เฟสเขียว SEO เป็นยังไง สรุปครบ กลอุบายกระบวนการทำ SEO เพิ่มยอดจำหน่ายออนไลน์ไม่สิ้นสุด

เฟสเขียว

เฟสเขียว ภายหลังที่ Pacy Media ได้ให้บริการรับทำ SEO มานาน รวมทั้งได้ได้โอกาสเสวนากับเจ้าของธุรกิจ ประธานแล้วก็ข้าราชการการตลาดในหลายๆบริษัท ก็พบว่ามีผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยที่ยังรู้ผิดเกี่ยวกับ SEO ยังไม่รู้จักว่า SEO เป็นยังไง สำคัญเช่นไร มีสาระเช่นไร รวมทั้งมีวิธีการทำเช่นไร ในเนื้อหานี้พวกเราเลยจะพาคุณมาเจาะลึกเกี่ยวกับ SEO (Search Engine Optimization) รวมทั้งเปรียบ SEO กับ SEM (Google Ads) ด้วย เอาให้รู้เรื่องกันแบบง่ายๆแม้กระนั้นครบ สามารถนำไปตรึกตรองต่อได้เพราะธุรกิจของคุณควรจะลงทุนทำ SEO หรือไม่ ซึ่งด้านหลังบทความจะมีบอกเกี่ยวกับ ยุทธวิธี SEO ด้วย

แต่ว่าถึงแม้ว่าคุณจะยังไม่เคยรู้ว่า ​SEO เป็นอย่างไร อย่างต่ำก็จะต้องเคยใช้งาน Google เพื่อเข้าไปค้นหาข้อมูล กล่าวโทษทราบ หาผลิตภัณฑ์ หาบริการ โดยหน้าที่ของ Google ก็คือการแสดงผลของการค้นหา รวมทั้งเว็บต่างๆที่เกี่ยวพันกับ Keyword หรือคำที่พวกเราใช้ค้นหานั่นเอง อย่างเช่น ถ้าเกิดคุณกำลังหาร้านรับตัดผ้าม่านสำหรับคอนโดอยู่ คุณก็สามารถเข้าไป Google รวมทั้งพิมพ์ว่า “รับตัดผ้าม่าน คอนโด” Google ก็จะเอาเว็บต่างๆที่รับตัดผ้าม่านมาขึ้นแสดงให้ท่านได้เลือก รวมทั้งคลิกเข้าไปอ่านรายละเอียดเพิ่มเติม

วิธีการทำ SEO เป็นยังไง

กระบวนการทำ SEOหมายถึงการปรับแก้เว็บด้วยเคล็ดวิธีต่างๆอีกทั้งบนเว็บ (On-page) แล้วก็นอกเว็บ (Off-page) โดยผู้ที่มีความชำนาญเพื่อ Google ถูกอกถูกใจเว็บ (เป็นไปตามมาตรฐานของ Google เป็นประโยชน์ต่อผู้ใช้ที่สุด) แล้วก็เอามาแสดงบนหน้าแรก ซึ่งถ้าหากคุณไม่ใช่ผู้ชำนาญ แม้กระนั้นเพียงพอมีความรู้และมีความเข้าใจฐานราก ก็สามารถปรับแก้พื้นฐานด้วยตัวเองได้เช่นกัน

โดยพื้นฐานของ วิธีการทำ SEO ก็จะเป็นการปรับบนเว็บ (On-page Optimization) ในด้าน Meta Tags, Meta Title, Meta Description, Keyword Density, Image Optimization, Website Structure, Site Map รวมทั้ง Page Speed ฯลฯ ซึ่งนับได้ว่าเป็นสิ่งจำเป็นมากมาย และก็เป็นขั้นตอนที่ควรจะใสดวงใจที่สุด เฟสเขียว นอกเหนือจากนี้ก็จะเป็นการทำ Off-page Optimization อย่างเช่น สร้าง Backlink จากกระบวนการทำ Outreach เพื่อได้ Backlink ที่มีคุณภาพ ซึ่งก็สำคัญมากเช่นกัน โดยแม้ทำลิงก์มั่วจะได้โอกาสโดน Google แบนได้ครับผม

เหตุผลที่ต้องการของทุกคนทำ SEO ให้ติด Google หน้าแรก ยิ่งตำแหน่งบนเท่าไรยิ่งดี เพราะเหตุว่า CTR หรืออัตราการคลิกเข้าเว็บจะสูงมากขึ้น อาทิเช่น เว็บที่ติดอันดับ 1-3 ก็ได้โอกาสดึง Traffic เข้าเว็บได้มากกว่าเว็บที่ติดอันดับ 8-10

Google จะมี Algorithm ราวกับเป็นมาตรฐานสำหรับเพื่อการเลือกสรรเว็บมาขึ้นแสดงผลลัพธ์ ทำนองว่าเว็บไหนผ่านกฏเกณฑ์ของ Google เยอะที่สุด และก็มีคุณประโยชน์ต่อคนที่ค้นหาสูงที่สุด ก็จะแปลงเป็นลูกรักของ Google แล้วก็ได้โอกาสที่กำลังจะได้รับการแสดงผลในตำแหน่งที่สูงขึ้น วิธีการทำ SEO เป็นการปรับปรุงแก้ไขเว็บให้ตรงตามเกณฑ์ของ Google เพื่อ Google นำไปจัด Ranking ใน Keyword นั้นๆที่พวกเราอยากจุดโฟกัส

How to แนวทางแปลงชื่อเฟสบุ๊คเพจ (Facebook Page) ฉบับอัพเดต 2023

เคยเป็นกันหรือไม่ค่ะ ต้องการแปลงชื่อเพจเฟสบุ๊ค (Facebook Page) แต่ว่าเปลี่ยนแปลงมิได้ แก้ไปก็ตั้งหลายคราวแต่ว่าไม่ผ่านสักครั้ง! ติดปัญหาอะไรหรือไม่? วันนี้พิมเพลิดเพลินมีแนวทางแปลงชื่อ Facebook Page ฉบับอัพเดต 2023 บอกครบทุกเวอร์ชัน รวมทั้งไขข้อสงสัยว่าเพราะอะไรถึงแปลงชื่อเพจ Facebook มิได้ มาฝากกันจ้ะ

เฟสเขียว

เฟสเขียว การเปลี่ยนชื่อเพจ Facebook

สำหรับผู้ใดกันแน่อยากเปลี่ยนแปลงชื่อเพจ สามารถยื่นเรื่องปรับปรุงแก้ไขชื่อเพจกับทางเฟสบุ๊ค (Facebook) เฟสเขียว ได้นะคะ เมื่อก่อนจะยื่นเรื่องขอแปลงชื่อเพจ ผู้ครอบครองเพจควรจะทราบข้อตกลงสำหรับเพื่อการขอปรับแก้ชื่อเพจไว้ด้วย ไม่งั้นบางทีอาจเปลี่ยนแปลงชื่อเพจมิได้นะคะ

แอดไม่นเพจ (Admin) หรือ ผู้ปรับปรุง (Editor) แค่นั้นถึงมีสิทธิ์ปรับปรุงแก้ไขชื่อเพจ

เพจน่าไว้วางใจ ไม่ใช่เพจ 0 Likes เพราะเหตุว่าเฟสบุ๊คให้ความเอาใจใส่กับความน่าวางใจของเพจมากมาย โดยเหตุนี้ถ้าหากเพจคุณพึ่งเปิด หรือมีการเปลี่ยนบ่อยครั้ง เฟสบุ๊คจะจัดว่ายังปราศจากความน่าไว้ใจและก็บางทีอาจไม่อนุมัติคำร้องขอปรับปรุงชื่อเพจ

แล้วหลังจากนั้นพวกเรามาดู แนวทางแก้ไขชื่อเพจ Facebook กัน

ทางแก้ไขชื่อเพจ Facebook มีอยู่ 2 แนวทางร่วมกัน เป็นเปลี่ยนแปลงชื่อเพจบนหน้า Desktop คอมพิวเตอร์ และก็บนโทรศัพท์เคลื่อนที่สมาร์ทโฟนจ้ะ

ทางแก้ไข เปลี่ยนแปลงชื่อเพจ Facebook บนหน้า Desktop คอมพิวเตอร์

สำหรับเพจ Facebook เวอร์ชันเก่า (Classic Version)

 • ไปที่เพจที่อยากได้เปลี่ยนแปลงชื่อ
 • เลือก “เกี่ยวกับ” About ในแถบรายการอาหารซ้ายมือ
 • คลิก “ปรับแก้” Edit ที่ชื่อเพจ
 • เลือก “ดำเนินงานต่อ”
 • จากนั้นก็คอยเฟสบุ๊ค Facebook อนุมัติ ก็นับว่าเป็นอันสำเร็จ

สำหรับเพจ Facebook เวอร์ชันใหม่ (New Version)

 • ไปที่เพจอยากแปลงชื่อ
 • เลือก “ปรับปรุงข้อมูลเพจ” หรือ “Edit Page Info” ตรงแถบรายการอาหารซ้ายมือ
 • เฟสบุ๊คจะพามายังหน้าต่างใหม่ ส่วนที่เป็นชื่อเพจจะอยู่ในประเด็น “ทั่วๆไป” หรือ “General”
 • พิมพ์ชื่อเพจ Facebook ชื่อใหม่ที่พวกเราอยากที่ช่อง “ชื่อ” หรือ “Name”
 • คลิกรอบๆที่พื้นที่ว่างของจอที่แสดงข้อมูลอยู่ แล้วต่อจากนั้นจะมีหน้าต่างขึ้นมาใหม่เพื่อที่จะได้ให้พวกเราพิจารณาข้อมูลก่อนแปลงชื่อเพจ Facebook
 • คลิก “ส่งคำร้องขอเปลี่ยน” หรือ “Request Change”
 • จากนั้นก็คอยเฟสบุ๊ค (Facebook) อนุมัติ ก็นับว่าเป็นอันเสร็จสมบูรณ์

รวมขนาดรูป Facebook 2022 ที่ใช้งานบ่อย เช็กให้ชัวร์ก่อนโพส

ทางแก้ไข เปลี่ยนแปลงชื่อเพจ Facebook สำหรับโทรศัพท์เคลื่อนที่สมาร์ทโฟน

สำหรับวิธีแปลงชื่อเพจ Facebook บนโทรศัพท์มือถือ เฟสเขียว พิมเพลิดเพลินชี้แนะให้ใช้แอปพลิเคชัน Business Suite สำหรับเพื่อการปรับปรุงจ้ะ สบายกว่า รวมทั้งสามารถจัดแจงเพจ Facebook และก็ Instagram ได้ในที่เดียว โดยมีให้ Download อีกทั้งระบบ IOS รวมทั้ง Android เลย เมื่อ Download จัดตั้งแอปฯ เป็นที่เป็นระเบียบแล้ว S2P789 สามารถปฏิบัติตามขั้นตอนนี้ได้เลยนะ

 • เปิดแอปพลิเคชัน Business Suite
 • เลือกเพจ Facebook ที่อยากได้เปลี่ยนแปลงชื่อ
 • สัมผัสที่เครื่องหมาย 6 จุด ตรงแถบรายการอาหารมุมด้านขวาทางด้านล่างเพื่อไปสู่หน้าเครื่องไม้เครื่องมือ
 1. สัมผัส “ตั้งค่า” หรือ “Setting”
 2. สัมผัส “ข้อมูลเพจ” หรือ “Page Info”
 3. ทำปรับแก้ชื่อเพจ Facebook
 4. แล้วต่อจากนั้นเลื่อนลงมาเรื่อยแล้วกด “บันทึก” หรือ “Save”
 5. ต่อจากนั้นก็คอยเฟสบุ๊ค (Facebook) อนุมัติ ก็นับว่าเป็นอันเสร็จสมบูรณ์
 6. ทราบได้ยังไงว่าการแปลงชื่อเพจ Facebook ได้รับอนุมัติ

ถ้าหากเฟสบุ๊คยอมพวกเราแปลงชื่อเพจ พวกเราจะได้รับใจความแจ้งเตือนจากเฟสบุ๊คตามภาพแบบอย่างนี้จ้ะ โน่นแสดงว่า การเปลี่ยนชื่อเพจ Facebook ของพวกเราเสร็จเป็นระเบียบแล้วนั่นเอง ^^

แอป facebook บน Android พัง เข้าไม่ได้ ทำอย่างไรดี - iT24Hrs by ปานระพี

เพราะเหตุใดถึงเปลี่ยนแปลงชื่อเพจ Facebook มิได้?

สำหรับผู้ใดที่ยื่นเรื่องไปสุดแต่เฟสบุ๊คไม่อนุมัติ ไม่ต้องตระหนกตกใจนะคะ ปรับชื่อเพจให้ถูกตามกฎของเฟสบุ๊ค และก็ยื่นเรื่องใหม่ได้

 • ไม่ใช้คำที่ไม่เหมาะสม คำพูดที่ไม่สุภาพ ไม่ถูกหลักไวยากรณ์ หรือคำที่ล่วงละเมิดสิทธิ์ของบุคคลอื่น
 • ไม่สมควรมีคำว่า “อย่างเป็นทางการ” ในชื่อเพจ
 • ไม่ใช้เครื่องหมายหรือใช้เครื่องหมายวรรคตอนเยอะเกินไป
 • ชื่อเพจใหม่จำต้องไม่ทำให้มีการเกิดความเข้าใจผิด
 • ชื่อเพจจำเป็นต้องสอดคล้องกับรายละเอียดเพจ

ภายหลังที่แปลงชื่อเพจแล้ว เฟสบุ๊คจะใช้เวลาสำหรับเพื่อการอนุมัติ 1-7 วัน ถ้าหากยื่นเรื่องคราวแรกแล้วก็ถูกไม่ยอมรับ เฟสเขียว สามารถยื่นเปลี่ยนแปลงชื่อเพจใหม่ครั้งต่อมาได้ในอีก 7 ในภายหน้านะคะ

Tips : แม้อยากได้แปลงชื่อเพจให้ผ่าน 100% จำต้องลบบางคำหรือเพิ่มเติมชื่อเพจใหม่ที่อยากต่อจากชื่อเพจเดิม แล้วกดบันทึกแล้วให้รอคอย 7 วันจะเปลี่ยนแปลงชื่อเพจได้อีกที เมื่อถึงเวลาให้เปลี่ยนแปลงชื่อเพจดังที่ปรารถนา ตอนนี้พวกเรากลายเป็นชื่อเพจที่ปรารถนาได้เลยจ้า