ดูหนัง The Adjustment Bureau (2011) เต็มเรื่อง

ดูหนัง The Adjustment Bureau (2011) เต็มเรื่อง

ดูหนัง The Adjustment Bureau (2011) เต็มเรื่อง พล็อต ในปี 2549 สมาชิกสภาพรรคคองเกรสบรูคลิน เดวิด นอร์ริส สมัครรับตำแหน่งวุฒิสภาสหรัฐฯไม่เป็นผลสำเร็จ ขณะฝึกคำปราศรัยเรื่องสัมปทาน เขาได้เจอกับเอลีส เซลลาส แล้วก็ทั้งสองก็จูบกันอย่างรุ่มร้อน เดวิดมิได้รับชื่อของเอลีสก่อนที่จะพวกเขาจะถูกแยกจากกัน แม้กระนั้นด้วยแรงผลักดันจากคุณ เขาก็เลยพูดสุนทรพจน์ที่ไม่อ้อมค้อมอย่างแตกต่างจากปกติซึ่งได้รับการตอบกลับอย่างยอดเยี่ยม แล้วก็ทำให้เขาเป็นที่โปรดสำหรับเพื่อการลงคะแนนเสียงวุฒิสภาคราวต่อไป

หนึ่งเดือนถัดมา แฮร์รี่ ไม่ทเชลล์ได้รับมอบหมายจากริชาร์ดสันที่เมดิสันสแควร์ปาร์คซึ่งอยู่ใกล้บ้านของเดวิด เขาควรทำกาแฟหกสวมเสื้อของเดวิดภายในระยะเวลา 07:05 น. บังคับให้เดวิดกลับไปอยู่บ้านเพื่อเปลี่ยนเสื้อผ้า แต่ว่าเขาเผลอหลับไป เดวิดก็เลยขึ้นรถโดยสารประจำทางที่ตั้งหัวใจไปปฏิบัติงานใหม่แล้วเจอกับเอลีสอีกรอบ ก่อนที่จะคุณจะลงจากรถบัส เดวิดจะได้รับชื่อและก็เบอร์โทรของคุณ

เดวิดมาถึงสถานที่ทำงานก่อนที่จะเขาน่าจะไป รวมทั้งพบว่าสหายร่วมงานของเขาตัวแข็งและก็ถูกพิจารณาโดยชายที่ไม่คุ้นเคย ริชาร์ดสันก็อยู่ในกลุ่มพวกเขาด้วย เขาบากบั่นที่จะหลบซ่อน แต่ว่าไม่มีความสามารถและก็ถูกนำตัวไปที่คลังสินค้า

ภายหลังการโต้แย้งกันว่าจำเป็นต้องทำอะไร ริชาร์ดสันได้เผยให้เดวิดรู้ถึงการมีอยู่ของ “Adjustment Bureau” ซึ่งเป็นหน่วยงานที่ดูแลให้ชีวิตของคนเราดำเนินไปตาม “แผน” ที่ทำขึ้นโดย “ประธาน”4 5 เขาพูดว่าเดวิดไม่สมควรเจอเอลีสเป็นครั้งลำดับที่สอง S2P789 ด้วยเหตุดังกล่าวเขาก็เลยทำลายการ์ดที่มีเบอร์โทรของคุณอยู่บนนั้น แล้วเขาก็ปลดปล่อยเดวิด โดยเตือนเขาว่าความทรงจำแล้วก็บุคลิกของเขาจะถูกลบแม้เขาบอกคนไหนเกี่ยวกับสิ่งที่เขาได้ศึกษามา

ดูหนัง The Adjustment Bureau (2011) เต็มเรื่อง

ดูหนัง The Adjustment Bureau (2011)

สามปีถัดมา เดวิดมองเห็นเอลีสบนถนนหนทาง เขาลงจากรถบัสแล้วก็เชิญชวนคุณไปกินอาหารช่วงเวลากลางวัน แม้กระนั้นชาร์ลี (ผู้จัดการหาเสียงของเดวิด) ภายหลังการเปลี่ยนแปลงที่เริ่มโดยริชาร์ดสัน สอดแทรกพวกเขาด้วยคำตักเตือนว่าเดวิดมีระบุจะประกาศว่าเขาสมัครรับตำแหน่งวุฒิสภาอื่น ริชาร์ดสันพากเพียรคุ้มครองป้องกันไม่ให้เดวิดแล้วก็เอลีสกลับมาเจอกันอีกรอบภายหลังการประกาศดังที่ได้กล่าวมาแล้ว แม้กระนั้นเดวิดยังคงดื้อรวมทั้งวิ่งเร็วกว่าริชาร์ดสันสำหรับเพื่อการฝึกซ้อมของเอลีสกับซีดาร์เลคคอนเทมโพรารีบัลเลต์ หากว่าสมาชิกของสำนักจะมีแนวทางเทเลพอร์ตโดยใช้ปากทางเข้าประตูปกติก็ตาม

ริชาร์ดสันทราบดีว่าเดวิดรวมทั้งเอลีสเดินสวนทางกันเนื่องจากเศษที่เหลือจากแผนเวอร์ชันก่อนๆที่พวกเขาตั้งอกตั้งใจจะอยู่ร่วมกัน แล้วก็ทอมป์สัน ข้าราชการอาวุโสในสำนัก รับช่วงต่อคดีของเดวิด เขานำเดวิดกลับไปที่คลังสินค้า ซึ่งเดวิดแย้งว่าเขามีสิทธิ์เลือกทางชีวิตของตน แม้กระนั้นทอมป์สันพูดว่ามนุษย์มีเพียงแค่รูปลักษณ์ของความมุ่งมั่นตั้งใจเสรีแค่นั้น เพราะการทดสอบของสำนักสำหรับในการถอนอิทธิพลของพวกเขาทำให้เกิดยุคมืดแล้วก็

ความน่าสยองขวัญของครึ่งแรกของศตวรรษที่ 20 เป็นลำดับ ทอมป์สันบอกเดวิดว่าการอยู่กับเอลีสจะกีดขวางเขาจากเคราะห์กรรมของการเป็นผู้นำที่สหรัฐฯ แล้วก็การอยู่กับเดวิดจะก่อให้เอลีสจากการเป็นนักเต้นรวมทั้งดีไซน์เนอร์ท่าเต้นที่เป็นที่รู้จักระดับนานาชาติ เพื่อพิสูจน์ว่าเขาเป็นจริงเป็นจัง ทอมป์สันก็เลยทำให้เอลีสข้อเท้าพลิก แล้วก็เดวิดก็ทิ้งคุณที่โรงหมอเพื่อหลบหลีกการทำลายอนาคตของพวกเขา

ดูหนัง The Adjustment Bureau (2011) เต็มเรื่อง สิบเอ็ดเดือนถัดมา ชาร์ลี ผู้จัดการแคมเปญของเดวิดรวมทั้งเป็นเพื่อนที่เยี่ยมที่สุดตลอดชีพ แจ้งเตือนเดวิดให้รู้ถึงงานมงคลสมรสของเอลีสที่ใกล้จะมาถึง แฮร์รี่แอบนัดเจอกับเดวิดเมื่อฝนตก ด้วยเหตุว่าน้ำทำให้ที่ทำการไม่อาจจะติดตามผู้คนได้ ในฐานะ “คนทำงานคดี” ของเดวิด แฮร์รี่รู้สึกไม่ถูกกับเรื่องแง่ลบทั้งหมดทั้งปวงที่เขาช่วยทำให้เกิดขึ้นกับเดวิดเพื่อส่งเสริมแผนดังที่กล่าวมาแล้วข้างต้น เขาก็เลยสอนเดวิดถึงการใช้ประตูเพื่อเทเลพอร์ต

และก็หวังว่าจะไปถึงเอลีสก่อนที่จะที่ทำการจะหยุดได้ เขา. เดวิดเจอเอลีสก่อนงานมงคลสมรสและก็เล่าให้เธอได้รับฟังเกี่ยวกับสำนัก เพื่อพิสูจน์สิ่งที่เขากล่าวด้วยการเทเลพอร์ตกับคุณ ข้าราชการของที่ทำการติดตามพวกเขาไปทั่วนิวยอร์กสิตี้ และก็ท้ายที่สุด เดวิดก็ตกลงใจที่จะมานะฟ้องร้องของเขาต่อประธานโดยตรง เอลิเซ่เลือกที่จะไปกับเขา และก็พวกเขาก็เข้าไปในสำนักงานใหญ่ของสำนัก เมื่อถูกไล่ขึ้นเขาหลังคารวมทั้งโอบล้อม เดวิดและก็เอลิเซ่ประกาศความรักรวมทั้งการจุมพิตของพวกเขา

เมื่อปล่อยมือกันก็อยู่เพียงลำพัง ทอมป์สันแสดงตัว แม้กระนั้นเขาถูกกีดขวางโดยแฮร์รี่ ซึ่งพรีเซ็นท์แผนเปลี่ยนแปลงใหม่ของประธานสำหรับเดวิดและก็เอลีส ซึ่งยังไม่มีข้อมูลอะไรก็ตามในอนาคต แฮร์รี่ยกย่องเดวิดแล้วก็เอลีสสำหรับการอุทิศตนของพวกเขา แล้วก็ส่งพวกเขาออกไป โดยคาดการณ์ว่า “แผน” ที่จริงจริงของประธานบางทีอาจเป็นเพื่อผู้คนต่อสู้เพื่อความตั้งใจเสรีของพวกเขาแล้วก็เขียนชะตาชีวิตของตัวเอง เหมือนกับที่เดวิดแล้วก็เอลีสทำ

ด้วยเหตุผลอะไรบางอย่าง กลยุทธ์ณ์บางสิ่งบางอย่าง จากใครซักคนที่คุณไม่รู้เรื่องว่าคนใด ผู้ที่ทำทุกแนวทางรวมทั้งปฏิบัติงานกันเป็นหน่วยงานใหญ่เพื่อทั้งหมดทุกอย่างเป็นตาม “แผน” ที่วางเอาไว้ แต่ว่าบังเอิญว่า อะไรบางอย่างมันมิได้ “เป๊ะ” เสมอ เขาก็เลยบังเอิญรู้เรื่องราวที่ปกปิดไว้เป็นความลับนั้นเข้า

อันส่งให้หน่วยงานนี้จำต้องรักษาแรงกระเพื่อมน้อยนั้นไว้อีกเป็นระยะเวลานาน เนื่องจากคนอย่างนอร์ริสนั้น …หาใช่คนเดินดิน คนอย่างนอร์ริส นอกเหนือจากที่จะมีชีวิตครอบครัวที่วุ่นวาย เติบโตมาพร้อมกับความเป็นแบดบอย หนังยังบอกพวกเราว่า เขาเป็นพวกที่มักติดสินด้วยกำลัง โน่นเป็น การบอกว่าเขาให้ “อารมณ์” ยิ่งใหญ่สำหรับการเลือกจะปฏิบัติอะไร แล้วก็โน่นบางทีอาจชี้แจงว่า เพราะเหตุใดอนาคต สมาชิกวุฒิสภา ชายหนุ่ม ก็เลยยอมความรักมามีผลกระทบเหนือการตัดสินใจทั้งมวลของชีวิต

นักวิพากษ์วิจารณ์ทางโทรทัศน์แสดงความเห็นว่าเขาหรูหราวุฒิภาวะที่ไม่เป็นผู้ใหญ่

ดูหนัง The Adjustment Bureau (2011) เต็มเรื่อง

ดูหนัง The Adjustment Bureau (2011) เต็มเรื่อง ภาพหลุดของเขาเป็นการทำตามอย่างอารมณ์ ขัดกับขนบของคุณสมบัติที่ที่ประชุมพรรคคองเกรสอยากได้ ด้วยเหตุดังกล่าวเดวิดก็เลยแพ้ลงคะแนนไปอย่างโชคร้ายในช่วงหมดกำลังใจที่เดวิดจำต้องมาทักทายสารภาพการปราชัยรวมทั้งยินดีกับคู่แข่งขันในแหล่งรวมตัวของผู้ส่งเสริมเขาในบังกะโลวอลดอร์ฟ เขาหลบไปฝึกพูดกับตัวเองในสุขาชาย ที่บังเอิญถัดมาเขาพบว่าถึงแม้เขาตรวจทานแล้วเขาก็มิได้อยู่ตามลำพังคนเดียวในสุขานั้น

ในขณะที่ชะตาสะดุด เดวิดได้เจอกับเอลิส (บลันท์) สาวนักเต้นบัลเล่ต์ที่ปราดเปรียว ไม่มีฟอร์ม แล้วก็แสดงออกตรงกับจิตใจ ผู้มาเป็นแรงผลักดันให้เดวิดเลิกที่จะสร้างภาพให้ตนเอง แล้วก็ด้วย “ความบังเอิญ” อีกทีทำให้ทั้งสองเจอกันอีกบนรถบัสกระทั่งทำให้เดวิดรู้สึกพิเศษต่อคุณเยอะขึ้น

ความบังเอิญที่ว่านี้ บางครั้งบางคราวเกิดขึ้นจากการทำงานบกพร่องของคนหน่วยงานลับ บางครั้งบางคราวก็เป็นสิ่งที่อยู่เหนือการควบคุมของชะตา เนื่องจากว่าชะตาลิขิตเอาไว้แต่ว่าเฉพาะแผนโดยกว้างๆแค่นั้น ซึ่งไม่ใช่แค่ต้นสายปลายเหตุที่ทำให้เดวิดได้เจอเอลิสอย่างไม่ถูกแผน แม้กระนั้นยังเป็นเหตุให้เดวิดได้รู้เรื่องราวที่ปกปิดไว้เป็นความลับของหน่วยงานนี้ด้วย ที่บ่อยแอบยัดเยียดข้อหาคิดเข้าไปในหัวของสหายร่วมงานของเดวิดแบบหนัง Inception เพื่อเดวิดเดินไปตามแผนที่พวกเขาระบุ

ริชาร์ดสัน (จอห์น สแลทเตอรี) เป็นหัวหน้าหน่วยของหน่วยงานลับที่เขามาดูแลคดีของเดวิด ข่มขู่ไม่ให้เดวิดเปิดเผยความลับของหน่วยงาน ไม่งั้นจะทำลายความจำของเขาทั้งสิ้น แล้วก็สั่งห้ามเดวิดเจอเอลิสอีกเนื่องจากว่าชะตามิได้ลิขิตให้พวกเขามาคู่กัน ซึ่งหน่วยงานจะทำทุกแนวทางเพื่อกีดกันไม่ให้ได้เจอกันอีก

เดวิดไม่เชื่อเรื่องชะตาลิขิต และไม่มั่นใจว่าเขาจะรักกับเอลิสมิได้ เพราะว่าไม่งั้น เขาคงจะไม่ทราบสึกพิเศษต่อคุณมากมายขนาดนี้ เดวิดนั่งรถโดยสารประจำทางคันเดิม ท่องเที่ยวเดิมทุกยามเช้าตรงเวลา 3 ปี จนกระทั่งท้ายที่สุดความบังเอิญก็เปิดโอกาสอีกรอบให้เขาได้เจอเอลิส รวมทั้งคราวนี้เขาก็ทำทุกแนวทางไม่ให้เอลิสหลุดไปจากมือไม่ว่าหน่วยงานลับจะใช้แนวทางที่จะช่วยสำหรับการขัดขวางอย่างไร โดยมีแฮปรี่ (แอนโธนี แม็คกี้) คนหน่วยงานที่เห็นอกเห็นใจเขาแอบให้คำปรึกษาอยู่ลับๆ

ถัดมา พวกเราก็ได้รู้เรื่องรู้ราวจริงว่าเพราะเหตุไรเดวิดบังเอิญได้เจอเอลีสอีก

ถึงแม้หน่วยงานลับจะปฏิบัติภารกิจเคร่งครัดแล้ว โน่นก็เพราะทั้งสองเป็นเนื้อคู่กัน เป็นแฟนกันมาจากชาติที่แล้ว แต่ว่าชะตาได้มากำคราวดแผนชีวิตของพวกเขาใหม่ในชาตินี้ ริชาร์ดสันก็เลยพบว่าอยู่เหนืออำนาจที่เขาจะกีดขวางได้ หน่วยงานก็เลยส่งธอมป์สัน (เทอเรนซ์ ตราไปรษณียากร) ขุนค้อนจอมชั่วร้ายเข้ามาทำลายความรักของทั้งสอง ด้วยการขู่เข็นจะทำลายอนาคตอาชีพนักเต้นของเอลิส แล้วก็ให้เดวิดจะต้องเลือกระหว่างได้อยู่กับเอลิส แม้กระนั้นอาชีพของคุณจำต้องย่ำแย่ กลับปลดปล่อยเอลิสไปสมรสกับบุคคลอื่นเพื่ออาชีพของคุณเจริญรุ่งเรือง

ซึ่งสิ่งที่ถูกใจสูงที่สุดในหนังประเด็นนี้อาจจะเป็น “การใช้ชีวิต” ที่หนังต้องการจะสื่อ โดยมนุษย์เราส่วนใหญ่เวลาพวกเรา พบอุบัติเหตุ หรือ ป่วยไข้ อะไรนั้นโดยมากบางทีอาจจะกล่าวว่า ‘นี้อาจเป็นชะตาของพวกเรา’ แต่ว่าหน่วยงานนี้มาเพื่อบอกแล้วว่า ชะตาทั้งปวงมิได้ขึ้นกับ พระผู้เป็นเจ้า แต่ว่ามันขึ้นกับที่ตัวเรา ว่าพวกเราทำเอง แล้วไปโทษพระผู้เป็นเจ้ารึปล่าว ซึ่งส่วนตัวถูกใจตอนสุดท้ายมากมาย (คนไหนกันมองคงจะทราบครับผม) รวมทั้ง นอกเหนือจากการดำเนินชีวิตที่หนังปรารถนาสื่อ ส่วนตัวผมรู้สึกว่า หากมีคน จับชะตา ของพวกเราอยู่อย่าง หน่วยงาน นี้ ก็อาจจะต้องมีคนจับชะตา ของคนภายในหน่วยงานนี้เช่นเดียวกันหละครับผม ซึ่งนั้นเป็น เหนือฟ้ายังมีฟ้า เหนือชะตายังมีผู้ลิขิต นั้นเอง

ความเป็นยอดด้านภาพรวมทั้งภาพยนตร์:

“The Adjustment Bureau” ยังมีชื่อในด้านความเป็นสุดยอดด้านภาพรวมทั้งภาพยนตร์อีกด้วย การใช้นิวยอร์กสิตี้เป็นเบื้องหลังของภาพยนตร์หัวข้อนี้มิได้เป็นเพียงแต่ฉากแค่นั้น แม้กระนั้นเป็นตัวละครหลวงตนเองด้วย ตั้งแต่ฉากไล่ล่าบนหลังคาที่น่าทึ่งไปจนกระทั่งฉากเต้นรำที่น่าคลั่งไคล้ ภาพยนตร์หัวข้อนี้เก็บพลังแล้วก็ความลี้ลับของเมืองไว้ได้ การถ่ายรูปยนตร์โดยจอห์น โทลล์ช่วยเพิ่มความลึกทางอารมณ์รวมทั้งการวางอุบายของการเล่าเรื่อง แล้วก็ทำให้ผู้ชมซาบซึ้งไปกับการเดินทางของผู้แสดง

เพลงประกอบแล้วก็ดนตรีประกอบ: ดนตรีประกอบที่ตื่นเต้นของโธมัส นิวแมนช่วยเติมเต็มธีมรวมทั้งอารมณ์ของภาพยนตร์ เพิ่มการเชื่อมต่อของผู้ชมกับผู้แสดงรวมทั้งข้อความสำคัญที่พะอืดพะอมของพวกเขา ดนตรีได้เพิ่มประสิทธิภาพที่ไม่มีตัวตนให้กับเรื่องราว ขยายความรู้สึกของความสงสัยรวมทั้งความเป็นโลกอื่นที่แทรกซึมอยู่ในรูปภาพยนตร์

เสียงสะท้อนกลับเชิงปรัชญา: “The Adjustment Bureau” ท้าให้ผู้ชมตรึกตรองความเลื่อมใสของตนเกี่ยวกับชะตากรรมรวมทั้งช่องทางที่พวกเขาทำ กระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดการใคร่ครวญคิดทบทวนถึงหน้าที่ของอิทธิพลด้านนอกและก็สิทธิ์เสรีส่วนตัวสำหรับในการระบุชีวิตของตน การสะท้อนเชิงปรัชญานี้มีส่วนทำให้ภาพยนตร์ประเด็นนี้น่าสนใจใจมาช้านาน ทำให้ภาพยนตร์หัวข้อนี้แปลงเป็นหัวข้อโต้แย้งรวมทั้งโต้เถียงกันในกลุ่มผู้ชม

ความเกี่ยวเนื่องร่วมยุค: นอกจากความลึกทางปรัชญาแล้วก็อารมณ์แล้ว การสำรวจอำนาจ การควบคุม รวมทั้งความหมายเชิงจรรยาบรรณของอำนาจของภาพยนตร์หัวข้อนี้ยังคงเกี่ยวกับสังคมปัจจุบันนี้ ในสมัยที่มีการแย้งกันเรื่องความเป็นส่วนตัว การสอดแนม แล้วก็หน้าที่ของรัฐบาล “The Adjustment Bureau” ทำให้มีการเกิดปัญหาเกี่ยวกับข้อจำกัดของอำนาจแล้วก็จุดสำคัญของอิสรภาพส่วนตัว

มรดก: ถึงแม้ว่า “The Adjustment Bureau” บางทีอาจประสบความล้มเหลวด้านการค้าในระดับเดียวกับภาพยนตร์บล็อกบัสเตอร์บางเรื่อง แม้กระนั้นก็ได้รับฐานแฟนคลับที่ทุ่มเทรวมทั้งได้รับเสียงติชมจากการประสมประสานแนวชนิดแล้วก็การเล่าเรื่องที่กระตุ้นความนึกคิดอย่างมีเอกลักษณ์ ภาพยนตร์หัวข้อนี้ยังคงค้นหาผู้ชมใหม่ๆแล้วก็ทำให้มีการเกิดการอภิปรายเกี่ยวกับธีมของเรื่อง ทำให้ภาพยนตร์ประเด็นนี้เปลี่ยนเป็นการเล่าเรื่องในโรงหนังที่เหนือยุคสมัย

โดยสรุป ดูหนัง The Adjustment Bureau (2011) เต็มเรื่อง นับว่าเป็นเพชรนิลจินดาที่ภาพยนตร์ที่ให้มากยิ่งกว่าที่ตามองเห็น นอกจากพล็อตเรื่องที่น่าดึงดูดแล้วก็นักแสดงที่น่าสนใจแล้ว ภาพยนตร์หัวข้อนี้ยังเจาะลึกปัญหาเชิงปรัชญาอันลึกซึ้งเกี่ยวกับประสบการณ์ของคนเรา

มรดกอันนานของภาพยนตร์หัวข้อนี้เป็นสิ่งพิสูจน์ถึงความรู้ความเข้าใจสำหรับในการต้องใจผู้ชมแล้วก็สร้างแรงผลักดันสำหรับในการตริตรองเป็นระยะเวลาที่ยาวนานภายหลังจากเครดิตหมด ไม่ว่าคุณจะคลั่งไคล้ในความโรแมนติก รายละเอียดเชิงปรัชญา หรือภาพที่สวยสดงดงาม “The Adjustment Bureau” ก็เป็นภาพยนตร์ที่ยังคงเย้ายวนใจและก็เย้ายวนใจผู้ชมด้วยธีมที่เหนือระยะเวลาและก็ศิลป์ทางภาพยนตร์

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *