extraction 2 พากย์ไทย

extraction 2 พากย์ไทย

extraction 2 พากย์ไทย

extraction 2 พากย์ไทย ห่างจากภาคแรกมา 3 ปี ในที่สุด Extraction II ชื่อไทย “คนระห่ำภารกิจเดือด 2” ก็ออกมาให้รับชมความระห่ำกันทั่วบ้านทั่วเมืองทาง Netflix และเนื่องจากห่างภาคแรกไปนาน เลยขอย้อนสรุปสั้นเรื่องราวของภาคแรกนิดนึงสรุปเนื้อเรื่อง Extraction ภาคแรก ทหารรับจ้างไทเลอร์ เรค (คริส เฮมส์เวิร์ธ) ได้รับการว่าจ้างให้ช่วยเหลือโอวี มหาจัน จูเนียร์ (Rudhraksh Jaiswal) ลูกชายที่ถูกลักพาตัวของเจ้าพ่อยาเสพติดชาวอินเดีย ดู หนังออนไลน์ 2022 ไทเลอร์แทรกซึมเข้าไปในเมืองธากาที่มีการป้องกันอย่างแน่นหนาในบังกลาเทศ เผชิญหน้ากับเจ้าพ่อยาเสพติด “อาเมียร์ อาซีฟ” (Priyanshu Painyuli)ผู้โหดเหี้ยมและกองทัพตำรวจทหารที่เป็นสมุนของเขา

ขณะที่ภารกิจดำเนินไป ไทเลอร์ได้สร้างความผูกพันกับโอวี่เพราะคิดถึงลูกชายที่ตายไป จึงตั้งใจแน่วแน่ที่จะทำให้โอวี่อยู่รอดให้ได้ แม้พ่อและลูกน้องพ่อโอวี่ “ซาจู ราฟ” เบี้ยวไม่จ่ายจ้างทีมของไทเลอร์ จึงนำไปสู่ความเละทะและความซวยให้กับเมืองธากา การดวลปืนที่สนั่นเมืองและการขับรถไล่ล่า extraction 2 พากย์ไทย ในที่สุดไทเลอร์ก็เหมือนจะพบจุดจบของชีวิตเหมือนโดนยิงจากข้างหลัง โดยดำดิ่งจากสะพานลงสู่แม่น้ำเบื้องล่าง ขณะที่โอวี่นั้นรอดปล่อยภัยในที่สุด extraction 2 ปล่อยให้ชะตากรรมของไทเลอร์ดูคลุมเครือไม่แน่นอนว่าอยู่หรือตายกันแน่

รีวิว Extraction II (คนระห่ำภารกิจเดือด 2) และอาจพบสปอยล์Extraction 2: Režisér v rozhovoru promluvil o pokračování akční pecky, chce posunout hranice akce. | Fandíme

เปิดเรื่องมาด้วยฉากจบของภาคที่แล้วที่ไทเลอร์ดิ่งลงสะพานสู่แม่น้ำในเมืองธากา แต่แล้วเรื่องก็ดำเนินต่อเมื่อทีมทหารรับจ้างของไทเลอร์นั้นพบเขายังรอดชีวิตและถูกนำไปรักษาตัวในที่สุด แม้เรื่องจะเหมือนต่อจากภาคแรก แต่จะพบว่าเนื้อเรื่องนั้นไม่เกี่ยวข้องกันแล้ว นอกจากตัวละครสมทบเดิมจากภาคแรกอย่าง นิก และ แยซ

เมื่อรักษาตัวเรียบร้อยก็มารักษาใจและเกษียณตัวเองไปอยู่ที่เงียบสงบในออสเตรีย แต่แล้วก็มีงานที่ยากจะปฏิเสธเมื่อน้องเมียเก่าของไทเลอร์คือคีโต เริ่มที่จะไม่ปลอดภัยที่อยู่ในเรือนจำในจอร์เจีย คีโตไม่ได้ทำความผิดอะไรหรอกนะ แต่อยู่ในเรือนจำเพราะสามีติดคุก ทางการอนุญาตให้เมียและลูกทั้งสองเข้าไปอาศัยกับพ่อได้ด้วย นั่นเลยเป็นการปฏิบัติการชิงตัวประกันในภาคนี้

และก็จะเริ่มด้วยฉากแอคชั่นหฤโหดยาวๆ 21 นาทีตั้งแต่เริ่มช่วย 3 แม่ลูกในเรือนจำ extraction 2 พากย์ไทย ขับรถไล่ล่า จนจบบนรางรถไฟในเขตปลอดภัย ขอคาราวะงามๆ สมกับผู้กำกับที่เป็นอดีตสตั้นแมนมาก่อน โดยฉากนี้ใช้เวลาซ้อม 4 – 5 เดือน และ ใช้เวลาถ่ายจริง 29 วัน ออกมาได้เนี๊ยบแบบนี้จะไม่สมควรคาราวะได้ไง มันส์จนแทบลืมหายใจ

แม้หนังจะแอคชั่นต่อสู้กันจนตลอดทั้งเรื่อง ก็ยังมีช่องว่างเติมเต็มความดราม่าเข้ามาบ้าง โดยเติมเข้ามาในระยะเวลาที่กำลังพอดีๆ ไม่เวิ่นเว้อยืดเยื้อจนเกินไป ใส่มาให้สมเหตุสมผลและความลุ่มลึกของเรื่อง

การพัฒนาตัวละครของเรื่องนี้ก็ทำออกมาได้ดีจริงๆ โดยเฉพาะคู่สองพี่น้อง นิก และ แยซ จากภาคแรกไม่ค่อยมีบทบาทเด่นชัดเท่าไหร่ แต่ภาคนี้แบ่งความแอคชั่นให้ผู้ชมได้เห็นความเก่งกาจของสองพี่น้องอย่างจุใจ นิกรับบทบาทโดย Golshifteh Farahani เล่นบทบู๊ได้ดีมากๆ เลยนะ และยังทำออกมาได้ดีออกมาได้อิน สัมผัสได้ถึงความกลมเกลียวของคู่นี้ เมื่อแยซไม่สามารถมีชีวิตอยู่ต่อได้ รู้สึกถึงความเศร้าครอบงำเข้ามาเลย นอกจากนั้นยังพัฒนาความสัมพันธ์ระหว่าง นิก กับ ไทเลอร์ ให้เหมือนมีซัมติงสักอย่าง เป็นการปูทางขยายไปจักรวาลหรือภาคต่อๆ ไปได้อีก

เรื่องงานโปรดักชั่นนั้นไม่ต้องห่วง ทุนสร้างประมาณ $65ล้าน เนรมิตรภาพจากภาคแรกยิงกันกลางเมืองธากาภาพเหลืองๆ มายิงกันในออสเตรียบนตึกระฟ้า พร้อมด้วยตัวร้ายทหารแบบโหดสัสจอร์เจีย เครื่องแบบชุดเกราะแบบจัดเต็ม ยิงล้มกันยากแน่นอน

แต่เรื่องก็มีช่องว่างบ้างนิดๆ หน่อยๆ อย่างเรื่องโทรศัพท์ที่ไม่มีการรักษาความปลอดภัย ให้เด็กขโมยไปใช้งานได้ การที่มีจังหวะเก็บตัวร้ายซูเรบแบบจบได้เลย แต่ก็ปล่อยไป เพื่อดึงไปสู่ฉากจบที่แท้จริง แต่นั่นก็เพียงจุดเล็กๆ น้อยๆ สามารถมองข้ามไปได้ และไม่ได้ทำเสียอรรถรสในการรับชมแต่อย่างใด เพราะจุดขายของเรื่องนี้มันคือฉากแอคชั่นนั่นเอง

สรุปแล้วหนังมีระยะเวลา 123 นาทีรับรองว่าไม่มีช่วงเบื่อแน่นอน เปิดลำโพงดังๆ แล้วเอนจอยได้เลย ชอบแอคชั่นบู๊ระห่ำไม่ผิดหวังแน่นอนChris Hemsworth had to be set on fire several times while filming Extraction 2

Extraction (2020) ผลงานการกำกับของ Sam Hargrave ถือเป็นอีกหนึ่งภาพยนตร์แอ็กชันสุดระห่ำที่ผู้ชมหลายคนต่างชื่นชมการออกแบบฉากแอ็กชันที่สนุกตื่นเต้นและลุ้นระทึก โดยเฉพาะฉากแอ็กชันแบบ One Shot หรือการถ่ายทำที่นำช็อตต่างๆ มาร้อยเรียงเข้าด้วยกัน จนเกิดเป็นฉากที่มีเหตุการณ์ต่อเนื่องกันโดยที่ผู้ชมไม่รู้สึกถึงการตัดต่อ เพื่อพาผู้ชมไปติดตามการบู๊แหลกฝ่าดงกระสุนของ Chris Hemsworth ผู้รับบทเป็นทหารรับจ้างมากฝีมืออย่าง Tyler Rake ซึ่งมีความยาวร่วม 12 นาที จนกลายเป็นอีกหนึ่งฉากแอ็กชันที่ผู้ชมจดจำ

ปีนี้ Sam Hargrave และ Chris Hemsworth กำลังจะกลับมาสานต่อภารกิจสุดระห่ำอีกครั้งใน Extraction 2 พร้อมกับขยับขยายเรื่องราวและยกระดับฉากแอ็กชันให้ดุเดือดมากขึ้นกว่าภาคแรก ด้วยฉากต่อเนื่องที่ยาวขึ้นถึง 21 นาที THE STANDARD POP จึงถือโอกาสพาผู้ชมไปร่วมสำรวจเกร็ดน่าสนใจและเบื้องหลังการสร้างสรรค์ฉากแอ็กชันของ Extraction 2 เพื่อเป็นการอุ่นเครื่องก่อนไปร่วมทำภารกิจเสี่ยงชีวิตกับ Chris Hemsworth กันอีกครั้ง 16 มิถุนายนนี้ ทาง Netflix

Extraction 2 กับการสำรวจบาดแผลในอดีตของ Tyler Rake

อย่างที่ผู้ชมหลายคนทราบกันแล้วว่าในฉากสุดท้ายของ Extraction ภาคแรก Tyler Rake ที่ต้องเสี่ยงชีวิตเข้าช่วยเหลือเด็กหนุ่มวัย 14 ปีที่ถูกพ่อค้ายาจับตัวไป จนได้รับบาดเจ็บสาหัสและพลัดตกจากสะพาน ซึ่งทำให้ใครหลายคนต่างเข้าใจว่า Tyler ได้เสียชีวิตไปแล้ว ก่อนที่ตัวอย่างของ Extraction 2 จะเผยให้เราเห็นว่ามีกลุ่มคนปริศนาได้เดินทางมาช่วยเหลือ Tyler จนทำให้เขารอดชีวิตมาได้ในที่สุด

สำหรับ Extraction 2 จะดำเนินเรื่องราวหลังจากภาคแรกนาน 9 เดือน ภายหลังจากที่อาการบาดเจ็บของ Tyler เริ่มดีขึ้น เขาก็ได้รับการติดต่อจาก Nik Khan (Golshifteh Farahani) ให้ไปทำภารกิจช่วยเหลือครอบครัวที่ถูกแก๊งมาเฟียชาวจอร์เจียจับตัวไป แต่ดูเหมือนว่าภารกิจครั้งนี้จะโหดหินมากกว่าเดิม เมื่อครอบครัวนี้ถูกจับอยู่ในคุกที่มีการป้องกันแน่นหนา Tyler จึงต้องเสี่ยงชีวิตเพื่อฝ่าวงล้อมของศัตรูเพื่อช่วยชีวิตตัวประกันให้สำเร็จ ไปพร้อมกับการหาคำตอบว่าเหตุผลในการมีชีวิตอยู่ของตัวเองคืออะไรกันแน่

โดยจุดเริ่มต้นที่ทำให้ผู้กำกับ Sam Hargrave และทีมสร้างตัดสินใจกลับมาสานต่อเรื่องราวของ Tyler Rake ในครั้งนี้ ต้องย้อนกลับไปในช่วงที่ Extraction ภาคแรกได้มีการจัดฉายรอบทดสอบ ซึ่งเสียงตอบรับจากผู้ชมค่อนข้างไปในทิศทางบวก Sam Hargrave และมือเขียนบทอย่าง Joe Russo จึงเริ่มมองเห็นความเป็นไปได้ในการสานต่อเรื่องราวของ Tyler Rake แต่ในตอนแรกพวกเขายังไม่มั่นใจว่าเมื่อภาพยนตร์ออกฉายทั่วโลกแล้วจะได้ผลตอบรับที่ดีจากผู้ชมเช่นเดียวกับรอบทดสอบหรือไม่ กระทั่ง Extraction เริ่มออกฉายในปี 2020 ภาพยนตร์ก็ได้รับเสียงชื่นชมจากผู้ชมอย่างเนืองแน่น จึงทำให้ Sam Hargrave มั่นใจว่า Tyler Rake เป็นตัวละครที่น่าสนใจมากพอและสามารถสานต่อเรื่องราวต่อไปได้อย่างที่พวกเขาคิดไว้จริงๆ

uglymales

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *