รถยนต์ไฟฟ้า byd มีแนว คิดในการพัฒนาเพื่ออนาคตที่ยั่งยืน

รถยนต์ไฟฟ้า byd

รถยนต์ไฟฟ้า byd   (บีวายดี) หรือ “Build Your Dreams” จัดเป็นรถยนต์จีนแบรนด์ชั้นแนวหน้าที่หันมาผลิตรถยนต์กระแสไฟฟ้าขายกันหลายรุ่น ปัจจุบัน ได้เผยโฉมเจ้า BYD Tang 2022 (บีวายดี ถัง) เจเนอเรชั่นที่ 2 รุ่นปรับโฉมไมเนอร์ศาสนาเชนจ์ที่เปิดตัวไปตอนวันที่ 1 เดือนเมษายนก่อนหน้าที่ผ่านมา นับจากเผยโฉมรถยนต์รุ่นนี้เป็นครั้งแรกในปี 2018 ที่งาน Guangzhou Auto Show 2018

สำหรับ BYD Tang จัดเป็นรถยนต์ Crossover SUV ที่มีทั้งยังรุ่นที่ใช้เครื่องจักรกลเบนซินขนาด 1.5 ลิตร Turbo แล้วก็รุ่นที่ใช้กำลังไฟฟ้า 100% มีจัดจำหน่ายอีกทั้งในเมืองจีน ประเทศนอร์เวย์ รวมทั้งประเทศอื่นๆ รวมทั้งยังได้รับเลือกเป็นรถยนต์ทางการของเครือจักรภพบาฮามาส ซึ่งพระราชโอรสวิลเลียม ดยุคที่เคมบริดจ์ แล้วก็ดัชเชสส์ออฟเคมบริดจ์ ทรงเคยประทับนั่งรถยนต์รุ่นนี้ขณะเสด็จเยี่ยมเกาะบาฮามาส เมื่อมี.ค.ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา

เพราะอะไรจำต้องไปที่ EV Society เพราะเหตุว่าทราบมาว่าช่วงนี้เค้าจัดเตรียมเปิดตัวขายยานยนต์กำลังไฟฟ้า 100% แบบใหม่ ของแบรนด์ BYD (Build Your Dreams) ที่เข้ามาทำตลาดในบ้านพวกเราอยู่พักใหญ่ๆซึ่งถ้าหากจะกล่าวถึงแล้วแบรนด์ BYD นับว่าไม่ธรรมดา เป็นค่ายรถยนต์จากซีอาน บริเวณส่านซี

จัดตั้งเมื่อปี 2003 แล้วก็มีการปรับปรุงยานยนต์มาอย่างสม่ำเสมอ เดี๋ยวนี้นับว่าเป็นอีกแบรนด์รถยนต์จากจีนที่มีเทคโนโลยีไม่แพ้ค่ายอื่นๆโมเดลของ BYD หลายรุ่นเป็นรถยนต์จำพวก PHEV ที่ใช้แบตเตอรี่ขนาดใหญ่เพิ่มเข้ามาจากเครื่องจักรกลแบบการเผาผลาญ แม้กระนั้นภายใต้ข้อบังคับการค้าขายจีนรถยนต์ชนิดดังที่ได้กล่าวผ่านมาแล้วถูกนับเป็นรถยนต์พลังงานใหม่ที่ปลดปล่อยมลภาวะเป็นศูนย์

 

รถยนต์ไฟฟ้า byd

รถยนต์ไฟฟ้า byd เปิดตัวในประเทศไทย

ถึงแม้ยอดจำหน่ายชนิด BEV ยังตามหลัง Tesla อยู่มากมาย แม้กระนั้นนี่นับว่าเป็นสัญญาณเริ่มที่ผ่องใสรวมทั้งซ้ำเติมความแข็งแกร่งของจีนในด้านพลังงานสะอาด โดยจีนมีความเป็นต่อในด้านขนาดและก็เงินลงทุนในซัพพลายศาสนาเชนสำหรับรถยนต์กระแสไฟฟ้า แบตเตอรี่ พลังงานลม รวมทั้งพลังงานจากแสงอาทิตย์

BYD ผู้สร้างรถยนต์กระแสไฟฟ้ารายใหญ่ที่สุดของจีนที่พึ่งจะเปิดตัวในไทยไปไม่นานนี้ คิดแผนที่จะทำให้ ‘ไทย’ เป็นศูนย์กลางการสร้างที่แรกในเอเซียอาคเนย์ ซึ่งจะเข้ามาท้ากับแบรนด์จากชาติเดียวกันที่บุกเข้ามาก่อนแล้วตามรายงานของคณะกรรมการช่วยเหลือการลงทุนของเมืองไทยอย่างเป็นทางการ BYD จะลงทุนเป็นจำนวนเงินทั้งปวง 1.79 หมื่นล้านบาทในจังหวัดระยอง โดยว่ากันว่าได้ซื้อพื้นที่ราว 700 ไร่จาก WHA ซึ่งเป็นผู้พัฒนานิคมอุตสาหกรรม

“กรุ๊ป WHA ได้ตกลงขายที่ดินแปลงใหญ่ในนิคมอุตสาหกรรมของพวกเราในจังหวัดระยอง” จรีพร จารุมือสกุล ประธานคณะกรรมการบริษัท และก็ประธานข้าราชการบริหารกรุ๊ป บริษัท ดับบลิวเอชเอ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวกับ Nikkei Asia โดยไม่ยอมรับที่จะลงรายละเอียดเสริมเติม

“พวกเรามีความภาคภูมิใจพรีเซ็นท์ Han EV รถยนต์ที่มีเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย  รถยนต์ไฟฟ้า byd  ซึ่งผ่านการศึกษาวิจัยและก็ปรับปรุงมากมายว่า 10 ปี ของทางค่าย BYD พวกเรามั่นใจว่ารถยนต์ของพวกเราจะเป็นการผสมเอาความคิดทิศตะวันออกที่เหมาะสมที่สุด และก็ความสวยแบบตะวันตกเข้าไว้ร่วมกัน”

รถยนต์กระแสไฟฟ้า BYD Seal หรือชื่อในตลาดส่งออกเรียกว่า BYD Atto 4 ซึ่งขายในจีน รวมทั้งต่างถิ่นอย่างประเทศออสเตรเลีย โดยมีการคาดกันว่า Seal คงจะเข้ามาขายในไทยเร็วๆนี้ เหตุเพราะเป็นรถยนต์ที่อยู่ในความพอใจของคนเราจำนวนไม่ใช่น้อยที่ต้องการเปลี่ยนแปลงจากรถยนต์การเผาไหม้ด้านในไปเป็นรถไฟฟ้า ปี 2566 เป็นปีที่ BYD เริ่มรุกตลาดรถยนต์กระแสไฟฟ้าอย่างมาก Seal Electric ก็เลยเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของยานยนต์กำลังไฟฟ้าในอนาคตของแบรนด์ BYD

ในขณะที่ไทยเอามาให้บริการรถแท็กซี่ แต่ว่าในอนาคตอันใกล้นี้มันบางทีก็อาจจะไม่เป็นแบบงั้น ภายหลังที่ทางแบรนด์ได้ออกประชาสัมพันธ์คอนเซ็ปต์รถยนต์รุ่นปัจจุบันออกมาที่พรีเซนเทชั่นแบบที่ไม่แบรนด์ใดเคยทำมาก่อน ถ้าหากมองดูเกมส์นี้กันแบบยาวๆแบบค่อยๆเป็น ค่อยๆไปแล้ว มองจากตัวโปรโมทปัจจุบันแล้ว จะมองเห็นการรถยนต์ของ BYD ที่มีดีไซน์เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

BYD จัดตั้งขึ้นในประเทศจีนเมื่อปี 1995 โดยชื่อของ BYD ย่อมาจากคำว่า Build Your Dreams แต่เดิมเป็นบริษัทที่ทำเกี่ยวกับการสร้างแบตเตอรี่และก็สินค้าเครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ด้านในห้องครัวเรีอนถัดมาได้ขยับขยายสู่การเป็นผู้สร้างสมาร์ทโฟน, แท็บเล็ต และก็แล็ปท็อป ให้กับแบรนด์ต่างๆอย่างเช่น Apple, Dell, Samsung, Toshiba, Motorola รวมทั้งฯลฯ

ภายหลังที่บรรลุความสำเร็จสำหรับเพื่อการเป็นผู้สร้างแบตเตอรี่ BYD เดินหมากก้าวสำคัญด้วยการรุกเข้ามาในธุรกิจยานยนต์ในชื่อ BYD Motor เมื่อปี 2003 ด้วยแนวความคิดการเป็นยานยนต์พลังงานสะอาด โดยมีการผลิตทั้งยังรถยนต์, รถบัส, รถบรรทุก แล้วก็รถยนต์รถยนต์ชู (Forklift) รวมทั้งขยายสู่การสร้าง โซลาร์เซลล์แล้วก็ระบบแบตเตอรี่เก็บพลังงานสำรอง จวบจนถึงปัจจุบันนี้

 

รถยนต์ไฟฟ้า byd

BYD เป็นหนึ่งในผู้นำนวัตกรรมระดับโลก

BYD ผู้สร้างรถยนต์พลังงานโอกาสใหม่จากเมืองจีน ได้เปิดตัวแล้วก็เริ่มวางขาย BYD Yuan Plus รถยนต์กระแสไฟฟ้าอย่างเป็นทางการ โดย Yuan Plus เป็นรถยนต์ครอสโอเวอร์ขนาดเล็กแบบ 5 ที่นั่ง ขับเคลื่อนด้วยกระแสไฟฟ้า 100% รุ่นแรกที่ถูกปรับปรุงขึ้นเพื่อสามารถนำไปจัดจำหน่ายได้ทั่วทั้งโลก มาพร้อมมอเตอร์กระแสไฟฟ้าขนาด 150 kW หรือ 201 แรงม้า ชาร์จแบตเต็มวิ่งได้ 430-501 กิโลเมตร

ในปัจจุบันที่โลกกำลังพบเจอกับสภาวะโลกร้อน ทำให้อุณหภูมิเพิ่มสูงมากขึ้นกระทั่งนำไปสู่ปัญหาต่างๆรถยนต์กระแสไฟฟ้า EV (Electric Vehicle) ก็ได้เข้ามามีหน้าที่เยอะขึ้นเรื่อยๆ อีกทั้งเป็นที่นิยมอย่างล้นหลามไปทั้งโลก เนื่องจากว่าใช้มอเตอร์กระแสไฟฟ้าสำหรับเพื่อการเคลื่อน ก็เลยไม่มีการปลดปล่อยก๊าซปรากฏการณ์เรือนกระจกที่เป็นเยี่ยมในต้นเหตุของสภาวะโลกร้อน พูดได้ว่าเป็นรถยนต์ที่ดีต่อสภาพสิ่งแวดล้อมอย่างแท้จริง อย่างไรก็ดี

เพราะว่ารถยนต์กระแสไฟฟ้า มีระบบระเบียบไม่เหมือนกับรถยนต์ทั่วๆไปที่พวกเราเคยชิน และก็มีวิธีการชาร์จนานาประการแบบ ก็เลยอาจก่อให้คนที่ซื้อรถยนต์กระแสไฟฟ้า เป็นครั้งแรกกำเนิดความสับสน ไม่เคยทราบว่าควรจะเลือกเช่นไรดีใช่ไหมค่ะ
ในปัจจุบัน พวกเราอาจจะไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้ว่า “รถยนต์กระแสไฟฟ้า” หรือ Electric Vehicle (รถยนต์ EV) มีหน้าที่สำคัญมากขึ้นเรื่อยในแวดวงยานยนต์โลก และก็แวดวงยานยนต์ไทย

ด้วยยอดจำหน่ายที่เติบโตอย่างสม่ำเสมอ ประหยัดพลังงานเชื้อเพลิง และก็ช่วยทำให้สภาพแวดล้อมดียิ่งขึ้นการเข้ามาของรถยนต์กระแสไฟฟ้า สร้างความเคลื่อนไหวทางความนึกคิดอย่างยิ่งจากผู้ใช้รถยนต์ในบ้านพวกเรา ก่อให้เกิดความนิยมรถยนต์กระแสไฟฟ้าเยอะขึ้น จากที่เคยเป็นรถยนต์แพงแพงมากมาย ก็เริ่มได้รับการผลักดันและสนับสนุนจากภาครัฐ แล้วก็ภาคเอกชน

อีกทั้งในด้านภาษี หรือเรื่องจุดชาร์แบตเตอรี่ รวมทั้งการดูแลและรักษา  รถยนต์ไฟฟ้า byd หลายๆคนก็เลยไม่ลังเล ที่จะทดลองซื้อรถยนต์กระแสไฟฟ้าแบบใหม่ๆมาใช้งานดูบ้าง ทั้งสิ้นนี้ราคาไม่เกินล้านรถยนต์กระแสไฟฟ้า เป็นสิ่งที่ตอบปัญหาของคนอีกจำนวนไม่น้อยที่ปรารถนารถยนต์ที่ใชัพลังงานน้อยลงเชื้อเพลิง แล้วก็มีการใช้พลังจากกระแสไฟฟ้าที่ชาร์จได้จากไฟบ้าน โดยไม่จำเป็นที่จะต้องมาวิตกกังวลหรือกลุ้มใจถึงราคาน้ำมันที่ขึ้นลง แต่ว่าในการซื้อรถยนต์กระแสไฟฟ้าในไทยปี 2022 นี้

รถยนต์กำลังไฟฟ้า เป็นรถยนต์พลังงานโอกาสของคนรุ่นหลัง ที่เดี๋ยวนี้กำลังเดินทางมาแรงในเวลานี้ จะแปลงเป็นเทรนด์ใหม่ โดยแบ่งออกได้เป็น 4 ชนิดเป็นรถยนต์กำลังไฟฟ้าไฮบริด, รถยนต์กำลังไฟฟ้าปลั๊กไฟฟ้าอินไฮบริด, รถยนต์กำลังไฟฟ้าเซลล์เชื้อเพลิง หรือ รถยนต์ Fuel Cell แล้วก็รถยนต์กำลังไฟฟ้าแบตเตอรี่ หรือที่เรียกกันว่า รถยนต์กระแสไฟฟ้า ซึ่งทั้งผองนั้นจะมีความไม่เหมือนกันในระบบพลังงานที่ใช้เพื่อสำหรับการเคลื่อน

 

รถยนต์ไฟฟ้า byd

รถยนต์กระแสไฟฟ้า ที่ขายแล้วในประเทศไทย

ให้เลือกมาก หลายรุ่นหลายราคา ตั้งแต่แบรนด์จากเมืองจีนที่แพงสัมผัสได้ เช่น BYD, ORA แล้วก็ NETA ซึ่งเหมาะสมกับการใช้แรงงานในเมืองทั่วๆไป จนกระทั่งแบรนด์ยุโรปสุดยอด ที่มาพร้อมความเลิศหรูพรีเมียมสมราคาขาย เป็นต้นว่า BMW, Mercedes-Benz, MINI Cooper, Audi รวมทั้ง Volvo ฯลฯ

ถึงแม้สถานีชาร์แบตเตอรี่ฟ้าในประเทศไทยบางทีอาจยังมีปริมาณไม่มากมาย  uglymales  แม้กระนั้นด้วยราคาน้ำมันที่พุ่งสูง ทำให้คนจำนวนไม่น้อยหันมาเลือกใช้รถยนต์กระแสไฟฟ้ากันมากขึ้นเรื่อยๆ แล้วก็โน่นเป็นที่มาให้แบรนด์รถยนต์เยอะแยะเริ่มผลิตแล้วก็นำเข้ารถยนต์กระแสไฟฟ้ามาในประเทศไทยนั่นเอง ซึ่งในปีนี้ ไทยพวกเราก็มีรถไฟฟ้า ev

BYD เคยเข้ามาทำตลาดรถยนต์กระแสไฟฟ้าในประเทศไทยตั้งแต่ปี 2562 มี ไรเซน เอนเนอร์จี เป็นผู้แทนจัดจำหน่าย โดยบริษัทดังที่ได้กล่าวผ่านมาแล้วอยู่ในเครือชาริช โฮลดิ้ง ตัวแทนขาย Lamborghini แต่ว่าเน้นย้ำไปที่แนวทางการขายไปให้หน่วยงานต่างๆอย่างเช่น ผู้ให้บริการแท็กซี่ ฯลฯ ดังนี้ มาตรการของเมืองสำหรับในการช่วยเหลือและก็ช่วยเหลือให้ใช้ยานยนต์กระแสไฟฟ้าจำพวกรถยนต์รวมทั้งรถเครื่อง โดยการลดอัตราหรือเว้นเสียแต่อากรขาเข้า

การลดอัตราภาษีค่าธรรมเนียม แล้วก็การมอบเงินอุดหนุนแก่ผู้ได้รับสิทธิตามมาตรการ  รถยนต์ไฟฟ้า byd เพื่อราคารถยนต์รวมทั้งรถมอเตอร์ไซค์แบบกำลังไฟฟ้าจากแบตเตอรี่ (Battery Electric Vehicle: BEV) ลดน้อยลงใกล้เคียงกับราคารถยนต์แล้วก็รถเครื่องชนิดเครื่องจักรการเผาไหม้ข้างใน โดยค่ายรถยนต์จำเป็นจะต้องเซ็น MOU ร่วมโครงงานเกื้อหนุนรถยนต์กระแสไฟฟ้า (BEV) ของรัฐบาลไทย ก็เลยจะได้รับส่วนลดดังกล่าวข้างต้น

รถยนต์กระแสไฟฟ้า กำลังเป็นเทรนด์พลังงานใหม่ที่ชาวไทยหันมาสนใจจำนวนมาก ด้วยจำนวนรถยนต์กระแสไฟฟ้าบนถนนที่มากเพิ่มขึ้น และก็สถานีบริการที่ทยอยปรับนิสัย แล้วก็มีให้บริการมากเพิ่มขึ้น ซึ่งทั้งปวงเป็นปัจจัยสำคัญที่จะทำให้รถยนต์กระแสไฟฟ้าแปลงเป็นกระแสที่น่าดึงดูด

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *