John Wick Collection จอห์นวิค แรงกว่านรก ทุกภาค

John Wick Collection จอห์นวิค แรงกว่านรก ทุกภาค

John Wick Collection จอห์นวิค แรงกว่านรก ทุกภาค  ต่อจากภาพ 3 ภายหลังที่ จอห์น วิค (คีอานู รีฟส์) ถูกสภาขุนนางตั้งค่าหัวตามล่า เขาจำต้องพากเพียรเอาชีวิตรอดทุกวิธีการ แล้วก็เขาก็ศึกษาค้นพบว่าวิถีทางรอดเดียวที่จะทำให้ชีวิตเขามีอิสรภาพ เป็นเขาจึงควรกลับมาประจันหน้ากับชะตาชีวิตที่รอคอยเขาอยู่ รวมทั้งวัตถุประสงค์เดียวเป็นจำต้องล้มสภาขุนนางให้เสร็จ ในคราวนี้เขาจะต้องจัดการกับศัตรูทารุณโหดร้ายรายใหม่ที่มีผลกว้างใหญ่ไปทั่ววงศ์วานว่านเครือมือสังหารทั่วทั้งโลก

ผู้พร้อมจะเปลี่ยนแปลงมิตรให้แปลงเป็นศัตรู แปลงลมหายใจให้เปลี่ยนเป็นร่างไม่มีวิญญาณ เริ่มการตามล่าครั้งใหม่ที่รับประทานขอบเขตโกรธแค้นไปถึง 3 ทวีป ทั้งยังในนิวยอร์ก กรุงปารีส เบอร์ลิน แล้วก็โอซาก้า เรื่องราวอดีตกาลมือสังหารมือสังหารความสามารถพระรอยดำอันดับต้นๆของแวดวงอย่าง “จอห์น วิค – John Wick” (สวมบทบาทโดย คีอานู รีฟส์ – Keanu Reeves) ที่ตกลงใจหันหลังจากแวดวงมืดแล้วก็ตั้งมั่นจะเริ่มชีวิตใหม่อย่างสงบเงียบกับหมาของเมียที่ได้ตายจากไป แต่ว่าชีวิตของเขากลับไม่เป็นเหมือนอย่างที่คิด

John Wick Collection จอห์นวิค แรงกว่านรก ทุกภาค

ภายหลังจากเขาไปมีเรื่องมีราวกับลูกชายอันธพาลในแคว้น ทำให้เขาถูกฝูงชนลึกลับเข้ามารังควานถึงในบ้าน John Wick Collection จอห์นวิค แรงกว่านรก ทุกภาค   และก็ทำให้หมาซึ่งเป็นสิ่งมองต่างหน้าท้ายที่สุดของเมียได้ถูกฆ่า ชีวิจจอห์นไม่เหลืออะไรอีกต่อไป จอห์นก็เลยหันกลับมาสู่แวดวงและก็จับปืนอีกรอบ เพื่อไล่ล่ารวมทั้งทวงแค้นคราวนี้ ข้างหลังสูญเสียเฮเลน เมียจากโรคร้าย จอห์น วิคได้รับหมาชื่อเดซี จากเมียซึ่งให้เขาไว้เพื่อคลายความซึมเศร้า จอห์นชอบพาเดซีออกไปขับขี่รถเล่น วันหนึ่งขณะเติมน้ำมัน จอห์นเจอกับกลุ่มวัยรุ่นนำโดยไอโอเซฟ ทาราซอฟ ไอโอเซฟดูรถยนต์ฟอร์ด มัสแตง มัค 1 ของจอห์นและก็เสนอจะซื้อต่อแต่ว่าจอห์นไม่ยอมรับ คืนนั้นไอโอเซฟและก็พวกพ้องบุกบ้านจอห์น พวกเขารังแกจอห์นและก็ฆ่าเดซีก่อนจะลักขโมยรถยนต์ฟอร์ดไป

ถัดมาไอโอเซฟไปที่อู่ของออเรลิโอเพื่อแปลงทะเบียนรถยนต์แม้กระนั้นออเรลิโอนึกออกว่าเป็นรถยนต์ของจอห์น ข้างหลังทราบดีว่าไอโอเซฟรังแกจอห์นรวมทั้งลักขโมยรถยนต์มา ออเรลิโอไล่ไอโอเซฟออกไปจากอู่ แล้วต่อจากนั้นไม่นาน จอห์นมาที่อู่ของออเรลิโอและก็รับรู้ว่าไอโอเซฟเป็นลูกของวิกโก ทาราซอฟ หัวหน้ากลุ่มผู้กระทำผิดกฎหมายรัสเซีย อีกด้านหนึ่ง วิกโกซึ่งทราบว่าไอโอเซฟทำอะไรลงไปเล่าให้ไอโอเซฟฟังว่า เดิมจอห์นเป็นมือสังหารความสามารถฉกาจฉกรรจ์ผู้มีสมญานามว่า “บาบายากา” (จอมปีศาจร้าย) แม้กระนั้นคราวหลังออกมาจากแวดวงเพื่อไปสมรสกับเฮเลน ถัดมาวิกโกขอพูดจากับจอห์นแต่ว่าจอห์นไม่ยอมรับ

วิกโกก็เลยส่งคนไปฆ่าจอห์น

ที่บ้านแต่ว่าจอห์นสามารถจัดแจงได้หมด

วิกโกตั้งค่าหัวจอห์น 2 ล้านดอลลาร์สหรัฐแล้วก็เสนอค่าหัวเป็นการส่วนตัวให้มาร์คัส ผู้ซึ่งเป็นเสมือนที่ปรึกษาของจอห์น จอห์นก็เลยหนีภัยไปอยู่ที่อพาร์เม้นท์คอนทิเนนทัลในนครนิวยอร์ก ที่ซึ่งมีกฎว่าห้ามฆ่ากันในพื้นที่อพาร์เม้นท์ จัดแจงเจอการกลับมาของ ‘คีอานู รีฟส์’ กับหน้าที่ซิกข์เนพบร์ ‘จอห์น วิค’ ที่คราวนี้ไม่เพียงแค่รีฟส์ยังคงลุคโก้เก๋ แล้วก็ความสามารถการต่อสู้ที่ครบถ้วนบริบูรณ์ตามแบบฉบับของจอห์น วิค แต่ว่า ‘John Wick: Chapter 4 – จอห์น วิค แรงกวานเกลื่อนกลาด 4’ ยังเทียบได้ว่าเป็นประวัติศาสตร์คนใหม่ที่จักรวาลโคตรมือสังหาร ที่จะยกฐานะความมันส์ขึ้นไปอีกขั้นด้วยฉากแอ็กชันที่อัดแน่นมากยิ่งกว่าทุกภาค รวมทั้งความทุ่มเทของผู้แสดง และก็คณะทำงานที่ทุ่มเทพลังกันสุดชีวิต เพื่อมอบฉากแอ็กชันที่สดใหม่ ตื่นตาตื่นใจ การันตีว่าแฟนคลับภาพยนตร์แฟรนไชส์จอห์นวิคจะต้องตะลึงงัน

แบบที่ไม่เคยพบในภาคไหนมาก่อนอปิ้งแน่ๆ ดังนี้เพื่อตอบปัญหารายละเอียดที่เดินทางมาถึงการวินิจฉัยครั้งสำคัญระหว่างจอห์น วิคกับวุฒิสภา ซึ่งจอห์น วิค จำต้องประจันหน้ากับมือสังหารความสามารถพระรอยดำจากทั้งโลกที่ต่างก็เป็นเลิศความสามารถของความชำนาญการต่อสู้ที่นานับประการ จอห์น วิค (คีอานู รีฟส์) John Wick Collection จอห์นวิค แรงกว่านรก ทุกภาค   มือสังหารมือ 1 ของแวดวง ที่ตกลงใจล้างมือจากโลกมืดรวมทั้งเริ่มดำรงชีวิตใหม่อย่างสงบเงียบภายหลังเมียเสียชีวิต แม้กระนั้นชีวิตของเขาไม่เป็นเหมือนอย่างที่คิด เมื่อเขาถูกหมายหัวจากหัวหน้ากลุ่มผู้ร้ายที่มีอำนาจที่สุดของนิวยอร์ค โดยมีนักฆ่าความสามารถฉกาจฉกรรจ์ที่เคยเป็นเพื่อนสนิทที่สุดกับเขามารับหน้าที่ตามล่าตัวเขา ยอดมือสังหารอย่าง จอห์น วิค ก็เลยจำเป็นต้องทำทุกวิธีเพื่อหาคำตอบว่ากำเนิดอะไรขึ้นอยู่กับเขากันแน่ พวกมันอยากได้ตามล่าเขาไปเพราะเหตุใด แล้วก็พร้อมจะเอาคืนจำพวกลูกกระสุนแลกเปลี่ยนลูกปืน

จอห์น วิค แรงกวานเกลื่อนกลาด 4 บรรยายไทย+ซับไทย เต็มเรื่อง เรื่องราวการหนีตายจากวุฒิสภา ของ John Wick เมื่อมีสมาชิกสภาสูงคนใหม่ อย่าง Marquis อยากหัวของ John Wick จนกระทั่งนำมาซึ่งการว่าจ้าง Cain มือสังหารตาบอด และก็เป็นเพื่อนสนิทของ John Wick ไล่ล่า John และมือสังหารคนอื่นJohn Wick ก็เลยต้องหาผู้สนับสนุน เพื่อโค่นอำนาจสภาขุนนาง แล้วก็ นำอิสระภาพให้แก่ตน คีอานู รีฟส์ ชายผู้มีชื่อเสียงสุดๆจากบท นีโอ ในตรีภาค the Matrix แต่ว่าต่อไปเขาก็ห่างหายไปพอควร

จนตราบเท่ากลับมาอีกรอบ John Wick Collection จอห์นวิค แรงกว่านรก ทุกภาค 

John Wick Collection จอห์นวิค แรงกว่านรก ทุกภาค

ในรูปภาพยนตร์เรื่อง John Wick ทื่เข้าฉายหนแรกเมื่อปี 2014 จุดกระแสภาพยนตร์แอ็กชันสุดเดือดให้กลับมามีชีวิตอีกทีในโลกภาพยนตร์ ด้วยสไตล์การต่อสู้แบบ Gun-fu ที่ได้อีกทั้ง Chad Stahelski แล้วก็ David Leitch สองผู้ที่มีความชำนาญด้านคิวบู๊ที่ฮอลลีวู้ดมารับหน้าที่ควบคุม ด้วยเรื่องราวที่เสมือนจะมีจุดเริ่มอันแสนบางส่วน มันถูกขยายจนกระทั่งแปลงเป็นจักรวาลมือสังหารที่แสนยิ่งใหญ่ รวมทั้งก่อนเดินทางไปสู่จุดหักเหครั้งสำคัญของเฟรนไชส์นี้ใน John Wick: Chapter 4 พวกเรามาย้อนมองกันสักนิดว่าทั้งยัง 3 ภาคก่อนหน้าที่ผ่านมากำเนิดอะไรขึ้นบ้าง

John Wick บอกเล่าเรื่องราวของ จอห์น วิค (คีอานู รีฟส์)  s2p789  มือสังหารผู้ครบถ้วนบริบูรณ์ไปด้วยความขาดความกรุณาปรานีรวมทั้งกล้าหาญ ที่ขอตกลงใจล้างมือจากการเป็นมือสังหารลำดับที่ 1 เพื่อเริ่มดำเนินชีวิตใหม่อย่างเงียบๆ แม้กระนั้นการหันหลังให้โลกของมือสังหารสำหรับเขาบางทีอาจไม่ได้ง่าย เมื่อจำเป็นต้องถูกหมายหัวจากหัวหน้ากลุ่มผู้กระทำผิดกฎหมายที่ไร้มนุษยธรรมที่สุดในนิวยอร์กอย่างไม่ลดละ จอห์น วิค ก็เลยจำต้องปลุกสัญชาตญาณมือสังหารในตัวขึ้นมาอีกที

พร้อมทำทุกวิธีทางเพื่อเอาชีวิตรอดรวมทั้งแก้เผ็ดในแบบหมัดแลกหมัด ลูกกระสุนปืนแลกเปลี่ยนลูกกระสุน แม้ว่าคู่แข่งข้างหน้าจะเป็นอดีตเพื่อนพ้องมือสังหารที่เขาเคยวางใจที่สุดก็ตาม จอห์น วิค อดีตกาลมือสังหารคนตัดสินใจ John Wick Collection จอห์นวิค แรงกว่านรก ทุกภาค  เกษียณอายุตนเองมาดำเนินชีวิตอย่างเงียบๆสุขอยู่กับ เฮเลน เมียของเขา แต่ว่าชะตาชีวิตมันชั่วร้ายเสมอ เมื่อคุณจากไปด้วยโรคร้าย เขาแปลงเป็นผู้ที่ไร้จุดหมายในชีวิต จนถึงเขาได้รับของขวัญในที่สุดที่เมียของเขาทิ้งไว้ให้ มันก็คือ ลูกสุนัข

ลูกสุนัขตัวนี้มิได้เป็นแค่เพียงสัตว์เลี้ยง แต่ว่ามันเป็นสิ่งที่จะทำให้ชีวิตของจอห์น วิคมีความหมายถัดไป แต่ว่าแล้ว ชีวิตอันแสนสงบของเขาก็ถูกทำลาย สำหรับ John Wick: Chapter 4 (ชื่อภาษาไทย : จอห์น วิค แรงกวานเกลื่อนกลาด 4) ผลงานของ Chad Stahelski ที่กลับมารับปฏิบัติหน้าที่ผู้กำกับรวมทั้งโปรดิวเซอร์ยกตัวอย่างเช่นเดิม คราวนี้จักรวาลมือสังหารดุเด็ดเผ็ดมันเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เมื่อ “จอห์น วิค” (รับทโดย คีอานู รีฟส์) ชายผู้ถูกอัปเปหิออกมาจากวุฒิสภา

กลับมาพร้อมการชำระแค้นครั้งใหม่ที่มีความตายเป็นพนัน

เขาจำเป็นต้องประจันหน้ากับปัญหาที่ท้ามากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นมือสังหารยอดความสามารถจากทั่วทั้งโลก นักล่าค่าหัว รวมถึง “เคน” (รับทโดย ดอนนี่ เยน) อดีตกาลเพื่อนฝูงที่จำเป็นต้องหักหลังมาเป็นศัตรู พร้อมด้วย “มาร์กีส์” (เล่นบทโดย ใบเสร็จรับเงินล์ สการ์สการ์ด) จอมซาดิสต์ที่สภาขุนนาง ที่ยอมทำทุกวิธีการเพื่อเด็ดหัวจอห์น วิค ทำให้จอห์น วิค จำต้องเดินทางผ่านซีกโลกใน 5 ประเทศ 3 ทวีป เพื่อทำภารกิจอะไรบางอย่างแล้วก็หนีให้หลุดพ้นจากการไล่ล่าของสภาขุนนาง โดยมีเป้าหมายเป็นล้มวุฒิสภาและก็ประกาศอิสรภาพให้กับตนเอง

เล่าถึงที่มาแล้วก็เบื้องหน้าเบื้องหลังโฮเต็ลสำหรับมือสังหารอันเลื่องลือ ซึ่งเป็นหัวใจหลักของจักรวาลจอห์น วิค ถ่ายทอดผ่านมุมมองของ วินสตัน สก็อตต์ วัยชายหนุ่ม ตอนที่เขาถูกลากเข้าไปในอเวจีที่นิวยอร์กสิตี้สมัย 70 เพื่อเจอหน้ากับอดีตกาลที่เขาเคยหันหลังให้ วินสตันคิดแผนไปสู่โลกใต้ดินอันเต็มไปด้วยความเร้นลับของเหล่ามือสังหาร โดยใช้ความมานะบากบั่นเสี่ยงตายสำหรับเพื่อการครอบครองเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ ซึ่งเขาจะขึ้นครอบครองอาณาจักรนี้สุดท้าย

ปฐมบทที่เฟรนไชส์โลกมือสังหาร ออกฉายในปี 2014 ในฐานะหนังแอคชั่นทุนต่ำเพียงแต่ 20 ล้าน เหรียญสหรัฐ ซึ่งนับว่าน้อยเอามากๆด้วยทุนสร้างที่มีจำกัดทำให้แทบจะไม่การโฆษณาประชาสัมพันธ์หนังเลยด้วย มีเพียงแค่อย่างเดียวซึ่งสามารถล่อใจความพอใจจากผู้ชมได้เป็นดาราหนังระดับแม่เหล็กรุ่นเก๋าอย่าง คีอานู รีฟส์ แม้กระนั้นในขณะโน่นจำต้องสารภาพว่างานแสดงของเขาก็มิได้ดีเด่นมากมายสักเท่าไหร่ ทำให้มีบางบุคคลถึงกับขนาดเสียดสีว่านักแสดงระดับคีอานูย่ำแย่

ถึงกับมาเล่นหนังแอคชั่นทุนต่ำอย่างงี้เลยหรอ

John Wick Collection จอห์นวิค แรงกว่านรก ทุกภาค

ข้างหลังเรื่องในภาคที่ 3 จอห์น วิคซ่อนตัวอยู่กับโบเวอรี คิงโดยมีแผนการจะชำระแค้นสภาขุนนาง จอห์นไปที่โมร็อกโกแล้วก็ฆ่าผู้หลักผู้ใหญ่ ชายผู้เดียวที่อยู่เหนือวุฒิสภา วุฒิสภาก็เลยมอบหมายมาร์กี แว็งซ็อง เดอ ฟันกรามง สมาชิกอาวุโสให้เรียกวินสตันแล้วก็ค้างรอน ผู้ดูแลบังกะโลคอนทิเนนทัล สาขานครนิวยอร์กไปพบ ฟันกรามงต่อว่าวินสตันแล้วปลดเขาออกมาจากตำแหน่งผู้จัดการโฮเต็ล สั่ง “อัปเปหิ” วินสตันหรือขับออกมาจากโลกมือสังหาร พร้อมกับระเบิดโฮเต็ลทิ้ง

ก่อนที่จะยิงติดอยู่รอนจนตาย ถัดมาเดอ ฟันกรามงไปที่กรุงปารีสเพื่อเรียกตัวเคน  John Wick Collection จอห์นวิค แรงกว่านรก ทุกภาค  มือสังหารตาบอดที่ปลดเกษียณแล้วให้มาไล่ล่าจอห์น โดยขู่ว่าจะฆ่าบุตรสาวเขาถ้าหากไม่กระทำตาม จอห์นไปที่อพาร์เม้นท์คอนทิเนนทัล สาขาโอซากะเพื่อเจอกับชิมาสุ วัวจิ ผู้จัดการอพาร์เม้นท์ ช่วงเวลาเดียวกันเดอ ฟันกรามงส่งมือสังหารของสภาขุนนางนำโดยชีดี มือขวาของตัวเองแล้วก็เคนมาตรงนี้ด้วย อากิระ บุตรสาวของวัวจิสั่งย้ายถิ่นคนออกมาจากรีสอร์ทก่อนที่จะร่วมกับบิดาของคุณ

แล้วก็จอห์นสู้กับมือสังหารของวุฒิสภา

ระหว่างที่จอห์นต่อสู้อยู่นั้น เขาเจอกับนักล่าค่าหัวนาม “คนไม่มีความจำเป็น” ผู้ปลดปล่อยให้จอห์นหนีไปด้วยเหตุผลว่าเงินค่าหัวเขายังไม่พอ ด้านเคนประลองดาบกับวัวจิก่อนจะฆ่าวัวจิ แม้กระนั้นเว้นชีวิตอากิระ โดยในแบบอย่างปัจจุบันของ John Wick Chapter 4 พาผู้ชมไปสู่จักรวาลมือสังหารที่ถูกขยายขอบเขตมากกว่าเดิม หลักจากที่ จอห์น วิค (คีอานู รีฟส์) เอาชีวิตรอดจากมือสังหารแล้วก็การตามล่าจากสภาขุนนางมาได้ เขาได้ศึกษา

และทำการค้นพบว่าวิถีทางรอดเดียวที่จะทำให้ชีวิตเขามีอิสรภาพ เป็นการจะต้องกลับมาเจอหน้ากับโชคชะตาที่คอยเขาอยู่และก็จุดมุ่งหมายเดียวเป็นจำต้องล้มสภาขุนนางให้เสร็จ โดยคราวนี้เขาจะต้องจัดการกับศัตรูไร้มนุษยธรรมรายใหม่ที่มีผลกว้างใหญ่ไปทั่ววงศาคณาญาติมือสังหารทั่วทั้งโลก John Wick Collection จอห์นวิค แรงกว่านรก ทุกภาค   ผู้พร้อมจะเปลี่ยนแปลงมิตรให้เปลี่ยนเป็นศัตรู เปลี่ยนแปลงลมหายใจให้แปลงเป็นร่างไม่มีวิญญาณ ประเดิมการตามล่าครั้งใหม่ที่รับประทานเขตแดนโกรธแค้นไปถึง 3 ทวีป

ทั้งยังในนิวยอร์ก กรุงปารีส เบอร์ลิน แล้วก็โอซาก้า สิ่งที่ ซานว่ากล่าวโน อยากได้ก็คือ ให้จอห์น วิค ลงมือฆ่า จีอานน่า พี่สาวของตนที่จะได้ขึ้นยิ่งใหญ่ใน วุฒิสภา สาขานิวยอร์ก เพื่อที่เขาจะได้ถือสิทธิ์นั้นแล้วก็ครอบบัลลังก์แทน เดิม จอห์น วิค ไม่ยินยอมทำ แม้กระนั้นซานติเตียนโนก็แงะไม้โหดเหี้ยม ทำลายบ้านทั้งยังข้างหลังของเขาจนถึงหมดสิ้น บีบให้จอห์นไม่มีวันเลือก เมื่อจอห์นจัดแจงจีอานน่าสำเร็จ โน่นกลับทุกสิ่งทุกอย่างไปชั่วกับชั่วกัลป์