หนัง ทิดน้อย

หนัง ทิดน้อย

หนัง ทิดน้อย

หนัง ทิดน้อย เป็นจุดมุ่งหมายปองของชายหนุ่มๆจำนวนมากรวมทั้ง มากมาย (อนันดา เอเวอริงหมูแฮม) ชายหนุ่มหล่อบึกบึนที่ทุ่งพระโขนง แล้วก็ ทิดน้อย (เท่ง เถิดเทิง) หนุ่มที่มีตาไว้ดูเพียงแค่นาคคนเดียว และก็เป็น มากมาย ที่ลำพองใจนาคไปครองแม้กระนั้นภายหลังเขาถูกมาตรฐานไปเป็นทหาร ทิดน้อยเลยจำเป็นต้องรับหน้าที่รอดูแลนาคที่กำลังครรภ์แก่ และก็ปัจจุบันนี้ที่จะพิสูจน์ดวงใจว่าระหว่างรักจริงของมากมาย กับ รักจริงแท้ของทิดน้อย คนใดกันแน่จะได้เป็นเจ้าของหัวใจของนาคกันแน่

ภายหลังดูหนังแล้วคงจะไม่ผิดนักถ้าเกิดจะพูดว่าบทหนังของ ‘ทิดน้อย’ ทิดน้อย ดูเหมือนเป็นการต่อยอดจากละครสามช่าไม่มีความต่างจากงานชิ้นก่อนๆทั้งยังการนำตำนานที่คนรู้จักกันอยู่แล้วมาผูกเรื่องเข้าไปแบบหละหลวมๆรวมทั้งมีซีนทีเล่นทีจริงที่ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยนึกถึงจากรายการชิงร้อยชิงล้าน ดูหนังใหม่ออนไลน์ฟรี hd เพียงพอผู้ชมไม่มีความจำเป็นที่จะต้องพอใจเรื่องราวอะไรเท่าไรนักก็เป็นจังหวะของพี่เท่งเขาล่ะที่จะใส่มุกเข้ามาไม่ยั้ง ซึ่งพี่เท่งก็ใช้บริการจากบรรดาศิลปินตลกที่เป็นผู้ส่งเสริมกันอีกทั้งรุ่นเก๋าอย่างพี่โหน่ง หรือ น้าถั่วแระ ชักชวนยิ้ม ทิดน้อย ไปจนกระทั่งแบบใหม่อย่าง แจ๊ค แฟนฉัน แล้วก็ รัศมีเดือน ฟ้าเกื้อล้น ที่มาสร้างสีสันให้หนังได้อย่างดีเยี่ยม

เพราะเหตุว่านาค มีใจให้กับ มากมาย ชายหนุ่มหล่อหวานใจนาคไม่แพ้กัน แม้กระนั้นโน่นก็ไม่ใช่ปัญหาของทิดน้อย เนื่องจากว่าในจิตของทิดน้อยนาคกับเขาเป็นคู่รักกัน แม้กระนั้นในเมื่อความรักคือเรื่องของคนสองคน แล้วทิดน้อยจะจัดแจงกับมากมาย นาค แล้วก็หัวใจตนเองเช่นไร?

เท่ง เถิดเทิง เคยพูดว่า หนังทิดน้อยเป็นการตั้งปัญหาให้แม่นาคคิดว่า “รักจริง กับรักจริงๆ” คุณจะเลือกผู้ใดกันแน่ทิดน้อย’ตำนานรักจริงแท้ ‘เท่ง-อั้ม-อนันดา’รักสามฮากระตุกต่อมฮากับภาพยนตร์โรแมนติกคอมเมดี้ทิดน้อย” แรงทะลุ 50 ล้าน : Metal Bridges‏ แหล่งร่วมข้อมูลข่าวสาร เกมส์ การ์ตูน ของเล่น หนัง อุปกรณ์ ไอที
อั้ม พัชราภา ในบท แม่นาค 2566 ไม่มีอะไรว้าว เนื่องจากอั้มก็เล่นเป็นตัวอั้มเองนั่นแหละ ส่วน เท่ง เถิดเทิง มาพร้อมกับคำพูดตลกที่พวกเราทายใจทางได้อยู่แล้วว่าจะมาทางไหน ในช่วงเวลาที่ อนันดา ก็เอาชีวิตรอดไปตามบท ซึ่งเมื่อใคร่ครวญจากทางหนังเองก็แจ้งชัดอยู่แล้วว่า ทิดน้อยเป็นภาพยนตร์ตลกเบาสมอง ที่ทำมาเพื่อความเพลิดเพลินแบบกระจ่าง หากคิดตามวิธีแบบนี้ ทิดน้อยก็สามารถตอบปัญหาของความเป็นภาพยนตร์ตลกเบาสมอง ที่ทำให้ผู้ชมเพลิดเพลินเจริญใจได้ในระดับหนึ่ง

แต่ว่าความเด่นของการแสดงซึ่งสามารถทำให้ผู้ชมปลดปล่อยเสียงหัวเราะออกมาได้เต็มกำลัง กลับกลายบรรดาผู้แสดงสมทบ ที่สร้างสีสันให้หนังทิดน้อยได้อย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่ง รัศมีเดือน ที่แสดงได้ฮามาก ปรากฎตัวไม่มาก แต่ว่าแย่งซีนคนอื่นๆไปได้ทุกคราว ร่วมด้วย แพท ณปภา,โหน่ง ชาชาช่า,แจ็คแฟนฉัน รวมทั้ง เต๋าสมชาย

สรุปโดยรวม หนังทิดน้อย เป็นหนังที่พอใช้ได้เพลิดเพลินๆแบบไม่ต้องคิดอะไรมากมาย ขั้นต่ำหนังก็พอเพียงสร้างเสียงหัวเราะให้เกิดขึ้นได้เรื่อยอยู่หลายทีตลอดทั้งเรื่อง หากแม้หนังจะเล่าไม่ค่อยไหลลื่นเท่าไรนัก แม้กระนั้นก็นับว่าเป็นความพากเพียรที่จะสร้างความแปลกใหม่ให้เกิดขึ้นกับตำนานแม่นาคพระโขนงอีกรอบ

ดงษ์อำนาจ ดงษ์กาญจน์ ในฐานะผู้กำกับฯ เคยผ่านงาน ‘เท่งโหน่ง คนมาหาเฮีย’ ‘เท่งโหน่ง พี่สาววรบิน’ รวมทั้ง ‘แคท วับ!’ ที่ล้วนแล้วแต่ประสบผลสำเร็จในด้านรายได้ ได้อย่างดีเยี่ยม และก็ในอีกชื่อ เท่ง เถิดเทิง เป็นศิลปินตลกที่ก้าวผ่านจากแวดวงโทรทัศน์สู่แวดวงภาพยนตร์ได้อย่างงดงามรวมทั้งสร้างชื่ออย่าง ‘มือสังหาร/โลก/พระ/จันทร์’ สู่ ‘หลวงพี่เท่ง’ ผู้ซึ่ง ได้ทั้งยังสร้างรายได้อย่างใหญ่โต

รวมทั้งภายหลังจากควบคุมมา 8 ปี พี่เท่ง เท่ง โหน่ง

ก็กลับมาอีกทีกับผลงานการดูแลเรื่องใหม่อย่าง ‘ทิดน้อย’ หนังที่ขอย้อนตำนานแม่นากพระโขนงในมุมมองของผู้ที่แอบชอบนักแสดง ทิดน้อย. delegated blind for love นี่จะเป็นโรแมนติกคอมเมดี้เรื่องแรกในผลงานการควบคุมของเขา

ณ ทุ่งพระโขนง สาวสวยอย่าง แน็ก (พัชราภา ไชยเชื้อ) กลายเป็นเป้าของชายหนุ่มๆผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อย และ หมาก (อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม) ชายหนุ่มหล่อบึกบึนที่ทุ่งพระโขนง รวมทั้ง ทิดน้อย (ติ๊งโน้ต เท่ง โหน่ง) เพศชาย . เด็กหนุ่มผู้มีสายตาจ้องแม้กระนั้นพญานาคยิ่งใหญ่ผู้ได้หัวใจพญานาคไปครองแต่ว่าภายหลังถูกหลักเกณฑ์ไปเป็นทหารทิดน้อยก็จำเป็นต้องรับหน้าที่ดูแลนาคที่ตั้งท้อง . รวมทั้งระหว่างนี้มาพิสูจน์กันว่าระหว่างรักจริงของหมากกับรักจริงของทิดน้อยคนไหนจะได้เป็นเจ้าของหัวใจนาคกันแน่?

ดูหนังและจากนั้นก็คงจะไม่ผิดหากจะพูดว่าบทของ ‘ทิดน้อย’ ดูเหมือนจะเป็นภาคต่อของละครสามช่าไม่แตกต่างจากผลงานเรื่องก่อนๆและก็มีฉากฟินๆที่ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยนึกถึงจากชิงร้อยชิงล้าน เมื่อผู้ชมไม่ต้องพอใจเรื่องราวก็ให้โอกาสให้พี่เท่งใส่มุก พี่เท่งใช้บริการศิลปินตลกแนวร่วมตั้งแต่รุ่นเก๋าอย่างพี่โหน่งหรือน้าสาว เชิญชวนยิ้ม ไปจนกระทั่งคนสมัยใหม่อย่างแจ๊ค พัดชา แล้วก็รัศมีดวงจันทร์ ฟ้าเกื้อลอน ที่สร้างสีสันให้หนังได้ ดีเยี่ยม

รีวิวหนัง ทิดน้อย จุดไฮไลท์ของเรื่องที่น่าดึงดูดเท่ง เถิดเทิง” ควบคุม “ทิดน้อย” ตำนานความรักแท้ แท้ “อั้ม พัชราภา”งามตวาด

รีวิวหนัง ทิดน้อย แม้กระนั้นไฮไลท์จุดขายจริงๆของหนังเป็น การนำอนันดา เอเวอร์ริ่งแฮมที่ไม่ค่อยปรากฏในภาพยนตร์ตลกแนวนี้ มาเกาะติดคู่กับ อั้ม พัชราภา ไชยเชื้อ นางเอกซุปตาร์ที่ลาหน้าจอไป เป้ย ปานวาด กลับมารับบทบาทแม่นากอีกครั้งภายหลังจากแสดงเวอร์ชั่นละครเมื่อ 24 ปีที่ผ่านมา ทำให้ ‘ทิดน้อย’ มีทิศทางแน่ชัดว่ากลุ่มเป้าหมายเป็นแฟนอั้ม รวมทั้งผู้ที่เคยดูหนังที่อนันดาเล่นแล้วต้องการจะมองเห็นเขาเล่นบทขำขันๆบ้าง ทำให้หนังน่าดูทีเดียว

แม้กระนั้นผลงานการควบคุมของพี่เท่งก็ยังไม่อาจจะทำให้อั้มแล้วก็อนันดาอินไปกับมุกตลกขบขันแบบด้นสดหรือปลดปล่อยให้ความสำราญไหลไปกับบทได้ราวกับนักแสดงตลกในจอมากนัก ก็เลยทำให้ภาพรวมของมันเองไม่ค่อยกลมกล่อมละมุนละไม นักบรรยายหลัก ดูเหมือนอุตสาหะเล่นในส่วนของการเล่าเรื่อง แม้กระนั้นด้วยงานของผู้กำกับที่ไม่เน้นย้ำการควบคุมการแสดง การแสดงโดยรวมของทั้งสองก็เลยออกมามองเป็นดาราหนังที่ความสามารถดรอคอยปลงอย่างชัดเจน

ส่วนดาวตลกก็นำมาสร้างสีสันไม่เป็นผลต่อเรื่องมากนัก นอกเหนือจากนี้ คุณจำต้องสารภาพว่าถ้าคุณประเมินว่ามันเป็นภาพยนตร์ตลก ก็ยังยากที่จะหาจังหวะที่จะทำให้ผู้ชมหัวเราะได้ เพราะว่าโนว์ฮาว (Know How) การเล่นมุกขำขันแบบละครสั้นสามช่ามาใช้กับหนังความยาว 1 ชั่วโมงครึ่ง ผลที่ได้เป็นหนังล้นทุกส่วนจนกระทั่งกำเนิดความสมดุลระหว่างคอมเมดี้รวมทั้งโรแมนซ์ ไม่เป็นอย่างที่ต้องการเป็นทิดน้อย” แรงทะลุ 50 ล้าน : Metal Bridges‏ แหล่งร่วมข้อมูลข่าวสาร เกมส์ การ์ตูน ของเล่น หนัง อุปกรณ์ ไอที

และไม่ใช่เพียงแค่เรื่องขบขันแค่นั้นที่เล่นนอกเวลา แม้กระทั้งแนวความคิดที่เป็นจุดขายอย่างการวางทิดเป็นตัวละครหลักสำหรับการเล่าก็ถูกเล่าเป็นเศษๆราวกับไม่รู้เรื่องจะใส่ที่ไหน จะมีผลให้ผู้ชมมีหวังว่าทิดน้อยจะเอาชนะจิตใจนากได้ แม้กระนั้นดันให้ คาแร็กเตอร์ของทิดน้อยมองไม่ฉลาด เข้าข้างตนเองรวมทั้งมัวแต่แสดงความเห็นแก่เฒ่า หรือ ผู้ชมจะจับใจในความเสียสละของทิดน้อยรวมทั้งแสดงความรักที่ไม่เปลี่ยนแปลง? หนังกลับให้น้ำหนักเรื่องราวในส่วนนี้ไม่มากพอ

รวมทั้งปัญหาที่สำคัญของหนัง “ทิดน้อย”เป็นพี่เท่งยังยึดติดกับรสนิยมการดูหนังของตนเอง จนถึงทำให้จังหวะการเล่าของมันมองเฉื่อย ย่ำคงที่ และไม่ตอบปัญหาว่าจะพาผู้ชมสมัยใหม่เข้าโรงไปหัวเราะไปกับหนังได้ขนาดไหน แล้วก็ที่นับว่า เฉยเมยกับการเปลี่ยนแปลงในสังคมเลยก็คือบทของรัศมีเดือน ฟ้าขี้เหงา ซึ่งยังคงเป็นมุมมองของเพศชายในสมัยเบบี้บูมที่เห็นว่าสาวชนิดสองเป็นฝรั่งรวมทั้งรุกรามเพศชายจนถึงมองน่าสยอง

สรุปแล้ว มีคุณค่าแก่การไปมองไหมรวมทั้งแถลงการณ์ในทางที่ชั่วร้ายที่สุด เทียบหนังความยาว 105 นาทีอีกทั้งเรื่องที่มีเรื่องมีราวเล่ายาวแล้วก็มุกขบขันที่ไม่เวิร์คกับผู้ชม เปรียบได้เสมือนดั่ง คลิปเฮฮาที่มีความยาวเพียงแต่ไม่กี่วินาที ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าระหว่างเสียตังค์ค่าตั๋วหนังในสมัยเศรษฐกิจซบเซากับการเปิดคลิปฮาๆในแอพต่างๆและก็มองได้ทุกๆที่ ผู้ชมที่ปรารถนาความเพลิดเพลินทันใจจะเลือกแบบไหน?

หนังเล่าเรื่องแม่นากพระโขนง ผ่านมุมมองของ ชายผู้หลงรัก นางนาก สาวสวยจากท้องทุ่งพระโขนง น้อยกับนากเติบโตมาด้วยกัน น้อยเป็นพี่ชายที่ดี คอยดูแลนาคตลอดเวลาแต่เนื่องจากไม่ใช่คนของมันจึงอยู่ไม่วันยังค่ำ เพราะนาคได้ใจหนุ่มหล่อแห่งพระโขนงหลายคนก็ชอบนาคมากเช่นกัน น้อยไม่สนหรอกว่าจะรักกันแค่ไหน เพราะเขารักนาคพอๆ กับใครๆ และคิดว่าเขาจะพิชิตใจนาคได้ในสักวันหนึ่ง ไม่มากก็น้อย

กับรักสามเส้านี้เมื่อมีความรักเพียงชนิดเดียว เท่ง เถิดเทิง กำกับภาพยนตร์มาแล้วหลายเรื่อง เช่น ทิดน้อย เท่ง โหน่ง คนหาเฮีย เท่ง โหน่ง ชีวะบิน ฯลฯ ซึ่งประสบความสำเร็จพอสมควรในยุคนั้น เคล็ดลับความสำเร็จของหนังไทยยุคก่อนคือหนังตลกเฮฮา ดูเรียบง่ายไม่ซับซ้อนกับมุขตลกสามช่าสไตล์คาเฟ่ อะไรแบบนั้น หลังประสบความสำเร็จในฐานะนักแสดงตลก เท่ง เท่ง โหน่ง กลับมากำกับอีกครั้ง รอบนี้มาพร้อมกับภาพยนตร์เรื่อง ที่บอกเล่าอีกแง่มุมของแม่นาคพระโขนงในมุมของ สาวสวยหลงรักผู้ชายของนางนาก พระโขนง หนังของคุณเท่ง คงความเป็นหนังตลก 100% สำหรับคนที่ชอบหนังตลก หรือชอบมุกตลก สไตล์แก๊งสามช่า

uglymales

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *