ฉีดฟิลเลอร์ ศัลยกรรมเสริมจมูก เสริมความงาม มาใหม่ ล่าสุด2023

ฉีดฟิลเลอร์

ฉีดฟิลเลอร์ ศัลยกรรมเสริมจมูก เสริมความสวย เพิ่มมิติให้หน้างามเพอร์เฟ็ค การศัลยกรรมเสริมจมูกเพียงแค่ครั้งเดียว ก็สามารถแปลงบริเวณใบหน้าให้มีความสวยสดงดงามขึ้นได้ตลอดกาล เพราะว่าการศัลยกรรมเสริมจมูกช่วยให้บริเวณใบหน้ามองเด่นขึ้น มีมิติขึ้น แปลงบริเวณใบหน้าให้สวยงามเพอร์เฟ็คอย่างที่ปรารถนาได้ในทันทีทันใด ก็เลยทำให้การศัลยกรรมเสริมจมูกเป็นที่นิยมมากมายในแวดวงศัลยกรรมเสริมความสวยของผู้หญิงแล้วก็มีสถานพยาบาลศัลกรรม ศัลยกรรมเสริมจมูกให้เลือกเยอะแยะ แต่ว่าอย่างไรก็ดี การศัลยกรรมเสริมจมูกไม่สมควรหวังผลเพียงแต่จมูกโด่งแค่นั้น เนื่องจากถ้าเกิดคุณอยากได้บริเวณใบหน้าที่สวย การศัลยกรรมเสริมจมูกก็เลยเป็นการเสริมความสวยสดงดงามที่จำต้องออกมาเหมาะสมกับบริเวณใบหน้าของคุณ เสริมบริเวณใบหน้ามองสะดุดตาเป็นเอกลักษณ์เฉพาะที่แตกต่างกันไปของแต่ละคน

ศัลยกรรมเสริมจมูกให้เกิดความงดงามสมดุลเฉพาะแต่ละบุคคล

 • ใช้แนวทางวางแบบลักษณะการศัลยกรรมเสริมจมูกให้ตรงกับรูปร่างทอง หรือ ซึ่งเป็นอัตราส่วนที่ได้รับการยินยอมรับในหลักสากลสำหรับเป็นมาตรฐานสำหรับเพื่อการประดิษฐ์รูปร่างที่เพอร์เฟ็คตามธรรมชาติ รวมทั้งอัตราส่วนทองนี้มี
 • ผลต่อสายตามนุษย์สูงที่สุด ก็เลยถูกประยุกต์ใช้กับงานศิลปะในมากมายด้าน ไม่ว่าจะเป็นสถาปัตยกรรม รูปถ่าย ภาพวาด ดังเช่นว่า ภาพโมนาลิซา (Mona Lisa) ของ เลโอนาร์โด ดา วินชี ก็ใช้รูปทรงทองเหมือนกัน รวมทั้งวิธีเพื่อเสริม
 • ความสวยสดงดงามทุกจำพวก รวมทั้งสำหรับในการศัลยกรรมเสริมจมูกที่ Sparsha Medica ภายใต้วิธีการรูปทรงทองจะเป็นดังนี้
 • ศัลยกรรมเสริมจมูกให้ความยาวของจมูกนั้นมีอัตราส่วน 1/3 ของความยาวบริเวณใบหน้า
 • ความกว้างรอบๆปลายจมูก มีอัตราส่วน 1/5 ของความกว้างของบริเวณใบหน้า แล้วก็อัตราส่วนระหว่างความกว้างของจมูกแล้วก็ริมฝีปากจะอยู่ที่ 1:1.618 ซึ่งเป็นไปตามค่าส่วนของ
 • จุดกำเนิดของจมูกที่ทำให้บริเวณใบหน้าดูอย่างเป็นธรรมชาติจะเริ่มที่ระดับแนวขนตา อย่างไรก็แล้วแต่หมอก็จะมีการปรับตามความกว้างระหว่างตาทั้งสองข้างแล้วก็บริเวณใบหน้าของแต่ละคนให้สมควร
 • สำหรับทรงจมูกข้างๆ จำเป็นที่จะต้องวางแบบให้กับบริเวณใบหน้า บุคลิกลักษณะ รวมทั้งความปรารถนาของคนที่เข้ารับการศัลยกรรมเสริมจมูกด้วยเช่นเดียวกัน ซึ่งทางศัลยแพทย์จะช่วยทำให้ข้อเสนอแนะและก็ดีไซน์ให้ดีเยี่ยมที่สุด
 • ความโด่งของจมูก (มองดูข้างๆ) ควรมีมุมเฉ 36-40 องศา ก็เลยจะรู้เรื่องโด่งของจมูกที่พอดี ถ้าเกิดมุมจมูกต่ำเหลือเกินจะมองไม่ค่อยมีดั้ง แม้กระนั้นถ้าหากมุมกว้างกว่าธรรมดาก็จะมองโด่งเกินกว่าจะสวยสดงดงาม
 • มุมระหว่างเส้นจมูกกับหน้าผาก (Nasofrontal angle) จะมีองศาอยู่ที่ 135 -140°
 • มุมระหว่างปลายจมูกกับร่องเหนือริมฝีปาก (Nasolabial angle) สำหรับเพศชายจะมีองศาอยู่ที่ 90-95° แล้วก็ สำหรับเพศหญิงจะมีองศาอยู่ที่ 95-100°
 • มุมระหว่างเส้นจมูกกับปลายคาง (Nasomental angle) จะมีองศาอยู่ที่ 120-132°
 • รูปของรูจมูกจะต้องมีรูปร่างเหมือนเม็ดถั่ว รวมทั้งมีอัตราส่วนของขนาดเมื่อเทียบกับความสูงของปลายจมูก คิดเป็น 4:6

ศัลยกรรมเสริมจมูกด้วยวิธีการผ่าตัดแบบเปิด

เป็นการศัลยกรรมเสริมจมูกที่ใช้สำหรับเพื่อการปรับเปลี่ยนโครงสร้างของจมูกใหม่ อีกทั้งทำใหม่และก็แก้จมูกใหม่ เป็นการศัลยกรรมเสริมจมูกแบบใช้อวัยวะนิดหน่อยของคนเจ็บ มาเป็นองค์ประกอบสำหรับเพื่อการเสริมปลายให้ได้รูปทรง อาทิเช่น กระดูกข้างหลังในหู กระดูกก้นกบมาช่วยปรับให้ทรงจมูกงามเป็นธรรมชาติ ให้ทรงจมูกยาวขึ้นและก็พุ่งขึ้น โดยการศัลยกรรมเสริมจมูกด้วยวิธีการผ่าตัดแบบเปิด จะเหมาะกับคนที่มีจมูกสั้น รูจมูกเชิด ปลายจมูกบาง ปลายจมูกครึ้มใหญ่ ฐานกระดูกจมูกกว้าง จมูกผิดแบบคดเอียง ปัญหาที่เกิดขึ้นกับการกำเนิดแผนผังพืดหดรัด หรือปัญหาทรงจมูกผิดแบบ ซึ่งปัญหาพวกนี้ไม่อาจจะปรับปรุงแก้ไขได้ด้วยการศัลยกรรมเสริมจมูกด้วยซิลิโคนทั่วๆไป โดยเฉพาะสำหรับคนที่เคยศัลยกรรมเสริมจมูกซิลิโคนแล้วกำเนิดปัญหาปลายจมูกบางเริ่มจะทะลุนั้น ถ้าหากแก้จมูกด้วยการศัลยกรรมเสริมจมูกด้วยซิลิโคนซ้ำอีกก็จะยิ่งทำให้ปัญหานั้นหนักขึ้นเรื่อยด้วยเหตุนั้น การศัลยกรรมเสริมจมูกด้วยวิธีนี้จะช่วยขจัดปัญหาประเด็นนี้ได้อย่างคงทน ไม่มีปลายจมูกทะลุแน่ๆทั้งชีวิต เพราะว่าเป็นสิ่งของจากร่างกายคนเจ็บนั่นเอง ฉีดฟิลเลอร์

การศัลยกรรมเสริมจมูกด้วยแนวทางแบบนี้ หมอจะประเมินและก็พินิจพิจารณาปรับแต่งตามปัญหารวมทั้งความเหมาะสมของแต่ละคน โดยหมอจะใช้ช้แนวทางผ่าตัดเปิดแผลรอบๆฐานจมูกเพื่อสามารถตกแต่งกระดูกฐานจมูกให้มีขนาดเล็กลง ผ่าตัดปรับรูปร่างปีกจมูกให้เกิดความสวยงามรวมทั้งเข้ารูปขึ้น ปรับแก้ปลายจมูกให้มองเรียวเล็ก ในส่วนของการผ่าตัดจะมีการผ่าตัดนำเอากระดูกอ่อนภายในร่างกายมาใช้ หลังจากนั้นก็เลยผ่าตัดแบบเปิดจมูกข้างหน้า ซึ่งอาจจะก่อให้มีรอยแผล ดังนี้การศัลยกรรมเสริมจมูกด้วยแนวทางการผ่าตัดแบบเปิด ออกจะมีความสลับซับซ้อน โดย 24 ชั่วโมงก่อนผ่าตัดศัลยกรรมเสริมจมูกควรจะมีการงดน้ำ งดเว้นของกินมาเพื่อตรวจเลือด รวมทั้ง X-ray มองความพร้อมเพรียงของปอดผู้ป่วย สำหรับเพื่อการวางยาสลบ โดยแพทย์จะใช้ยาสลบก่อนจะมีการผ่าตัด แล้วก็ข้างหลังผ่าตัดเสร็จแล้วจึงควรพักฟื้นขั้นต่ำ 1 คืน

การศัลยกรรมเสริมจมูกด้วยแนวทางการผ่าตัดแบบเปิด เป็นแนวทางซึ่งสามารถปรับทรงของจมูกโดยรวม ให้มองงามขึ้นทั้งสิ้น อย่างที่การศัลยกรรมเสริมจมูกด้วยซิลิโคนทั่วๆไปทำไม่ได้ หมอจะสามารถปรับเปลี่ยนโครงสร้างของจมูกทั้งปวงของผู้เจ็บป่วยได้อย่างถูกจุด ช่วยทำให้ทรงปีกจมูกมองเรียวขึ้นได้โดยไม่ต้องมีการผ่าตัดปรับปรุงแก้ไขปีกจมูกเพิ่มด้วย เป็นขั้นตอนการแก้จมูกที่เยี่ยมที่สุด แต่ว่าการศัลยกรรมเสริมจมูกแนวทางนี้ออกจะใช้เวลานานสำหรับการผ่าตัด โดยประมาณ 3-5 ชั่วโมง มีการเสี่ยงมากยิ่งกว่า การพักฟื้นใช้เวลานาน รวมทั้งควรจะมีการตรวจติดตามบ่อยมาก แต่ว่าอย่างไรก็ดี คุณจะได้จมูกที่ไม่ใช่แค่โด่ง แต่ว่าได้เรื่องเป็นธรรมชาติโดยไม่จำเป็นที่จะต้องมาวิตกกังวลปัญหาปลายทะลุอีกต่อไป

การผ่าตัดศัลยกรรมไม่เป็นอันตรายไหม?

การผ่าตัดศัลยกรรมทุกคราวย่อมมีการเสี่ยง แต่ว่าศัลยแพทย์ในขณะนี้นั้นมีประสบการณ์และก็ความชำนาญเรื่องความงดงามโดยตรง ทำให้การเสี่ยงสำหรับการผ่าตัดต่ำลง หรือเปล่าเกิดขึ้นเลย รวมถึงการเลือกสถานพยาบาลแล้วก็ห้องผ่าตัดที่ได้รับการยืนยันมาตรฐานสากล พร้อมแนวทางการผ่าตัดที่มีความนำสมัย เครื่องไม้เครื่องมือที่มีมาตรฐาน ก็เป็นส่วนหนึ่งส่วนใดในเรื่องของความปลอดภัย

นอกนั้น การเสวนาเพื่อสร้างความรู้ความเข้าใจระหว่างหมอกับผู้รับบริการ เพื่อเข้าใจถึงของเนื้อหาที่เกี่ยวกับความอยาก ได้แก่ ข้อกำหนดทางร่างกาย ภาวะแทรกซ้อนต่างๆที่ได้โอกาสเกิดขึ้น การตรวจเช็คสุขภาพก่อนกระทำศัลยกรรม รวมทั้งการนัดหมายเพื่อตรวจเช็คข้างหลังการเข้ารับบริการ จะเป็นสิ่งที่สร้างความเชื่อมั่น และก็ความปลอดภัยมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

ซิลิโคนอยู่ภายในร่างกายอันตรายหรือเปล่า?

ซิลิโคน (Silicone)เป็นพอลิเมอร์ชนิดหนึ่ง สามารถสร้างขึ้นมาให้มีแบบอย่างที่ไม่เหมือนกัน ทั้งยังของเหลว เจล รวมทั้งยาง คุณลักษณะที่เด่นของซิลิโคนเป็นทนต่อความร้อนจัดและก็ความเย็นจัด สามารถยึดติดกับวัตถุ เป็นฉนวนกระแสไฟฟ้า ยากต่อการเกิดปฏิกิริยาที่เกิดขึ้นทางเคมี รวมทั้งสามารถเข้ากันได้กับเยื่อมนุษย์ ซึ่งคุณลักษณะข้อในที่สุดที่ทำให้มีการนำซิลิโคนมาใช้เพื่อการศัลยกรรมเสริมความสวยสดงดงามกันอย่างมากมาย

สำหรับซิลิโคนเสริมความสวยสดงดงามที่หมอใช้เสริมส่วนต่างๆของร่างกายนั้นก็นับว่าเป็นสิ่งปลอมปนแต่ว่าด้วยคุณลักษณะซึ่งสามารถเข้ากันได้กับเยื่อมนุษย์ทำให้ร่างกายของพวกเราไม่ต้าน โดยจะสร้างพังผืดขึ้นมาห่อหุ้มเอาไว้แทน ใครกันแน่ที่จะต้องเพิ่มซิลิโคนเข้าไปในส่วนต่างๆของร่างกาย ก็ไม่มีความจำเป็นที่ต้องกังวลใจเรื่องความปลอดภัย แต่ว่าจำต้องประพฤติตามข้อเสนอของหมออย่างเคร่งครัด รวมถึงซิลิโคนที่ใช้สำหรับการเสริมจมูก เสริมอก ก็เป็นจำพวกที่ถูกสร้างมาเพื่อใช้ทางด้านการแพทย์โดยยิ่งไปกว่านั้น เรียกว่า เมดิคัล เกรด ซิลิโคน (Medical Grade Silicone) นั่นเอง ฉีดฟิลเลอร์

ศัลยกรรมเสริมจมูกด้วยแนวทางการผ่าตัดแบบปิด

เป็นการศัลยกรรมเสริมจมูกที่ก่อกวนองค์ประกอบเบื้องต้นของจมูกต่ำที่สุด แต่ว่ามีการผ่าตัดในแบบอย่างที่มีรอยกรีดแผลไว้ในจมูก แล้วก็ใช้ “ซิลิโคน” สำหรับในการศัลยกรรมเสริมจมูก โดยศัลยแพทย์จะออกแบบทรงซิลิโคนให้เหมาะสมกับบริเวณใบหน้าแต่ละคน ซึ่งการศัลยกรรมเสริมจมูกด้วยวิธีการผ่าตัดแบบปิด จะเหมาะกับผู้ที่มีทรงจมูกที่ค่อนข้างจะดีในระดับหนึ่ง ลักษณะดั้งจมูกจนกระทั่งปลายจมูกมีขนาดเล็กเรียว ฐานจมูกไม่ใหญ่เกินความจำเป็น แล้วก็จมูกทรงเดิมไม่เบี้ยว แต่ว่าไม่เหมาะสมสำหรับคนที่จมูกสั้นมากจนเกินความจำเป็น ผิวหนังแล้วก็เนื้อจมูกบางเหลือเกิน S2P789

โดยการศัลยกรรมเสริมจมูกวิธีแบบนี้ หมอจะทำฉีดยาชาให้ผู้เจ็บป่วย แล้วต่อจากนั้นเปิดแผลเล็กๆด้านในช่องจมูกฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง แล้วต่อจากนั้นหมอจะวางซิลิโคนตั้งแต่ดั้งถึงปลายจมูก แล้วเย็บปิดแผลผ่าตัดด้วยไหมธรรมดาหรือไหมละลาย สุดแท้แต่ดุลยพินิจของหมอ การศัลยกรรมเสริมจมูกด้วยแนวทางการผ่าตัดแบบปิด เป็นเคล็ดวิธีที่ทำเป็นง่าย สบาย ใช้เวลาผ่าตัดไม่นาน เพียงแค่ 20-30 นาที ใช้เพียงแต่ยานอนหลับและก็ยาชา ไม่มีรอยแผลภายนอก พักฟื้นน้อย สามารถดำรงชีวิตทุกวันได้ตามธรรมดา และก็ถ้าเกิดมีปัญหาก็สามารถปรับแก้ได้ง่าย

6 เหตุผลสำหรับเพื่อการทำศัลยกรรมเสริมความงดงาม

ปัจจุบันนี้การศัลยกรรมนับว่าเป็นเรื่องธรรมดาของคนภายในสังคมและก็จากความหมายของศัลยกรรม และก็การแบ่งประเภทและชนิดของศัลยกรรม ที่เว้นแต่เป็นการผ่าตัดเพื่อความสวยแล้ว ยังเป็นการศัลยกรรมเพื่อแก้ปัญหาสุขภาพและก็ความผิดพลาดของร่างกาย เพราะฉะนั้นเหตุผลสำหรับการทำศัลยกรรมเสริมความงดงามของแต่ละบุคคลก็เลยต่างกัน รวมทั้งยังขึ้นกับหลายต้นสายปลายเหตุ ดังต่อไปนี้

1. เสริมลักษณะท่าทาง สร้างความมั่นใจและความเชื่อมั่น แล้วก็เพิ่มช่องทางที่ดีให้กับตนเอง
ศัลยกรรมเสริมความสวยเพื่อเสริมลักษณะท่าทาง สร้างความมั่นใจและความเชื่อมั่น และก็เพิ่มช่องทางที่ดีให้กับตนเองเหตุผลในข้อนี้เป็นเหตุผลหลักของการศัลยกรรมความงดงามของคนโดยมาก เพราะว่านอกเหนือจากปรับรูปหน้าหรือรูปร่างให้มีความงดงามได้ส่วนสัดเสริมความเชื่อมั่นทำให้มีความเชื่อมั่นอกมั่นใจในตัวเองมากขึ้นเรื่อยๆแล้ว ศัลยกรรมความงดงามยังช่วยเพิ่มช่องทางให้กับคนทำงานที่จำต้องใช้บุคลิกลักษณะและก็รูปพรรณสัณฐานเป็นองค์ประกอบ อย่างเช่น งานโฆษณา งานเดินแบบเสื้อผ้า รีวิวเครื่องแต่งหน้า ฯลฯ

2. การปรับปรุงแก้ไขความพิกลพิการตั้งแต่เกิด
ศัลยกรรมเสริมความสวยที่ส่งผลมาจากการผ่าตัดปรับแก้ความพิกลพิการตั้งแต่เกิดก็เป็นอีกหนึ่งเหตุผล เนื่องมาจากการศัลยกรรมปรับแก้ความพิกลพิการหรือความไม่ปกติของรูปหน้าเกิดขึ้นได้อีกทั้งในส่วนของผิวหนัง กล้าม และก็กระดูก สำหรับในการผ่าตัดปรับปรุงความพิกลพิการ หมอจะมีการประเมินคนเจ็บว่ามีความผิดธรรมดามากมายน้อยแค่ไหน เพื่อผ่าตัดปรับปรุงแก้ไขให้ได้รูปทรงที่งดงามใกล้เคียงธรรมดา ดังนี้การผ่าตัดอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีอีกทั้งการตัดส่วนที่ไม่ต้องการที่จะอยากออก เสริมส่วนที่หายไป หรือทั้งคู่อย่างด้วยกัน คำตอบภายหลังศัลยกรรมเว้นแต่ปรับแก้ความแปลกที่เกิดขึ้นตั้งแต่เกิดแล้ว ยังเป็นเหตุผลหนึ่งสำหรับเพื่อการศัลยกรรมเพื่อความงดงาม

3. ศัลยกรรมปรับแก้ความแตกต่างจากปกติของรูปหน้าที่เกิดขึ้นวันหลัง
การเกิดอุบัติเหตุจนถึงทำให้รูปหน้าหรืออวัยวะเล็กน้อยผิดรูปผิดร่างกระทั่งจำต้องศัลยกรรมปรับแก้ ก็เป็นอีกเหตุผลหนึ่งสำหรับในการศัลยกรรมเสริมความสวยงาม เพราะเหตุว่าเมื่อจำเป็นต้องผ่าตัดหรือศัลยกรรมตกแต่งปรับปรุงแก้ไขแล้ว การผ่าตัดเสริมความสวยงามพร้อมๆกันก็เกิดเรื่องที่ไม่ได้ทำยาก

4. สภาวะกล้ามเนื้อตาเมื่อยล้าและก็ปัญหาด้านสุขภาพ
ศัลยกรรมความสวยสดงดงามที่ทำแล้วสามารถไขปัญหาสุขภาพ อย่างเช่น คนที่มีสภาวะกล้ามเนื้อตาอ่อนเปลี้ยเพลียแรงหรือมีปัญหาหนังตาตกจนกระทั่งทำให้บังและก็มีปัญหาต่อการมองมองเห็น ตัวอย่างเช่นแนวทางการทำตาสองชั้นร่วมกับการปรับระดับกล้ามเนื้อตา รวมทั้งปรับปรุงความแตกต่างจากปกติสำหรับในการเห็นที่คือปัญหาต่อร่างกาย ซึ่งปัญหาในข้อนี้ก็เป็นอีกหนึ่งเหตุผลสำหรับการศัลยกรรมความงดงาม ฉีดฟิลเลอร์

5. ปรารถนาเปลี่ยนแปลงตัวเอง
การศัลยกรรมความสวยงามเพื่อปรารถนาเปลี่ยนแปลงตัวเองเป็นเหตุผลหนึ่งที่เกิดขึ้นจากหลายส่วนประกอบ อย่างเช่น อกหัก ผิดหวังจากความรัก ต้องการกลับตัวกลับใจ เนื่องมาจากเคยถูกสหายๆหรือคนรู้จักกันล้ออยู่เป็นประจำก็เลยอยากได้ที่จะกำจัดจุดด้วยเรื่องความสวยของตนให้หมดไป

6. ศัลยกรรมตามกระแสที่นิยม
เดี๋ยวนี้ศัลยกรรมความสวยสดงดงามเป็นความนิยมอย่างหนึ่งของคนภายในสังคม เมื่อมองเห็นศิลปินนักร้องหรือบุคคลที่โด่งดังเลือกศัลยกรรมเสริมความสวยหรือปรับรูปหน้า เป็นต้นว่า แนวทางการทำตาหางหงส์ ตาเฉี่ยว หรือฉีดฟิลเลอร์ปากให้มีริมฝีปากที่งามเจ้าเนื้ออิ่ม ก็จะเปลี่ยนเป็นกระแสที่นิยม กระทั่งเป็นต้นเหตุหนึ่งสำหรับเพื่อการศัลยกรรมความสวย