิธีตัดปีกจมูก

สำหรับเพื่อการผ่าตัดปีกจมูก ศัลยแพทย์จะให้ยานอนประเภทที่มีฤทธิ์สั้นนำไปก่อน  เสริมจมูก ที่ไหนดี เพื่อผู้มารับการรักษาความกลุ้มใจลดลงและไม่รู้สึกเจ็บขณะฉีดยาชา แล้วต่อจากนั้นศัลยแพทย์จะฉีดยาชาเฉพาะที่รอบๆปีกจมูก เมื่อยาชาออกฤทธิ์แล้วจึงจะทำผ่าตัดศัลยแพทย์จะตัดเยื่อส่วนเกินที่ปีกจมูกออก และก็จัดฐานปีกจมูกรวมถึงระบุความกว้างของรูจมูกใหม่ ในเรื่องที่ปีกจมูกไม่หนามาก ศัลยแพทย์บางทีอาจเย็บภายในโดยไม่ตัดปีกจมูก หรือตัดเนื้อจมูกข้างๆเพื่อลดความกว้างของฐานจมูกด้วยก็ได้เมื่อเสร็จสมบูรณ์และจะเย็บปิดแผล โดยแอบซ่อนรอยแผลไว้รอบๆขอบของปีกจมูก ข้างหลังทำศัลยแพทย์จะให้นอนพักราว 1 ชั่วโมง จนกระทั่งยานอนหลับจะสิ้นฤทธิ์ หลังจากนั้นก็เลยจะอนุญาตให้กลับไปอยู่บ้านได้