หนัง รักจังวะ ผิดจังหวะ

หนัง รักจังวะ ผิดจังหวะ

หนัง รักจังวะ ผิดจังหวะ

หนัง รักจังวะ ผิดจังหวะ ภาพยนตร์ไทย ที่มีกำหนดเข้าฉาย ในโรงภาพยนตร์ตั้งแต่วันที่ 27 ตุลาคม 2565 แล้วแต่ตอนนั้นก็ยัง ไม่ได้มีประเด็นอะไร แต่เมื่อไม่นานมานี้ หนังเรื่องนี้เข้าสตรีมผ่าน Netflix แล้วมีคนดูจำนวนมาก จึงมีกระแสดราม่าจากคนดูเกิดขึ้น รักจังวะ ผิดจังหวะ ว่าหนังเรื่องนี้ไม่ดีเลย พระเอกแย่งแฟนคนอื่น ในขณะที่คนดูอีกกลุ่ม ก็พูดกันว่านี่คือหนังนะ รับชมเพื่อความสนุกเพลิดเพลิน ดูแล้วก็ใช้วิจารณญาณสิOMG! รักจังวะ..ผิดจังหวะ' หนัง 'รอ'แมนติก 'คอย'เมดี้ เรื่องล่าสุดจากค่าย  GDH | Mellow Pop

หนังเรื่องนี้นำแสดงโดย สกาย รับบทเป็นกาย ผู้ชายธรรมดาคนหนึ่ง จูเน่ รับบทเป็นจูน เป็นสาวฮอตประจำมหาวิทยาลัย และพีช พชร รับบทเป็นพี่พีท ผู้ที่หล่อ รวย นิสัยดีโปรไฟล์ดีมาก แถมไม่ดื่มเหล้าและไม่เจ้าชู้ ซึ่ง 3 คนนี้จะเป็นนักแสดงหลัก

รีวิว รักจังวะ ผิดจังหวะ
พล็อตเรื่องก็ประมาณว่า กายเนี้ยแอบชอบจูนมานานแล้ว แต่พอจะ สารภาพรัก จังหวะมันก็ไม่เคยได้เลยสักที พอกายโสดจูนก็มีแฟน พอจูนโสดกายก็มีแฟน จังหวะเคยได้เลยจริง ๆ สุดท้ายจูนได้คบกับคนหนึ่ง คือพี่พีทหนุ่มโปรไฟล์ดี นิสัยดีเล่นดนตรีเก่ง แถมยังเอาใจใส่ แล้วทั้งสองก็คบกันมานาน จนจบมหาวิทยาลัย

พอจบมหาลัยกายกับจูนก็ห่างกันไป แล้วก็มีเหตุการณ์ให้ทั้ง 2 ได้โคจรกลับมาเจอกันอีก หลังจากนั้นกายก็ได้รู้ว่า ตัวเองไม่เคยลืมจูนได้เลย หลังจากนั้นกายก็คิดว่า ต้องทำอะไรสักอย่างแล้ว จึงได้บอกความในใจกับจูนไป ส่วนจูนก็มาคิดว่าในสมัยเรียน ก็เคยชอบกายเหมือนกัน แต่ตอนนี้จูนดันมีพี่พีทแล้วนี่สิ เรื่องราวจะเป็นอย่างไร สิบปากว่าไม่เท่าตาเห็น จึงแนะนำให้ไปรับชม ด้วยตัวเองจะดีกว่าในเรื่อง OMG! Oh My Girl รักจังวะ ผิดจังหวะ

เอาจริง ๆ แล้วเรื่องนี้สำหรับแอดนะ ก็ทำออกมาได้ดี แล้วก็สมกับชื่อเรื่องจริง ๆ แบบมันจะผิดจังหวะอะไรได้ขนาดนั้น ผิดจังหวะตลอด ผิดจังหวะจริง ๆ แบบเกือบจะดีแล้ว แต่ก็ผิดจังหวะจริง ๆ เลย แอบสงสารพระเอก กับนางเอกอยู่ว่า ทำไมไม่ได้ลงเอยกันสักที แต่ก็มีความ โรแมนติก ฮา ๆ กวน ๆ สนุกดี ดูเรื่องนี้ก็ได้ขำอยู่นะ

ขณะที่จูเน่เรียกได้ว่าจะในด้านเสน่ห์ส่วนตัวที่จะตรึงสายตาผู้ชม

ถ่ายทอดทั้งความอ่อนหวานและแข็งกร้าวรวมถึงความรู้สึกลึก ๆ ที่ขัดแย้งกันให้ผู้ชมสัมผัสถึงได้ หรือจะเป็นการสร้างเคมีเข้าคู่กับนักแสดงชายหลาย ๆ คนก็ถือว่าเอาอยู่ทั้งหมด เป็นอีกครั้งที่คิดว่าจูเน่น่าจะไปได้ไกลในสายการแสดงคนหนึ่งด้วยความเป็นนักเล่าเรื่องที่คิดเยอะ บทหนังของฐิติพงศ์จึงมีความซับซ้อนในแง่สถานการณ์ที่ทับถมวนลูปไปมาผสมปนเปด้วยการนำเสนอรสชาติของหนังหลากแนว ไม่ได้เป็นแบบหมัดหนัก ๆ เน้น ๆ แบบใน ‘เพื่อนสนิท’ (2548)

ที่เล่าการแอบรักเพื่อนที่ผิดจังหวะไม่แพ้กัน แต่ ‘รักจังวะ..ผิดจังหวะ’ เต็มไปด้วยลีลาฟุตเวิร์กกับแย็บ มีหมัดหนักน่าลุ้นบ้างแต่มองภาพรวมเราอาจไม่ได้จำหมัดหนักของเขาได้มากนัก และไม่ใช่แค่เพียงการขยับโยกไปมาระหว่างหนังรอมคอมแบบแฟนตาซีกับดราม่าชีวิตจริงสุดดาร์ก หรือการใช้ท่าทีแบบหนังอินดี้ที่ไม่ตามสูตรสำเร็จของแนวหนังซึ่งทำให้คาดเดายากและเป็นลีลาเด็ดของหนังเท่านั้น หนัง รักจังวะ ผิดจังหวะ การผสมผสานมันยังลามไปถึงวิธีการเล่าเช่น

การใช้เสียงบรรยายแบบพระเจ้าผู้เฝ้ามองในบางช่วง การใช้กราฟิก

การสร้างตัวละครที่เหนือจริงแบบการ์ตูน ผสมกับเนื้อหาหนักแบบดูเพลิน ๆ อยู่ต้องสำลักอ้ำอึ้ง แต่แทนที่ทั้ง 2 โหมดนี้จะไปกันได้ดีแบบที่ ‘500 Days of Summer’ (2009) ของผู้กำกับ มาร์ก เว็บบ์ (Marc Webb) เคยบุกเบิกสร้างปรากฏการณ์มาแล้วในยุคสมัยหนึ่ง ซึ่งเชื่อว่าอาจเป็นอิทธิพลหนึ่งสำหรับหนัง ‘รักจังวะ..ผิดจังหวะ’ อย่างน้อยชื่อ จูน (มิถุนายน)

ก็อาจเป็นได้ทั้งเดือนแรกของฤดูร้อนฝั่งประเทศตะวันตก แต่ถ้ามองในไทยมันก็เป็นเดือนแรกหลังฤดูร้อนสิ้นสุดลงเช่นกัน แต่หนังของฐิติพงศ์กลับเต็มไปด้วยสิ่งผิดแผก เช่น ตัวละครน้องสาวของพระเอกที่เป็นตัวละครเหนือจริงทั้งคู่ในหนังทั้ง 2 เรื่องน่าจะเป็นตัวเปรียบเทียบที่ดี คือ ตัวละครของ โคลอี เกรซ มอเรตซ์ (Chloë Grace Moretz) ยังให้ความรู้สึกเป็นมนุษย์ที่มีจิตใจมากกว่าตัวละครของ ปันปัน ยีย์ยีย์ ที่เหมือนอยู่คนละมัลติเวิร์สกับนักแสดงอื่นตลอดเวลาอย่างจงใจ

(จริง ๆ ก็มีฉากที่เธอดูเป็นคนปกติที่เธอกอดหลาน ๆ เอาไว้ แต่หนังก็ข้ามที่จะเล่าไป) เป็นต้น การเสริมองค์ประกอบแฟนซีมาแบบไม่คำนึงว่ามันเกื้อหนุนแก่นของหนัง แต่คิดว่าเสริมเปลือกให้สวยก็พอ น่าจะเป็นจุดพลาดสำคัญโดยรวมของหนังเรื่องนี้ ภาพยนตร์บ้าน GDH สร้างเรื่องอีกครั้ง กับ ‘OMG ถ่ายทอดรูปแบบความรักสุดเรียล? หรือ แก่นในใจของมนุษย์ที่มักแสดงในความสัมพันธ์? เพราะต่อให้ดีแค่ไหน

แต่ความต้องการของมนุษย์แลดูสูงเกินห้ามให้โทษจังหวะ นับได้ว่า เป็นอีกหนึ่งภาพยนตร์ดังจากค่าย GDH ที่เล่าเรื่องราวแนวโรแมนติก คอมเมอดี้ และความสำคัญของจังหวะเวลา ผ่านเรื่อง “OMG รักจังวะ ผิดจังหวะ” หลังจากปล่อยลงโรงหนังก่อนสิ้นปี ล่าสุด

ตอกย้ำความสนุกลง Netflix แอปพลิเคชั่นสุดปังจังหวะเต้นคู่ (ที่ดูเหมือนมาคนเดียว) | OMG! รักจังวะ..ผิดจังหวะ - YouTube

ปรากฏให้เห็นถึงความสามารถของ GDH หนัง รักจังวะ ผิดจังหวะ และการแสดงนำโดยนักแสดงเบอร์ต้นๆของเมืองไทย อย่าง “สกาย วงศ์รวี” , “จูเน่ เพลินพิชญา” หรือ “จูเน่ BNK” และ “พีช พชร” มาแปลงโฉม สวมบทบาทตัวละครที่ราวกับถอดแบบชีวิตจริงในมุมที่อาจจะยังไม่ค่อยถูกนำเสนอ เรื่องย่อ : “OMG รักจังวะ ผิดจังหวะ” เล่าเรื่องความสัมพันธ์ของ กาย หนุ่มที่คอนแรกมีภาพลักษณ์สุดซื่อ และ จูน สาวสุดป๊อปที่ไม่ค่อยมีเพื่อนผู้หญิงคบ ทั้งคู่ได้โคจรมาสนิทกัน แต่นอกจากความสัมพันธ์ในเชิงมิตรภาพแล้ว ทั้งคู่ยังก่อเกิดความรู้สึกเชิงชู้สาวอยู่ในใจ แต่ด้วยจังหวะชีวิต พอจูนมีแฟน กายโสด พอจูนโสด กายมีแฟน ความรักจึงกลายเป็นจังหวะที่มาผิดที่

รีวิว ‘OMG รักจังวะ ผิดจังหวะ’ ผิดเวลา จนอยากร้องไห้ – เรียลเกิน จนยากจะยอมรับรีวิว “OMG รักจังหวะ ผิดจังหวะ” หนังรอมคอมรสชาติแปลกใหม่จาก GDH | Thaiger ข่าวไทย
พระเอก “กายเป็นคนตลก” : เรื่องเริ่มเล่าจาก “กาย” ชายหนุ่มสุดซื่อ (จริงเหรอ) ที่มีพี่น้องเป็นผู้หญิง 3 คน ส่วนเจ้าตัวเป็นผู้ชายคนเดียวในบ้าน และที่สำคัญ คือ พี่น้องทั้ง 3 คนชอบสอนจีบหญิง แต่ที่สำคัญคือ ทุกครั้งที่กายมีความรัก มักจะมองตัวเองเป็นที่ตั้งเสมอ หรือ เรียกง่าย คือ

มีความเป็นมนุษย์ทั่วไปสูงมาก นางเอก “ผู้หญิงที่ผู้หญิงด้วยกันไม่ชอบ” : “จูน” หญิงสาวน่ารักที่หลายคนต่างชื่นชอบ แต่ยิ่งโดดเด่น ยิ่งตกเป็นเป้าแห่งการพูดถึง และโดยธรรมชาติตามหลักชีววิทยา รวมถึงการใช้ชีวิตร่วมกัน เมื่อถูกสนใจจนเกินงาม ทำให้ผู้หญิงส่วนใหญ่ไม่ค่อยชอบเธอ จนเกิดเป็นประโยคที่ว่า “พอเงียบหาว่า หยิ่ง พอยิ้ม หาว่าเฟรนด์ลี่” ตัวแทนของหญิงสาวผู้ถูกผู้ชายทั้งโลกปลื้ม แต่ถูกผู้หญิงเกือบทั้งโลกเกลียด กระทั่ง “จูน” กลายเป็นตัวละครที่ถูกหมุนอยู่รอบตัวกาย ผู้หญิงคนแรกนอกจากครอบครัว

uglymales

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *