หนังเรื่อง big brother หนังใหม่ ดูหนังออนไลน์ฟรี หนัง HD

หนังเรื่อง big brother

หนังเรื่อง big brother  หนังคอมเมดี้ แอคชั่น จากเจ้าพ่อหนังบู๊ ดอนนี่ เยน ที่ว่ากันตามจริง ถ้าหากผู้ใดหวังจะมองแอคชั่นมันๆอาจแอบผิดหวังแน่ๆ เพราะเหตุว่าหนังให้น้ำหนักจากความเป็น คอมเมดี้ แล้วก็เรื่องราวความข้องเกี่ยว ระหว่างอาจารย์เฉินกับนักเรียนของเขามากยิ่งกว่า กว่าจะมีฉากแอคชั่นก็ตอนกึ่งกลางกับด้านหลังเรื่องเข้าไปแล้ว แม้กระนั้นถึงจะมีน้อยก็จะต้องกล่าวว่า ดอนนี่ เยน ก็จัดว่าทำเป็นสมศักดิ์ศรีนะ เพราะว่าฉากแอคชั่นของหนังก็ทำออกมาเจริญ ยังคงสไตล์ความเป็น ดอนนี่ เยน อยู่เต็มเปี่ยม เฮนรี เฉิน (Donnie Yen) สมัยก่อนหน่วยรบพิเศษชายหนุ่มใหญ่ สมัครเข้ามาเป็นอาจารย์ในโรงเรียนมัธยมศึกษาแห่งหนึ่งในประเทศฮ่องกง ซึ่งสถานศึกษาที่ว่านี้สถานะด้านการเงินเข้าขั้นวิกฤติและไม่ทราบจะถูกสั่งปิดเมื่อใด ในตอนแรกอาจารย์ใหญ่ของสถานที่เรียนก็เลยตกลงใจไม่รับเขาทำงาน

แต่ว่าด้วยใบรับรองจากใครสักคนทำให้ เฉิน ได้สอนในสถานศึกษาที่นั้น ดู หนังออนไลน์ 2022 แม้กระนั้นห้องเรียนที่เขาได้ไปเป็นอาจารย์ประจำชั้น เป็นชั้นมัธยมปีท้ายที่สุดห้องบ๊วยสุดซึ่งมีแต่เด็กนักเหี้ยน แค่เพียงวันแรกที่เข้าไปสอน เฉิน ก็จะต้องพบกับสารพัดสารพันการไม่ร่วมมือสำหรับการสอนของเขา เมื่อผู้เรียนทุกคนก็มัวแต่พึงพอใจในสิ่งที่อยู่ข้างหน้าตนเอง แม้กระนั้น เฉิน ที่ตั้งมั่นมานะสำหรับการเป็นคุณครูของตนในคราวนี้ ก็บากบั่นเข้าพบและก็ชักนำผู้เรียนของตนเองได้โอกาสละน้อย ทั้งใส่ใจเด็กนักเรียนที่มีปัญหาส่วนตัวเป็นพิเศษ ด้วยการพยายามจัดการกับปัญหาให้กับพวกเขาแล้วก็เสนอแนะหนทาง ที่จะทำให้ผู้เรียนเดินตามฝันได้เสร็จ แต่ว่าปัญหาใหญ่เลยก็คือผู้เรียนบางบุคคล พาตนเองเข้าไปเกี่ยวโยงกับสมาชิกมาเฟีย ที่นอกเหนือจากที่จะมีโกรธแค้นส่วนตัวกันแล้ว พวกนั้นยังได้รับมอบหมายให้ทำเช่นไรก็ได้ เพื่อปิดโรงเรียนมัธยมศึกษาที่นี้รวมทั้งเปลี่ยนที่ดินผืนนั้นเป็นห้างสรรพสินค้าให้เสร็จ

 

หนังเรื่อง big brother 

หนังเรื่อง big brother

Crater” ออกไปเสี่ยงอันตรายอวกาศแบบฟูลฟิลกับกลุ่มเด็กพระจันทร์ สำหรับใครกันแน่ที่ถูกใจหนังเสี่ยงภัยสไลต์ดิสนีย์ ที่เต็มไปด้วยความตื่นตาตื่นใจและก็การสำรวจสิ่งอัศจรรย์แบบไม่มีพิษไม่มีภัย ก็คงจะเอ็นหน้าจอยไปกับ “Crater” หนังเสี่ยงภัยไซไฟเรื่องใหม่แบรนด์ดิสนีย์ ที่พร้อมจะพาผู้ชมออกไปตรวจพระจันทร์ กับเหล่าเยาวชนผู้แทนของคน Gen Z แน่ๆว่าหนังยังอัดแน่นไปด้วยความเพลิดเพลินและก็การชับสโมสรที่มิตรภาพใสๆที่รู้จักดีกันดี Crater เล่าราวของ เคเลบ หนุ่มน้อยที่เติบโตอยู่ที่อาณานิคมเหมืองบนพระจันทร์ แต่ว่าเมื่อบิดาของเขาจากไปในอุบัติเหตุ ทำให้เขาจะต้องถูกนำตัวส่งกลับไปยังดาวโอเมก้าตามวิถีทางปฏิบัติของเยาวชนที่ไม่มีซึ่งผู้ดูแลร่วมอยู่ด้วยในพื้นที่อาณานิคม เมื่อก่อนจะเดินทางกลับไปสู่มาตภูเขาไม่ เขากับเพื่อนฝูงๆชาวกลุ่มอีก 4 คนได้ตกลงใจกันเริ่มเดินทางตรวจแล้วก็ตามหาปล่องภูเขาไฟในตำนานที่บิดาเขาเคยเล่าให้ฟัง เปลี่ยนเป็นทางเสี่ยงอันตรายหนเต็มไปด้วยเรื่องที่พวกเขาไม่เคยได้สัมผัสมาก่อนในชีวิต

นี่เป็นผลงานปัจจุบันของ “ไคล์ แพทริค อัลวาเรซ” จากซีรีส์ Homecoming และก็ 13 Reasons Why เขาชอบคลุกคลีอยู่กับผลงานแนววัยรุ่นมาบ่อยครั้ง และก็ในหนังหัวข้อนี้ก็ด้วยเหมือนกัน Crater ยังคงเป็นหนังเยาวชนอีกยกตัวอย่างเช่นเตย แล้วก็โน่นเป็นจุดเด่นที่ทำให้เขาสามารถถ่ายทอดมันได้อย่างไหลลื่นประจวบเหมาะกำลังพอดี บนฐานรากของความใสสะอาดสะอาดของหนังดิสนียที่ชอบสร้างเพื่อกลุ่มชนมองครอบครัวโดยเฉพาะอย่างยิ่ง Crater อาจพูดได้ว่าเป็นแผนการที่ใหญ่สำหรับเขาอยู่ไม่น้อย เนื่องจากว่ามันเป็นหนังสตรีมมิ่งที่เต็มไปด้วยความไซไฟแล้วก็เสี่ยงอันตราย แต่ว่าเขาการเลือกการนำเสนอที่ไม่ต้องใช้ทุนสร้างอะไรมากเท่าไรนัก เนื่องจากหนังบางทีอาจจะจะต้องใช้เคล็ดวิธีพิเศษสำหรับเพื่อการสร้างโลกในอวกาศออกมาให้น่าละลานตาด้วยซีจีไอ แม้กระนั้นเวลาเดียวกันก็ยังมีซีนที่จะต้องถ่ายทำในฉากและก็สตูดิโออยู่ไม่น้อยสิ่งเดียวกัน มั่นใจว่าเด็กๆจำเป็นต้องเล่นแล้วก็กระทำการแสดงอยู่หน้าบูลสกรีนอยู่ในหลายๆคัท

“จอห์น กริฟฟิน” จากซีรีส์ From มารับหน้าที่เขียนบทหนังประเด็นนี้ หนังเรื่อง big brother  ที่บางครั้งอาจจะนับได้ว่าเป็นบทหนังเรื่องแรกของเขา ส่วนประกอบบทหนังบางครั้งก็อาจจะไม่มีอะไรแปลกใหม่อะไรเยอะแค่ไหน หนังมีกลิ่นความเป็นหนังไซไฟคลาสสิกแบบ Lost in Space หรือ Space Champ ด้วยการกล่าวหาเป็น coming of age ของวัยรุ่นเข้าไป มีกลิ่นกลุ่มนักแสดงแบบ Stranger Things แทรกสอดเแนวคิดรวมทั้งการเจริญเติบโตของเด็กเข้าไปประสมประสาน จังหวะของหนังบางทีก็อาจจะยังมิได้เพอร์เฟ็ค มีความเนื่อยผสมปนเปกันไปบ้าง โดยอันดับที่หนึ่งไฮไลต์ที่ดิสนีย์ยังคงทำเป็นเด่นก้าวหน้า ก็อาจจะเป็นการแคสติ้งดารา ที่จำต้องเห็นด้วยเลยว่าพวกเขาคัดสรรกันมาค่อนข้างจะดีใช้ได้ ถึงแม้ว่าเด็กๆในหัวข้อนี้จำนวนมากจะเป็นดาราหนังเด็กใหม่แทบทั้งหมด

แม้กระนั้นพวกเขามีเอกลักษณ์รวมทั้งขับติดอยู่แรกเตอร์ออกมาได้เด่นในลักษณะของตนเองได้ไม่น้อย  ดูหนัง big brother พากย์ไทย  และก็โน่นก็เปลี่ยนเป็นจุดที่มีเสน่ห์ของหนังดิสนีย์ ที่เบาๆทำให้ผู้ชมเชื่อตามไปกับเสน่ห์ของนักแสดง”ไอเซอาห์ รัสเซลล์-เบลลีย์” นับว่าเป็นเด็กดิสนีย์ประสิทธิภาพของรุ่นนี้ หากว่าเขาเพิ่งไปได้ด้วยในซีรีส์ Family Reunion แต่ว่าไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้เลยว่าเด็กคนนี้มีของไม่น้อย แล้วก็การถ่ายทอดการแสดงของเขานับว่าน่าพึงพอใจ โดยยิ่งไปกว่านั้นซีนอารมณ์ถือว่าทำเป็นยอดเยี่ยม เหมือนกับ “ใบเสร็จรับเงินลี บาร์รัตต์” เติบโตขึ้นมาอย่างประสิทธิภาพ จากที่พวกเราเคยได้เห็นเขายังเป็นเด็กในหนัง Marry Poppings Returns กลับมาอีกครั้งโตเป็นชายหนุ่มและก็เสน่ห์ฟุ้งกระจาย กล้องถ่ายภาพหนังรักเขาอย่างดีเยี่ยม

 

หนังเรื่อง big brother

The Mother” ปลุกไฟตัวแม่

ถ้าจะกล่าวถึงชื่อ “เจนนิเฟอร์ โลเปซ” คุณก็คือเอนเตอร์เทนเนอร์ตัวท็อปของฮอลลิวูดที่เรืองรองอยู่ในแวดวงมายาวนานกว่า 30 ปี ออกอัลบั้มร้องเต้นได้เป็นมือโปร และยังวาดลวดลายแอคติ้งมีผลงานการแสดงเป็นที่แจ่มแจ้ง แต่ว่าในคราวนี้พวกเราจะได้เห็นภาพที่ต่างไปจากเดิมของคุณ เพราะเหตุว่าใน “The Mother” ถือได้ว่าเป็นการกลับมาจับปืนแล้วก็ออกโรงบู๊ในรอบนับเป็นเวลาหลายปีของคุณ คุณจะมาเป็นมือสังหารสาวใจร้ายเจริญเท่าๆกับสาวเชิญชวนฝันในหนังรอมคอมแนวถนัดหรือเปล่า? The Mother เกิดเรื่องราวของมือสังหารสาว ที่ผ่านการฝึกซ้อมสุดทรหดจากกองทัพมาอย่างเชี่ยวชาญ แม้กระนั้นคุณได้ตกลงใจออกมาจากแหล่งซ่อนตัวที่กบดานมานับสิบปี เพื่อมาคุ้มครองปกป้องบุตรสาวของตนที่ไม่เคยเจอหน้าและก็มีสายสัมพันธ์เกี่ยวข้องกันมาก่อน แม้กระนั้นบุตรสาวกำลังตกอยู่ในอันตรายจากเหล่าผู้กระทำผิดกฎหมายสุดโหดที่ไล่หลังมาทวงแค้นคุณ คุณก็เลยมีภารกิจเดียวเป็น..รักษาบุตรสาวให้รอดพ้น

นี่เป็นผลงานปัจจุบันของผู้กำกับหญิง “นิกิ ติดอยู่โร”  หนังเรื่อง big brother ที่นับได้ว่าเป็นงานล้างตาและก็ล้างดวงใจจาก Mulan ที่แปลงเป็นผลงานที่คุณถูกวิภาควิจารณ์เยอะแยะไปสักนิด แน่ๆว่าจุดแข็งของผู้กำกับหญิงนี้ถืองานสร้างที่อุตสาหะสนับสนุนและก็ขับความแข็งให้กับนักแสดงนำหญิงที่คุณมันจะทำเป็นเสร็จอยู่ตลอดๆตั้งแต่แมื่อผลงานแจ้งกำเนิดของคุณใน Whale Rider เมื่อ 20 ปีที่ผ่านมา หากว่าใน The Mother จะเป็นเพียงแค่หนังแอคชั่นดราม่าปกติที่มองผิวเผินแล้วมันก็ไม่ค่อยจะแตกต่างจากเฟรนไชส์หนังเครือญาติ Jason Bourne อะไรทำนองนั้น ก็แค่ในคราวนี้ปรับพฤติกรรมละครหลักเป็นมือสังหารหญิงแทน โทนและก็กลิ่นของหนังคล้ายกับหนังบอร์น แม้กระนั้นองค์ประกอบรวมทั้งพล็อตเรื่องของหนังหัวข้อนี้บางทีอาจจะมิได้หนักแน่นได้เสมอกัน เพราะว่าบทหนังก็ยังเต็มไปด้วยสูตรสำเร็จเดิมๆ

The Mother มองทรงและจากนั้นก็ดุจว่าเน็ตฟลิกซ์ต้องการจะสร้างภาพยนตร์แอคชั่นสไตล์ Extraction ที่บรรลุความสำเร็จมากมายๆของพวกเขา แม้กระนั้นปรับจากวีรบุรุษชายมาเป็นวีรบุรุษหญิงแทน ลีลาท่าทางคล้ายกันแต่ว่ายังไม่เข้มข้นและก็มีกลเม็ดเด็ดพรายได้ถึงระดับนั้น หนังใช้กลุ่มผู้เขียนบทถึง 3 คน ที่นับได้ว่าเป็นท็อปๆทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น “ไมชา กรีน” (จากซีรีส์ Lovecraft Country), “อันเดรีย เบอร์ลอฟ” (จาก Straight Outta Compton) รวมทั้ง “ปีเตอร์ เคร็ก” (จาก The Batman) แต่ว่ายังโชคร้ายไปสักนิด ที่บทหนังน่าจัดจ้าได้มากกว่านี้ แต่ว่าจังหวะสูตรสำเร็จของหนัง ก็จัดว่ายังคงใช้ได้กับ The Mother อยู่ การเล่าเรื่องปกติก็สามารถเร่งเร้าให้หนังมองได้เพลิดเพลินดีได้ในระดับที่ถูกใจ หนังมีตัวละครที่ออกจะเยอะแยะเช่นกัน

หากว่าหนังจะยังไม่สามารถที่จะเกลี่ยการให้ความใส่ใจรวมทั้งมิติของติดอยู่แรกเตอร์ได้เพียงแค่ผิวเผินไปสักนิด  เว็บตรง100%  แต่ว่าก็มิได้บ่อนทำลายอารมณ์รวมทั้งบรรยากาศของหนังไปสักเท่าไหร่แน่ๆว่า เจนนิเฟอร์ โลเปซ รับหน้าที่เป็นนางหามให้กับหนังหัวข้อนี้เต็มๆพวกเราบางทีก็อาจจะเคยชินกับคุณในหนังโรแมนติกขำขันมากยิ่งกว่า แต่ว่าการกลับมาสู่จังหวะของหนังดราม่าของคุณ ก็ทำให้เชื้อเชิญนึกถึงและก็ยิ่งตอกย้ำซ้ำเติมความสามารถการแสดงของคุณได้ชัดๆว่า คุณก็คือผู้แสดงที่ดีคนหนึ่งเช่นเดียวกัน บางทีก็อาจจะครู่หนึ่งใหญ่ๆแล้วที่เจโลเล่นบทดราม่าแอคชั่นแนวๆนี้ แม้กระนั้นคุณก็สามารถต่อกรกับมันเอาไว้ได้อย่างน่าพึงพอใจทีเดียว

 

หนังเรื่อง big brother 

Assassin Club” ความมานะบากบั่นจะสะกดรอยเฮียวิค

แน่ๆว่าหนังบู๊ไม่น่าจะมีวันตายไปจากวงการหนังได้อย่างไม่ยากเย็นเพราะว่ามันยังมีกิมไม่กอะไรจำนวนมากที่แรมรอนให้แตกหน่อให้ผลผลิตใหม่ๆมาสร้างความระทึกใจให้กับผู้ชมได้เรื่อยแต่ว่าก็ไม่ใช่ว่าวัตถุดิบที่ไปถึงเป้าหมายได้ดิบได้ดีอยู่แล้ว จะถูกจับเอามาแต่งใหม่เป็นหนังเรื่องใหม่ได้เวิร์กเสมอ ก็ราวกับ “Assassin Club” หนังแอคชั่นมือสังหารที่คงจะต้องการดำเนินรอยตามการบรรลุเป้าหมายของเฟรนไชส์ John Wick ก็เลยได้กล้าคิดที่จะออกมาแข่งขัน Assassin Club เกิดเรื่องราวของ มอร์แกน สมัยก่อนทหารชายหนุ่มที่เปลี่ยนมาเป็นมือสังหารอาชีพ โดยเขาได้รับมอบหมายให้ดำเนินงานในที่สุดก่อนที่จะถอนตัวออกมาจากแวดวงนี้ ซึ่งจะต้องไปจัดแจงเด็ดหัวมือสังหารอีกทั้ง 7 ผู้ที่กระจัดกระจายอยู่พื้นที่ต่างๆทั้งโลก แต่ว่าระหว่างดำเนินการดูอย่างกับว่าเขาเองก็เปลี่ยนเป็นหนึ่งในแผนการที่ถูกสั่งเก็บด้วย ทำให้เขาจำเป็นต้องรีบแสวงหาเบื้องหน้าเบื้องหลังข้อเท็จจริงแล้วก็จัดแจงคนที่สั่งการประเด็นนี้ก่อนมันจะสายเกินแก้

นี่เป็นผลงานปัจจุบันของผู้กำกับชาวประเทศฝรั่งเศส “กามีย์ เดลามาร์เร”  หนังเรื่อง big brother  ที่เคยแจ้งเกิดขึ้นมาจากหนัง Brick Mansions และก็ทำภาคถึงแม้ว่าจะ The Transporter Refueled เมื่อหลายปีที่ผ่านมาก่อนหน้านี้ แน่ๆว่าเขายังคงเอาดีด้านการทำหนังแอคชั่นแนวทริลเลอร์ตื่นเต้นตามสไตล์ของเขา ถึงแม้ว่าผลงานชิ้นก่อนหน้านี้ๆในเครดิตของเขาจะไม่ค่อยน่าอภิรมย์ในกลุ่มนักวิพากษ์วิจารณ์สักเท่าไหร่ แม้กระนั้นเขาก็ยังไม่หมดแพสชั่นที่จะทำหนังแนวนี้ถัดไป เหมือนกันใน Assassin Club ก็ยังเข้าเกณฑ์เป็นหนังบู๊สูตรเดิมๆของผู้กำกับรายนี้ ที่พวกเราจะสัมผัสได้ถึงลายเซ็นของเขาอย่างดีเยี่ยม แต่ว่าโชคร้ายอยู่เพียงอย่างเดียวก็คือ หนังดันมาล้มเหลวสุดๆด้วยเหตุว่าบทหนังที่หยุดตายสนิทเกือบจะมิได้ให้ได้ผุดได้กำเนิดกันเลย นี่เป็นผลงานของ “ทอมัส ดันน์”

ผู้เขียนคนที่ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาแทบไม่เป็นผลงานสะดุดตาเลย เขาเคยแม้กระนั้นเขียนหนังสั้นกับหนังเขย่าขวัญเกรดบี เมื่อมาแตะต้องจับหนังแอคชั่นมือสังหารเข้มข้นหัวข้อนี้ ทำให้ไดดามิกต่างๆในบทหนังเรื่องแทบจะอยู่ในสถานการณ์ไม่มีน้ำหนักอย่างสิ้นเชิง ยิ่งดูแล้วก็เมื่อยล้าไปเรื่อยด้วยเหตุว่าแม้ว่าหนังจะเปิดเรื่องมาได้ค่อนข้างจะเอาจริงเอาจัง แต่ว่าเป็นก็แค่จังหวะ 10 นาทีแรกของเรื่องเพียงแค่นั้นที่ทำให้พวกเราหยุดพึงพอใจ จากนั้นแปลงเป็นหนังที่เต็มไปด้วยอารมณ์ที่สะเปะสะปะอย่างชี้แจงผิด เพราะเหตุว่าไม่ทราบว่าหนังจะเอาดีด้านไหน จะบู๊มันก็ทำไม่ถึง จะบาดใจกับบทเจรจาต่อของผู้แสดงก็ไม่ถึงอรรถรส แปลงเป็นความจืดจางที่ไร้รสชาติไปตลอดทั้งเรื่อง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *